Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tổng thư ký liên hợp quốc là ai

      229
*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*
Tổng thư ký kết Liên hòa hợp quốc António Guterres tái thắng cử nhiệm kỳ nhì. (Ảnh: UN)
Sau một buổi họp kín đáo nđính, những member của Hội đồng Bảo an vẫn trải qua bằng phương pháp hoan nghênh Nghị quyết.

Bạn đang xem: Tổng thư ký liên hợp quốc là ai

Cũng tại buổi họp, Hội đồng Bảo an đã trải qua Tuim bố xác định về Nghị quyết chỉ định Tổng thỏng ký Liên hòa hợp quốc.

Có khoảng chừng 10 người khác có muốn tranh cử địa điểm Tổng tlỗi ký Liên vừa lòng quốc, nhưng lại hầu như không đổi thay ứng viên xác nhận vì chưng không được nước như thế nào trong số 193 member Liên đúng theo quốc ủng hộ. Chính vì chưng vậy, ông António Guterres là ứng viên độc nhất được các quốc gia thành viên Liên đúng theo quốc giới thiệu ứng cử vị trí Tổng tlỗi cam kết Liên phù hợp quốc nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Phát biểu trên cuộc họp báo sau cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Estonian Sven Jürgenson cho biết: “Chúng tôi phần đông vẫn thấy Tổng thư ký hành động. Tôi suy nghĩ ông ấy vẫn là 1 trong những Tổng thỏng ký xuất sắc”. “Ông ấy là người thợ xây đề xuất những cái cầu. Ông ấy có thể nói rằng cthị trấn với toàn bộ rất nhiều người. Đây là vấn đề được ước ao ngóng ở một Tổng thỏng ký kết cùng ông ấy đang chứng tỏ được giá trị của chính mình trong cương vị mà lại ông ấy đã đảm nhiệm ngay gần 5 năm nay” – ông Estonian Sven Jürgenson nói thêm.

Xem thêm: Vì Sao Madonna Là Ai - Không Nhận Ra Ca Sĩ Madonna Ở Tuổi 63

Về phần bản thân, Tổng thỏng ký Liên hòa hợp quốc António Guterres giãi bày vinh dự trước Nghị khuyến của Hội đồng Bảo an. Trong một tuyên ổn ba chỉ dẫn hôm 8/6, ông Guterres bày tỏ lòng hàm ơn "so với các thành viên của Hội đồng Bảo an vì chưng sự tin tưởng của mình so với bản thân tôi" cũng như lòng hàm ơn của ông đối với Bồ Đào Nha vì đã tái đề cử của ông. “Đó là 1 quánh ân to béo khi được Giao hàng "chúng ta, các dân tộc" cùng mở đầu là những người dân phụ nữ cùng nam giới khác thường của Tổ chức này vào 4 năm rưỡi, Khi công ty chúng tôi nên đối mặt với tương đối nhiều thử thách phức tạp" – ông tuim tía.

Tổng thỏng ký Liên thích hợp quốc António Guterres cũng mặt khác nhấn mạnh vấn đề những ưu tiên trong nhiệm kỳ cho tới gồm tiếp tục đối phó với đại dịch COVID-19 với giải quyết các kết quả của đại dịch. Ông Guterres cho thấy sẽ nỗ lực cố gắng liên tưởng hòa bình cùng an ninh, trong đó triệu tập huy động sự cỗ vũ đối với các chiến thuật chính trị cho những cuộc xung thốt nhiên kéo dài; mặt khác đang shop tạo một trung bình quan sát bắt đầu cho các vận động hòa bình, bức tốc hành động lưu giữ tự do, gia hạn chủ quyền và đảm bảo an toàn dân thường xuyên.

Nhà chỉ đạo vừa tái đắc cử của Liên thích hợp quốc cũng cam kết liên tục liên hệ bảo đảm môi trường xung quanh và tăng tốc những biện pháp hạn chế biến đổi nhiệt độ.

Về vấn đề hợp tác và ký kết thân Tổng Tlỗi cam kết Liên vừa lòng quốc với Hội đồng Bảo an, ông Guterres khẳng định nỗ lực cùng Hội đồng Bảo an giải quyết và xử lý các vấn đề tương quan mang đến chủ quyền và an toàn, đóng góp phần ship hàng fan dân bên trên quả đât./.