Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tyson Fury Là Ai

      392
Dân trí

Sau chiến thắng lịch sử trước Wladimir Klitschko, Tyson Fury đã xâm chiếm hầu hết mặt báo ở Anh. Tay đấm người Anh đã và đang cho thấy vị thế thống trị trong làng quyền anh hạng nặng thế giới.

Bạn đang xem: Tyson fury là ai


Vượt qua lưỡi hái tử thần

Tại sàn đấu Dusseldorf (Đức), Tyson Fury ngạo nghễ trong nụ cười của kẻ chiến thắng. Mọi ánh hào quang đều hướng về anh chàng 27 tuổi này. Làng quyền anh hạng nặng thế giới đã chứng kiến cuộc chuyển giao quyền lực, khi Tyson Fury đã hạ gục “Tiến sĩ búa thép” Wladimir Klitschko, người đã không hứng chịu thất bại nào kể từ năm 2004.

 

Tyson Fury chỉ nặng 0,5 kg lúc chào đời

Lúc mới sinh, cậu bé Tyson Fury chỉ nặng 1lb (khoảng 0,5 kg) bởi mẹ anh đã sinh non 3 tháng. Bất cứ ai cũng có thể hình dung được sự yếu ớt của sinh linh ấy. Các bác sĩ cho rằng Tyson Fury chỉ có 10% sống sót nhưng cuối cùng, anh đã vượt qua lưỡi hái tử thần. Tay đấm người Di-gan (sống trong gia đình CH Ailen di cư sang Anh) đã thể hiện tinh thần chiến đấu ngay trong thời khắc đầu tiên cuộc đời. Đó là chiến thắng của định mệnh.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống quyền anh

Một điều may mắn cho Tyson Fury, khi được sinh ra trong gia đình có truyền thống quyền anh. Tay đấm này có họ hàng với võ sĩ huyền thoại trong cộng đồng người Di-gan, Bartley Gorman. Bản thân cha và chú của Tyson Fury đều là những võ sĩ quyền anh có tiếng. Sau này, những người anh em họ của Tyson Fury là Andy Lee và Hughie Fury đều trở thành những tay đấm gây tiếng vang ở hạng trung và hạng nặng.

 

Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống quyền anh

Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, Tyson Fury đã phải làm quen với chiếc găng tay cùng những “trận chiến khốc liệt”. Sự giáo dục nghiêm khắc của ông John Fury (cha của Tyson Fury) đã đặt nền móng cho sự nghiệp của tay đấm này.

Thành công bắt đầu tới với Tyson Fury từ sàn đấu nghiệp dư. Năm 2006, anh đại diện cho cả CH Ailen lẫn Anh giành Huy chương đồng giải quyền anh trẻ thế giới. Một năm sau đó, anh giành chức vô địch ở giải EU Junior Championship. Anh bắt đầu sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp với chiến thắng trước Bela Gyongyosi năm 2008 (giành chiến thắng bằng knock-out).

Xem thêm: Nguyễn Vũ Hải Anh

Kể từ đó tới nay, anh vẫn duy trì chuỗi 25 chiến thắng liên tiếp trong làng quyền anh hạng nặng. Chiến thắng trước Wladimir Klitschko mới đây đã đưa Tyson Fury lên đỉnh cao sự nghiệp, khi thâu tóm đồng thời các đai vô địch WBO, IBF, WBA. Hiện tại, anh đã sở hữu 5 đại vô địch hạng nặng đó là WBA, IBF, WBO, IBO và The Ring.

Sự giáo dục nghiêm khắc, tinh thần vươn lên bền bỉ, cộng thêm “gen” quyền anh đã hòa trộn tạo nên Tyson Fury bất khả chiến bại.

Tài năng và đầy ngạo nghễ

“Tôi đã chứng minh được những gì mình nói. Không phải vô cớ mà tôi phát ngôn như vậy. Ngay từ đầu, tôi đã biết mình chiến thắng. Nhìn vào mắt của Wladimir Klitschko, tôi biết anh ấy sẽ bại trận” - Tyson Fury đã không ngần ngại tuyên bố sau chiến thắng trước Wladimir Klitschko mới đây.

 

Tyson Fury đang sở hữu 5 đai vô địch hạng nặng và toàn thắng 25 trận trong sự nghiệp

Sau đó, Tyson Fury còn khẳng định “mới chỉ đánh 65% sức mạnh” trong cuộc so gắng với Wladimir Klitschko và đồng thời tiết lộ anh đã đặt cược tiền vào khả năng mình sẽ đánh bại “Tiến sĩ búa thép”.

Tài năng và đầy ngạo nghễ, đó là những gì người hâm mộ có thể thấy ở Tyson Fury, người tự xưng là “Ông vua Di-gan”. Năm nay mới 27 tuổi, Tyson Fury mới đã và đang cho thấy sự thống trị ở làng quyền anh hạng nặng. Anh đang hướng tới xô đổ các tượng đài như Muhammad Ali (thắng 56, thua 5), Deontay Wilder (thắng 35 trận), Mike Tyson (tháng 50, thua 6), Wladimir Klitschko (thắng 64, thua 4)…

Có một điều ít ai biết rằng, cha của Tyson Fury lấy tên của Mike Tyson để đặt cho con trai mình. Giờ đây, sau 28 năm, làng quyền anh thế giới đã chứng kiến một “Tyson mới” bước lên đỉnh vinh quang.