Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Theresa May Là Ai

      186

"Tôi vẫn làm cho hết sức mình. Điều nhớ tiếc nuối lớn nhất đối với tôi là đang không thể khiến Brexit xảy ra"...

Bạn đang xem: Theresa may là ai

Bạn đã xem: Theresa may là ai

Thủ tướng mạo Anh tuyên ổn tía trường đoản cú chức trong trái tim trạng tương đối xúc động ngày 24/5 - Ảnh: Bloomberg.

Ngày 24/5, Thủ tướng Anh Theresa May xúc hễ tuyên ổn tía bà vẫn từ bỏ chức thủ tướng mạo sau thời điểm xác nhận sẽ thất bại trong trách nhiệm quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị nhiệm kỳ của mình: chuyển nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), theo Bloomberg.

"Tôi đã làm rất là mình",bà May tuyên bố trước ống kính trang bị tảo phía bên ngoài vnạp năng lượng phòng ngự tướng tá trên tại số 10 Phố Downing. "Đây sẽ luôn luôn là điều khiến tiếc nuối nuối lớn nhất so với tôi lúc không thể khiến cho Brexit (Anh ra khỏi EU) xảy ra".

Trước đưa ra quyết định tự chức, bà May sẽ phải đối diện những chỉ trích cùng áp lực Lúc những planer bởi bà trình lên liên tục bị Quốc hội Anh chưng bỏ, khiến cho nước này 2 lần trễ thời hạn rời EU.Kế hoạch Brexit new bà May trình lên ngày 21 tháng 5 vẫn khiến nhiều thành viên vào thiết yếu Đảng Bảo thủ của bà tức giận. hầu hết nghị sĩ Đảng Bảo thủ đang dọa vẫn bỏ phiếu bất lòng tin trường hợp bà không chịu đựng đi.

Bà May nói rằng nước Anh lúc này yêu cầu một thủ tướng tá new để đảm nhiệm cùng nỗ lực dứt trách nhiệm nhưng mà bà đang thất bại. Bà đang trường đoản cú chức chỉ huy Đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 cho tới cùng cuộc bầu lựa chọn mang đến địa điểm lãnh đạo đã bằng lòng bước đầu vào tuần tiếp đến.

Theo Bloomberg, cuộc đua vào Phố Downing sẽ rất cạnh tranh đoán. Kết trái sẽ đánh giá phía đi của Brexit và toàn bộ chắt lọc - từ việc ra khỏi EU mà lại không có văn bản thoả thuận cho tới huỷ bỏ hẳn Brexit - những đang rất được với quay trở về để chăm chú.

Quyết định của thủ tướng Anh báo trước sự dứt của cuộc "hỗn chiến" tương quan tới Brexit kéo dãn 3 năm, đánh dấu sự chia vẫn ngày càng lớn trong đảng của bà với trên khắp nước Anh về bài toán đang bong khỏi EU ra sao.

Vương Quốc Anh trước kia dự loài kiến rời khỏi EU vào ngày 29/3. Nhưng các dự thảo "phân chia tay" bà May thảo luận với EU đang không được Quốc hội Anh thông qua, buộc bà yêu cầu lùi thời hạn Brexit cho tới tháng 10 trong năm này.

Xem thêm: Trần Ai Lạc Định Là Gì - Trần Ai Lạc Định (Incest Phụ Nữ

Bà May đưa ra tuyên ổn tía trường đoản cú chức trong lòng trạng hơi xúc rượu cồn. "Tôi đã sớm rời ra khỏi địa điểm mà lại cả đời tôi vinch dự được sở hữu - đàn bà thủ tướng tá thứ nhị dẫu vậy chắc hẳn rằng vẫn chưa hẳn cuối cùng", bà May nói, giọng lạc đi vày xúc rượu cồn vào bài xích tuyên bố trước số 10 Phố Downing ngày 24/5. "Tôi đưa ra quyết định như thế ko chút oán thán mà lại với niềm hàm ân lớn to khi gồm cơ hội được Ship hàng non sông tôi yêu".

May, khét tiếng là một thiết yếu trị gia bí mật đáo, vỡ oà cảm giác lúc xong xuôi bài xích tuyên bố cùng quay lại vnạp năng lượng phòng ngự tướng tá.

Mọi chú ý bây giờ đổ dồn vào cuộc tuyển chọn tân thủ tướng mạo trộn nước Anh. Ứng viên hàng đầu là Boris Johnson, chính trị gia cỗ vũ Brexit với muốn một cuộc "phân tách ly" trẻ trung và tràn đầy năng lượng với nhanh chóng. Vương Quốc Anh gồm thời hạn đến ngày 31/10 để đạt một văn bản với 27 nước member EU. Nếu không, nước này đang rời khỏi EU trong hỗn loạn nhưng không có văn bản như thế nào để gia công bệ đỡ mang đến nền kinh tế.

Ở châu Âu, chỉ huy những nước phản nghịch ứng trước quyết định của bà May với việc cảm thông cá nhân lẫn quyết trung khu thường xuyên thao tác làm việc nhằm một Brexit bao gồm hiếm hoi từ diễn ra.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang gửi thông điệp cá nhân với lời cảm ơn dành riêng cho bà May về hầu như câu hỏi "can đảm" mà bà đã có tác dụng, quan liêu chức nước này cho thấy thêm.Trong khi ấy, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ "luôn hợp tác ký kết giỏi cùng tin tưởng bà May, và đang liên tục làm vậy Khi bà còn tại nhiệm", người phân phát ngôn Martina Fietz của bà Merkel cho biết thêm.

Mina Andreeva, bạn phân phát ngôn của Jean-Claude Juncker, chủ tịch của Ủy ban châu Âu, cho biết: "Theresa May là một phụ nữ can đảm nhưng mà ông ấy (Juncker) luôn dành riêng sự tôn kính lớn lao. Ông ấy cũng trở nên kính trọng một biện pháp vô tư với tùy chỉnh thiết lập mối quan hệ công việc với ngẫu nhiên tân thủ tướng tá làm sao của nước Anh".

Trong khi ấy, kẻ địch của bà May, lãnh đạo Đảng Lao hễ Jeremy Corbyn, bảo rằng bà May "đã tất cả ra quyết định chính xác Lúc trường đoản cú chức". "Giờ phía trên bà ấy đang đồng ý điều cơ mà cả nước Anh vẫn biết trong cả các tháng qua: Bà ấy cũng như đảng (Bảo thủ) đầy chia rẽ của bà ấy cần yếu lãnh đạo", Corbyn nói.

Bà May đang sinh hoạt lại Phố Downing cho tới mon sau để đợi kết quả của Đảng Bảo thủ vào cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu tuần này cùng bà cũng biến thành đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm tới Anh tiếp đây.