Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

TIM COOK LÀ AI

      392

Tim Cook biến đổi CEO của Apple sau khoản thời gian Steve Jobs tự chức. Dưới sự chỉ huy của ông, Apple vẫn bao gồm bước phát triển khỏe mạnh mặc dù ông từng thỏa thuận bản thân là tín đồ đồng tính. Cùng mày mò Tyên ổn Cook là ai cùng tiểu truyện của ông cùng với bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Tim cook là ai


Bảng nắm tắt thông báo Tim Cook

Tên đầy đủTimothy Donald Cook
Ngày sinhNgày 1 mon 1một năm 1960
Cung hoàng đạoBọ cạp
Quốc tịchMỹ
Nơi sinhthị thành điện thoại, bang Alabama
Nổi tiếng vớiNhà đồng gây dựng cùng CEO của tập đoàn lớn Apple
Giá trị gia sản ròng1.3 tỷ đô la ( năm 2015)
Gia đình
Cha mẹDonald Cook (cha), Geraldine Cook (mẹ)
Cả nhà emGerald Cook, Michael Cook
Vợ/chồngĐang cập nhật
Con cáiĐang cập nhật

Hồ sơ Media

Hồ sơ InstagramĐang cập nhật
FacebookĐang cập nhật
Hồ Sơ Twitterhttps://twitter.com/tim_cook
Fanpage FacebookĐang cập nhật
Trang website thiết yếu thứchttps://www.hãng apple.com/leadership/tim-cook/
Youtube ChannelĐang cập nhật
Hồ sơ Wikipediahttps://vi.wikipedia.org/wiki/Tim_Cook

Tyên ổn Cook là ai?

Tim Cook thương hiệu thiệt là Timothy Donald Cook, ông hiện nay đang nắm giữ dùng cho người đứng đầu quản lý điều hành của tập đoàn lớn Apple Inc. Đồng thời ông cũng khét tiếng cùng với vai trò là một trong kỹ sư tài giỏi cùng nhà tự thiện tại. Mặc cho dù ông không phải là bên tạo nên của Apple nhưng ông sẽ gia nhtràn lên cửa hàng hết sức sớm, từ tháng 3 năm 1998. Tại thời điểm này, Tyên Cook được đơn vị tạo nên Steve sầu Jobs mời về để đảm nhiệm địa chỉ phó chủ tịch cao cấp cho những những chuyển động bán hàng làm việc phạm vi toàn thế giới.

*
Chân dung CEO Apple Tlặng Cook

Những năm mon thao tác Apple, Tyên ổn Cook luôn luôn mang tên trên list ban lãnh đạo với tiếp tục thăng tiến tới các địa chỉ quản lý cao cấp. Đến ngày 24 mon 8 năm 2011, ông được bổ nhiệm vào địa điểm CEO của Apple, một giữa những tâọ đoàn công nghệ hùng vượt trội nhất quả đât. Vào năm năm trước, ông công khai minh bạch mình là người đồng tính mà lại điều ấy ko điều ấy dường như không thể không đồng ý phần nhiều góp phần khổng lồ mập của ông so với chủ thể Apple.

Dưới sự làm chủ của Tyên, Apple sẽ có thể tiếp tục đã tạo ra hồ hết thành phầm bao gồm doanh thu vượt trội. Ngoài ra, ông cũng triển khai cải tân trong vấn đề đo lường và tính toán những Trụ sở trên toàn thế giới, ủng hộ các sản phẩm có công dụng bảo mật thông tin giỏi, bảo vệ vấn đề cung cấp đảm bảo an toàn môi trường xung quanh theo tiêu chuẩn chỉnh của Mỹ.

Trước lúc đến làm việc đến Apple, Tim Cook có không ít năm thao tác làm việc mang lại hãng sản xuất Compaq cùng với cưng cửng vị phó chủ tịch phần tử cung ứng, giám đốc bộ phận bán hàng. Hơn núm nữa, ông còn giúp Việc 12 năm đến thương hiệu máy tính nổi tiếng IBM. Công bài toán của ông đa số tương quan mang đến cai quản các thành phần cung cấp trong chuỗi cung ứng của IBM. Ngoài ra, Tim Cook cũng là một thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn lớn Nike, nắm vấn mang lại ngôi trường ĐH Tkhô nóng Hoa. Tuy thành công và giàu có rất nhiều Tyên ổn đã có lần tuyên bố đã góp sức toàn bộ các gia sản của chính bản thân mình trên thị trường bệnh khân oán cho những công tác làm việc tự thiện nay.

Tuổi thơ

lúc ông theo học tập ngôi trường trung học Robertsdale, ông học rất tốt và giỏi nghiệp với kết quả đứng số nhì trong lớp. Sau khi giỏi nghiệp trung học tập năm 1978, ông thi đậu vào ngôi trường ĐH Auburn sinh sống Alabama. Vào năm 1982, ông rước được tấm bởi cử nhân chuyên môn công nghiệp.

Sau đó, ông ra quyết định học thêm chương trình thạc sĩ quản ngại trị kinh doanh tại trường marketing Fuqua của ĐH Duke với tốt nghiệp vào khoảng thời gian 1988. Tại học viện, Tyên ổn Cook cũng nhận được thương hiệu Học mang Fuqua dành riêng cho sinc viên xuất sắc nghiệp với thứ hạng tốt.

Gia đình

Tim Cook được hiện ra vào ngày 1 tháng 1một năm 1960 trên thị trấn di động, tiểu bang Alabama. Ông là con trai vào một mái ấm gia đình có 3 fan nhỏ. Cha của ông có tác dụng công nhân trong một công ty đóng góp tàu và mẹ của ông thao tác làm việc làm việc quầy thuốc.

Tim Cook sẽ phê chuẩn bản thân là tín đồ đồng tính Lúc trả lời phỏng vấn của Bloomberg Businessweek trong thời điểm tháng 10 năm năm trước. Ông phân tách sẻ: ” Tôi không lúc nào từ chối giới tính đích thực của chính bản thân mình. Cho mang đến tận hiện giờ, tôi cũng ko công khai minh bạch điều đó. Vì vậy, tôi vẫn phân tích rằng tôi từ hào là tín đồ đồng tính với tôi cho rằng phiên bản thân tôi là một trong món đá quý hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà chúa đang ban tặng”.

Xem thêm: Erik Satie'S Socrate Là Ai, Socrate Et L'Utilité De L'Amitié

Sau lúc công khai minh bạch nam nữ của bạn dạng thân, ông cũng khước từ chia sẻ về người bạn đời của chính bản thân mình. Đến ni, Tyên ổn Cook vẫn chưa thành hôn.

Sự nghiệp

Sau lúc tốt nghiệp, Tyên ổn Cook đến làm việc tại doanh nghiệp lớn laptop cá thể của tập đoàn IBM. Ông vẫn thao tác làm việc ở chỗ này trong suôt 12 năm thường xuyên và góp ông tích điểm được hồ hết kỹ năng và kiến thức cần thiết. Trước Lúc rời ra khỏi tập đoàn IBM, ông từng duy trì dùng cho trong ban chỉ huy sinh sống Khu Vực Bắc Mỹ với mang thêm tấm bởi MBA của ngôi trường ĐH Duke.

Vào năm 1994, Tlặng Cook rời khỏi IBM và đến đơn vị Intelligent Electronics với sứ mệnh người có quyền lực cao điều hành quản lý của phần tử bán sản phẩm. Đến năm 1997, ông biến đổi phó chủ tịch thành phần mua sắm trang bị bốn cho quý doanh nghiệp laptop Compaq. Tuy nhiên, lúc ông mới làm việc Compaq chỉ 7 mon, Steve sầu Jobs đã nhận ra kỹ năng của ông và cho để tngày tiết phục Tim về công ty Apple.

Trong cuộc gặp mặt gỡ số trời thân Tlặng Cook cùng Steve sầu Job, Steve Job đã chia sẻ về thành phầm chưa từng tất cả, một xây đắp bắt đầu không giống cùng với các thiết kế khác đang sẵn có trên Thị Phần đó đó là cái máy iMac G3. Tlặng Cook vẫn Cảm Xúc khôn cùng hứng thụ với thú vị. Tại thời điểm này, Tyên ổn Cook đang xuất hiện một công việc bình ổn với khoảng đãi ngộ xứng đáng. Ông chia sẻ: ” Ở thời đặc điểm đó, về thù lao và tiện ích thì Compaq luôn quá trội. Một CEO được tôi hỏi ý kiến còn bảo rằng thật điên rồ Khi tách quăng quật Compaq để lịch sự thao tác làm việc mang lại Apple. Vào ngày hôm đó, tôi đang đang lắng nghe trực giác của bản thân. Tôi đã cho rằng lúc làm việc với một lịch sử một thời nhỏng Steve sầu Jobs chắc hẳn rằng là 1 thời cơ riêng lẻ.”

*
Steve Jobs với Tyên ổn Cook

Vào tháng 4 năm 1998, Tyên Cook đang tránh bỏ Compaq nhằm mang đến thao tác làm việc mang đến Apple. Ông được duy trì địa điểm phó quản trị V.I.P cho những hoạt động của Apple bên trên toàn nhân loại. Nhờ có tài thống trị khôn khéo của Tlặng Cook mà Apple đã sút được khối lượng linh phụ kiện tồn kho của người tiêu dùng từ bỏ dữ trữ vài ba tháng xuống còn vài ngày. Năm 2005, thành phần thu tải linh phụ kiện của Tyên sẽ tập trung thiết lập vào số lượng bự bộ nhớ Flash. Như vậy đã giúp mang đến nguồn đáp ứng iPop Nano, Iphone cùng Ipad không xẩy ra gián đoan. Những hành vi của Tyên ổn được nhận xét cao cũng chính vì giúp tiết kiệm chi phí chi phí cũng tương tự giúp các thành phần khác của chúng ta tạo ra lợi nhuận lớn.

Đến năm 2007, ông đã được thăng chức vào ban lãnh đạo của tập đoàn. Đến năm 2011, ông thay thế Steve sầu Jobs biến giám đốc điều hành quản lý của Apple. Dưới sự chỉ đạo của Tlặng, Apple đang bao hàm bước lớn mạnh béo vào lệch giá cùng lợi tức đầu tư.

Phong giải pháp lãnh đạo

Trong nhiệm kỳ trước tiên, Tlặng Cook triệu tập vào những thành phầm đang có của Apple, can hệ bộ phận bán sản phẩm cùng củng vắt mối quan hệ vào nội bộ chủ thể. Vấn đề này được Tyên ổn Cook triển khai bằng phong cách thống trị dân nhà, khuyến nghị sự phát biểu ý kiến của các nhân viên cấp cao trước lúc đưa ra đưa ra quyết định. Nhờ đó mà vấn đề hợp tác ký kết giữa những thành phần cùng các khả năng trong Apple sẽ nâng cao hơn trước.

Tyên Cook tất cả phong thái chỉ huy mang ý nghĩa ôn hòa cùng hoàn toàn có thể truyền rượu cồn lực thao tác cho cấp cho bên dưới. Ông tiếp tục đưa ra câu hỏi để khơi gợi sự trí tuệ sáng tạo và xúc cảm cho nhân viên. Đồng thời, giải pháp có tác dụng này cũng giúp cho nhân viên hiểu rõ hơn nhưng bài toán bản thân nên làm. Ông quả là một trong nhà chỉ đạo có thể hỗ trợ cho nhấn viên của chính bản thân mình thao tác trí tuệ sáng tạo, siêng năng rộng. Tuy thế phong cách lãnh đạo của Tlặng Cook được Review là thời hạn ra quyết định thường chậm rộng so với Steve Jobs.

Với ngôn từ này, nhucnach.com mong muốn sẽ khiến cho bạn gồm giải mã đáp mang đến câu hỏi Tyên Cook là ai. Mặc mặc dù Steve Jobs đã hết tuy thế tin tưởng rằng Tlặng Cook vẫn là bạn sửa chữa thay thế cho Steve sầu Jobs vẫn dẫn dắt Apple đến những đỉnh cao new.