Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tìm hiểu về các loại máy công nghiệp hỗ trợ trong quy trình làm xúc xích hiện đại

      282

Làm xúc xích nhanh chóng và đơn giản hơn với máy làm xúc xích hiện đại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến các bạn dây chuyền làm xúc xích đầy đủ thiết bị đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý và bảo hành 12 tháng trên toàn quốc của NEWSUN - đơn vị cung cấp máy làm xúc xích hàng đầu hiện nay.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về các loại máy công nghiệp hỗ trợ trong quy trình làm xúc xích hiện đại

Tìm hiểu về quy trình sản xuất xúc xích

Trong những năm gần đây, xúc xích đã trở thành món ăn ngày càng được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ, thì không có gì khó hiểu khi đây cũng là mảng kinh doanh đầy tiềm năng. Bên cạnh các ông lớn trong ngành sản xuất xúc xích với những sản phẩm xúc xích công nghiệp đóng gói. Bạn cũng hoàn toàn có thể gia nhập ngành kinh doanh này với một mảng thị phần nhỏ ngay nơi mình sinh sống với các dòng máy làm xúc xích hiện đại.

Sản xuất xúc xích trên dây chuyền, thiết bị hiện đại cho năng suất cao

 

Quy trình sản xuất xúc xích hiện đại từ khâu sơ chế đến đóng gói trải qua các bước cơ bản sau: Sơ chế thịt - xay thịt - định hình xúc xích -  làm chín - đóng gói. Mỗi công đoạn trong quy trình sản xuất xúc xích đều có các sản phẩm máy móc hiện đại hỗ trợ thực hiện. Có nhiều mẫu máy làm xúc xích để phù hợp với nhiều năng suất sản lượng khác nhau. 

Dây chuyền máy làm xúc xích hiện đại với đầy đủ thiết bị

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại máy móc cho dây chuyền sản xuất xúc xích hiện đại mà chúng tôi cung cấp:

Máy sơ chế thịt

Đầu tiên muốn làm xúc xích chúng ta phải sơ chế thịt. Thịt làm xúc xích là thịt lợn, gà, bò… mới được thịt, còn đang tươi ngon để có thể cho ra những mẻ xúc xích chất lượng nhất. Rửa sạch thịt, lọc bỏ gân mỡ thừa, để xúc xích không bị khô thì bạn nên cho thêm cả mỡ vào xúc xích.

Sử dụng máy thái thịt để thái lát thịt sống và thái thịt mỡ dạng hạt lựu.Công đoạn này giúp các bước sau vận hành máy nhanh chóng hơn, khỏe mạnh hơn.

Máy xay thịt làm xúc xích

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 dòng máy dưới đây để xay thịt làm xúc xích

  • Máy xay đùn thịt: Đây là dòng máy xay thịt công nghiệp cho ra thành phẩm là thịt nhỏ như dạng đầu đũa, máy xay được cả mỡ, chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó thay cho máy thái thịt sống chúng tôi giới thiệu ở trên để rút ngắn một bước, tiết kiệm chi phí hơn.
  • Máy xay giò chả: Đây dòng máy xay nhuyễn thịt làm xúc xích sử dụng máy xay giò chả. Ngoài xay thịt làm xúc xích, làm giò chả, bạn còn có thể tận dụng máy xay giò chả để xay thịt làm nem, làm chả cá, làm ruốc…
 

Máy đùn xúc xích

Máy định hình xúc xích

Sau khi đã xay nhuyễn thịt làm xúc xích và phối trộn gia vị theo công thức phù hợp, bạn cho thịt vào máy làm xúc xích để định hình chiếc xúc xích của mình. Máy nhồi xúc xích sẽ định dạng về độ lớn của chiếc xúc xích và máy buộc chỉ xúc xích sẽ định dạng về độ dài của xúc xích.

Xem thêm: Minh Râu Là Ai, Nguyetsankbc, Tìm Hiểu Cuộc Đời Tính Ái Của Minh Râu

  • Máy nhồi xúc xích bằng tay: Đây là dòng máy làm xúc xích bằng tay sử dụng lực cơ học là sức người quay piton ép thịt nhồi vào vỏ, không sử dụng động cơ. Ưu điểm của loại máy này là giá thành rẻ, độ bền cao. Nhưng có nhược điểm là làm rất mất sức và chỉ hợp cho nhu cầu gia đình, kinh doanh nhỏ lẻ.
  • Máy làm xúc xích bằng điện: Máy làm xúc xích bằng điện có 2 dòng: ETV là dòng có công suất nhỏ, dùng chân giậm để vận hành piston, ép xuống đùn xúc xích vào vỏ, SF là dòng máy có công suất lớn, tự động hoàn toàn.

Dòng máy buộc chỉ xúc xích có 2 loại: máy buộc chỉ xúc xích bằng điện và máy buộc chỉ xúc xích quay tay. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dòng máy đùn xúc xích buộc đầu vừa kết hợp nhồi xúc xích và buộc chỉ ngay trên một máy.

 

Tủ hấp đa năng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Máy làm chín xúc xích

Có hai hình thức làm chín xúc xích là hấp chín và xông khói:

  • Máy trộn thực phẩm ( tủ hấp xúc xích): Đây là loại tủ hấp thực phẩm công nghiệp đa năng, có thể nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả… Sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất liệu từ inox 201, 304, số khay từ 4, 6, 8, 10, 12, 20, 24 khay. Có sản phẩm xuất xứ tại Việt Nam và Trung Quốc.
  • Tủ xông khói xúc xích: Đây là loại tủ làm chín xúc xích bằng khói đốt từ củi cho hương vị thơm ngon, năng suất máy từ 30, 50, 100 kg/1 mẻ tùy máy từng loại.
 

Máy hút chân không NEWSUN - Giải pháp đóng gói bảo quản thực phẩm hiệu quả

Máy hút chân không hỗ trợ bảo quản thực phẩm lâu hơn

Máy đóng gói xúc xích

Phương pháp đóng gói xúc xích được tin dùng nhất hiện nay là hút chân không. Hút chân không vừa giảm diện tích sản phẩm, vừa triệt tiêu mọi đường tiếp xúc của các loại vi khuẩn với thực phẩm đóng gói. Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút chân không do chúng tôi cung cấp. 

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các quy trình sản xuất xúc xích hiện đại với đầy đủ thiết bị. Tùy vào mô hình kinh doanh và số vốn hiện có mà bạn đầu tư những máy làm xúc xích phù hợp với khả năng của mình.

NEWSUN chúng tôi mong muốn sẽ cùng bạn trên bước đường thành công. Chúc các bạn kinh doanh gặp nhiều may mắn!