Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Yeonmi park là ai

      230

Cô gái trẻ 23 tuổi fan Triều Tiên vừa mang lại trình làng cuốn nắn sách tự thuật của chính mình mang tên “In order lớn live”. Cuốn nắn sách nhắc về tuyến phố khổ ải gần một thập kỷ dẫn cô thoát ra khỏi miền Bắc Triều Tiên.quý khách đang xem: Yeonngươi park là ai

Khác với khá nhiều người cố ý chôn vùi cam kết ức nhức thương thơm, cô bé Triều Tiên Park Yeon-Mi đã đưa ra quyết định đề cập lại cuộc chạy trốn gớm hoàng cách đây hơn 10 năm. Đó là hành trình chông gai giúp cô ra khỏi một Một trong những xứ ssinh hoạt tàn bạo tuyệt nhất trái đất. Thông qua quá khứ đọng âu sầu và tởm hoàng mà lại cô hưởng thụ qua, Park Yeon-Mi hy vọng gửi cho cộng đồng thế giới một thông điệp: tất cả một quốc gia như Bắc Triều Tiên, vị trí luôn luôn có nhiều tín đồ chết bởi đói, cùng những người mong chạy trốn.

Bạn đang xem: Yeonmi park là ai


*

Sau Khi qua sông, chúng ta ko dứt buộc phải trốn tách những vệ sĩ Trung Hoa và Bắc Triều Tiên. Sau đó mang đến được biên cương của Trung Hoa cùng chui vào một trong những tòa nhà gỗ. Nhưng cho phía trên tín đồ môi giới ban đầu bắt nạt bắt nạt nhì bà bầu nhỏ cô cùng nghiền cô cần quan hệ giới tính với hắn. Nếu không phục tùng, hắn đang báo lại cùng với chính phủ nước nhà Bắc Triều Tiên. Lúc này bà bầu của cô vẫn nguyện đứng ra cùng tự nguyện thay thế con gái để “phục tùng” tín đồ này. Mắt nhìn bà bầu mình bị cưỡng hiếp, cô đo đắn có tác dụng cố kỉnh nào quanh đó phương pháp đứng kề bên không ngừng khóc. Sau đó tín đồ môi giới lại nói cùng với chúng ta, ước ao sinh hoạt lại China bắt buộc phải chào bán thân mình để làm vk lẽ cho người khác. Bản thân cô đã biết thành xuất bán cho một doanh nhân 32 tuổi sống Thẩm Dương có tác dụng hiền thê.


*

Trong Lúc liên tục chạy trốn ngoài mái ấm gia đình Trung Quốc, cả nhà cô đã biết thành công an Trung Hoa bắt cùng trao trả lại mang đến cơ quan ban ngành Bắc Triều Tiên. Giống nhỏng tất cả hồ hết ai kiếm tìm giải pháp trốn khỏi nước này, mái ấm gia đình cô bị gửi vào trại “cải tạo” và bị đối xử hết sức hung tàn. May mắn nắm, cả chị em và hai bà bầu đang trốn được khỏi trại và một đợt nữa thừa sông sang trọng Trung Hoa. Park Yeon-mi sẽ thừa qua Mông Cổ, sa mạc Gobi để sau cùng cho được Hàn Quốc, miền đất hứa hẹn của không ít fan tỵ nạn Bắc Triều Tiên.

Xem thêm: 3 Mẫu Xe Máy Dành Cho Nam Giới Năm 2020, Top 5 Xe Tay Ga Dành Cho Nam Đáng Mua Nhất 2021


*

lúc được đặt câu hỏi, vì sao đau đớn và thuyệt vọng như vậy mà lại fan dân cư Bắc Triều Tiên lại không nổi dậy, Park Yeon-Mi lý giải :

“Ngay khắp cơ thể miền Nam Triều Tiên cũng đặt thắc mắc điều đó. Tại sao fan miền Bắc không nổi dậy ? Hoặc là họ ngớ ngẩn lẩn thẩn dốt, hay là rất nhiều thứ thật là giỏi đẹp làm việc đấy. Dân Bắc Triều Tiên như chúng tôi, về bản chất, chưa phải là dại dột dốt gì, tuy thế công ty chúng tôi không tồn tại đọc tin, công ty chúng tôi sinh sống vào một buôn bản hội trọn vẹn khnghiền bí mật. Thậm chí chúng tôi ko nhận ra rằng, cơ chế này đang đổi thay chúng tôi thành phần đa nhỏ người ngớ ngẩn dốt”.

Trong cuốn nắn hồi cam kết vừa xuất phiên bản, theo lời nhắc của Park Yeon-Mi, người hiểu có thể thấy “sự tẩy não” tuyệt có thể nói rằng, nền dạy dỗ tuyên ổn truyền nhồi sọ của chính sách hiện hành ngơi nghỉ Bắc Triều Tiên hết sức có kết quả. lúc bước đến China, cô đang những lần trường đoản cú hỏi : “Tại sao fan ta lại nói xấu đất nước của cô cho thế?”. Người đàn bà Triều Tiên đang đề xuất mất tương đối nhiều thời hạn nhằm có thể nhận thấy được thực chất thực của cơ chế đã đày đọa cô. Đến tận hiện nay, theo nhận xét của những fan sẽ xúc tiếp với Park Yeon-Mi, cô vẫn Cảm Xúc khó khăn Khi nói tới nhì chỉ đạo Bắc Triều Tiên Klặng Nhật Thành và Kyên Jong-Il, nhì triều đại mà cô đã có lần biết đến.


*

Điều ám và sầm uất hình ảnh nhất hiện nay so với Park Yeon-Mi là làm cho một điều nào đấy cho đồng bào mình, một lúc đất nước thống độc nhất. Cô trung tâm sự :

“Tôi vẫn thường xuyên vấn đề học hành, tôi ý muốn đổi thay một nhà tâm lý mang đến trẻ nhỏ. Tới ngày tái Thống tuyệt nhất hai miền Triều Tiên, tôi mong muốn làm quá trình giảm vơi đi nỗi đau đớn của không ít em nhỏ miền Bắc Triều Tiên. Tất nhiên đấy chỉ là một trong câu hỏi làm bé dại nhằm đóng góp vào bài toán tái thống nhất, để giúp cho tất cả những người ở miền Bắc sút đau khổ”.