Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

THANH HẢI VÔ THƯỢNG SƯ LÀ AI

      228
Với mớ đạo giáo trộn tạp của khá nhiều tôn giáo, pha một chút ít mê tín, chút ít màu sắc chính trị, Tkhô nóng Hải mưu thiết bị dựng lên một tôn giáo, nhưng kia chưa phải là tôn giáo nhưng là tả đạo.

Bạn đang xem: Thanh hải vô thượng sư là ai


Hơn 10 năm vĩnh cửu, search đều cách gia nhập vào cuộc sống tôn giáo của fan Việt nhưng mà "Tkhô nóng Hải vô thượng sư" chỉ lừa được một số trong những ít người nhẹ dạ cả tin.

Rải tờ rơi - "Câu" tín đồ

*

Tờ rơi

Công tác khảo sát không mấy trở ngại do với ý thức chình ảnh giác, những nhân bệnh đã thẳng gặp mặt lực lượng Công an cho thấy, rạng sáng ngày 22/3 bọn họ thấy 2 người 1 nam giới, 1 thiếu nữ đi xe sản phẩm chở cả 2 thùng carton đựng những xấp giấy in color khôn xiết giống với các tờ rơi truyền giáo vào nhà Lê Thị Ngọc Tâm sống 30 Lê Lai, phường 5, TPhường Đà Lạt. Lực lượng trinh sát đã xác minh theo 3 phía, lên danh sách hơn 30 trường đúng theo gồm liên quan đến "Tkhô nóng Hải Vô Thượng sư" tất cả dấu hiệu nghi hoặc trên TP.. Đà Lạt và những thị trấn sát bên. Quá trình xác minc, trinh thám còn phát hiện một số trong những đối tượng người sử dụng gồm sử dụng ăngten parabol với đầu thu chuyên dụng nhằm thu công tác truyền hình của "Tkhô nóng Hải Vô Thượng sư".

Tiến hành đánh giá hành thiết yếu đối với hộ ông Đinh Văn Xin lên trên số 75 Cao Bá Quát, TPhường Đà Lạt, Lực lượng Công an vẫn lập biên bản thu 1 ăngten parabol, 1 đầu thu, 5 tấm hình “minc sư” Thanh khô Hải, 4 đĩa VCD tất cả tương quan cho "Tkhô nóng Hải Vô Thượng sư". Kiểm tra hành thiết yếu công ty ông Trần Ngọc Cả thuộc sinh hoạt 75 Cao Bá Quát, Cơ quan liêu Công an thu thêm 15 tnóng hình Thanh hao Hải. Kiểm tra lập biên bạn dạng với thu giữ tại nhà bà Cao Thị Bảy (46 tuổi) trú tại số 3 Huyền Trân Công Chúa 1 đầu TVRO, 22 cuốn sách "Thanh Hải Vô Thượng sư", 1 tư liệu tất cả tựa đề "Bí quyết tu hành thanh thản", 1 album cất hình Thanh khô Hải, 41 đĩa VCD truyền đạo với 177 tờ tuyên giáo "Tkhô nóng Hải Vô Thượng sư" thuộc loại với tờ rơi nhận được trên các mặt đường phố Đà Lạt trong ngày 23/3.

Để hiểu rõ vụ rải tờ rơi tuyên truyền trên Đà Lạt Đêm ngày ngày 22/3, Công an TPhường Đà Lạt đang mời những đối tượng lên thao tác trong số đó có Trương Thị Hạnh nghỉ ngơi 25 Hồ Tùng Mậu, Đà Lạt; Lý Ngọc Thảo ngơi nghỉ thị làng mạc Sa Đéc, Đồng Tháp; Trần Thị Ngọc Diễm làm việc Nam Thái, An Biên, Kiên Giang; Tạ Thị Ngọc Giàu sinh sống Tân Hội, Tân Hiệp, Kiên Giang; Phan Tkhô cứng Phương nghỉ ngơi Nhơn Ái, Phong Điền, Cần Thơ thuộc trợ thời trú trên 75A Cao Bá Quát; Trần Thảo, Trần Tấn Thông, Trần Tiến Huynh là nhỏ của chủ cửa hàng cơm ctốt Từ Bi sống 52 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt với Bùi Phi Long nghỉ ngơi Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam, tạm thời trú tại 52 Phù Đổng Thiên Vương.

*

Chân dung vị "Minh sư" Tkhô giòn Hải

Sự thật về vị "Minh sư"

Người tự nhận bản thân là minc sư, là giáo nhà của "Tkhô hanh Hải Vô Thượng sư" mang tên thật là Đặng Thị Trinc, tên gọi không giống là Nguyễn Thị Tkhô cứng Hải (62 tuổi) tại buôn bản Vĩnh Bình, buôn bản Phổ Ninc, huyện Đức Phổ, tỉnh giấc Quảng Ngãi. Khi còn sinh hoạt nước ta, Trinh gồm thời gian sống trong TP Sài Gòn cùng sinh được một cô gái thương hiệu Đặng Thị Thảo nhưng lại tiếp đến đang bị tiêu diệt. Năm 1966, Trinh đi du học tại Anh, tốt nghiệp bằng Master văn cmùi hương. Năm 1972, Trinh sang Pháp nghiên cứu và phân tích triết học tập.

Xem thêm: Cách Ép Cá Xiêm Đẻ - Hướng Dẫn Cách Ép Cá Lia Thia ( Cá Xiêm) Hay Nhất

Giai đoạn từ năm 1975 mang lại 1980, Trinc cho nhiều trại ghen tuông nàn tín đồ Việt Nam trên khắp quả đât. Tại Tây Đức, Trinc hôn phối với cùng 1 chưng sĩ tín đồ Đức. Đến năm 1980, Trinh quý phái Ấn Độ tu hành. Năm 1989, Trinc trnghỉ ngơi về Đài Loan lập ra "Thanh Hải Vô Thượng sư" tại vùng núi Bạch Hoa, Tây Hồ Thượng, thị trấn Miaoli (bí quyết Đài Bắc 30km về phía tây) từ bỏ phong cho doanh nghiệp là "Minch sư".


Tại Đài Loan tôi tiếp nhận Tkhô cứng Hải cùng đặt pháp danh Thanh Hải. Tkhô nóng Hải xin xuất gia thọ giới tuy nhiên tôi không chấp nhận vị Thanh khô Hải sẽ lập mái ấm gia đình, hy vọng xuất gia thì nên vào chùa làm việc cộng sự tối tđọc là 5 năm. Không được xuất gia thọ giới, Thanh khô Hải lại loại bỏ. khi trở về Đài Loan, biết Thanh hao Hải tu theo lối tu ngoại đạo đề xuất tôi khuyên Thanh hao Hải từ bỏ nhưng Thanh Hải không nghe, trá hình giả mạo, mang pháp phục là 1 vị tỳ kheo ni cơ mà đi lan truyền tà giáo...".

Nói về tà đạo của Tkhô hanh Hải, Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh viết tiếp: "Thanh Hải sử dụng cách thức Tâm ấn nhằm chế ước người theo đạo, làm cho trọng tâm trí kẻ chịu đựng theo đạo bị hấp dẫn. Đây là phương thức chú thuật, bùa ngải của Bàng Môn tà giáo. Phương thơm pháp này chỉ để hấp dẫn những người nhẹ dạ, cả tin... Thanh Hải còn giúp điều trái với hiện tượng trong phòng Phật là tỳ kheo ni nhưng mà giám độ đến phái mạnh phái vào chúng xuất gia và truyền giới tỳ kheo ni đến phái mạnh... Chỉ gồm hạng nước ngoài đạo, vậy phá hủy Phật giáo mới có tác dụng điều đó mà lại thôi".

Vị thượng tọa này và chỉ còn trích Thanh khô Hải là kẻ lừa đảo quần chúng phật tử, làm mất đi phẩm giá chỉ của bạn xuống tóc, là người lợi dụng cách thức tu hành của đạo Phật để phá hủy Phật tín đồ Việt Nam hải ngoại. Ông cũng khẳng định: "Thanh hao Hải không hẳn là tỳ kheo ni của Phật giáo, là fan tận dụng loại áo công ty sư để phá hủy Phật giáo".

Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh nói không không nên bởi cái lý thuyết nhưng mà Tkhô nóng Hải nhặt nhạnh để có mặt "Tkhô cứng Hải Vô Thượng sư" là một trong mớ giáo lý trộn tạp. Tkhô giòn Hải không công ty trương xuống tóc, ăn mặc tùy say mê, hoàn toàn có thể tu tại nhà hoặc cho thiền khô "cùng tu", không xây ca dua, nhà thờ bự mà chỉ xây nhà tnhân từ. Chẳng gắng mà bí quyết ăn mặc của Tkhô nóng Hải bắt đầu quái lạ làm sao. Có cơ hội fan ta thấy thị mở ra như một diễn viên cải lương, khi lại như một người mẫu chân dài, cũng đều có Lúc là một trong những tín thiết bị của môn híp hốp. Thị cũng nhảy nhót, cũng thẳng biểu diễn phần đa bộ trang phục vị thị nghĩ về ra, nhưng lại có lẽ rằng những tín vật đạo Phật chẳng thể tha sản phẩm cho thị lúc thị sở hữu pháp phục (y áo Phật giáo) lên Sảnh khấu nhằm biểu diễn năng động.

không những là người lợi dụng Phật giáo nhằm lừa phỉnh, "Tkhô hanh Hải Vô Thượng sư" còn với Màu sắc thiết yếu trị với tứ tưởng phản bội hễ. Trong các bài tngày tiết giảng, Tkhô cứng Hải biểu thị lòng thù hận, ý thiết bị chống chính sách XHcông nhân ngơi nghỉ VN, từ nhấn mình là chiến sỹ kháng Cộng. Thị nói: "Sư phú cũng là một chiến sĩ kháng Cộng tuy vậy phòng Cộng ấm no, bình an. Sư phú tấn công Cộng sản tuy thế ko làm thịt fan, chỉ hân oán cải họ". Thị còn to tiếng: "Nhờ sự tu hành khắp thế giới của sư phụ nhưng Đông Âu, Liên Xô đã biết thành dẹp, mai đây đây sẽ đến VN cùng Trung cộng...". Thật là mộng ảo, chỉ tất cả kẻ mù quáng bắt đầu tin lời thị. Vì táo tợn mồm hô phòng Cộng yêu cầu "Thanh Hải Vô Thượng sư" được một vài tổ chức triển khai phản nghịch đụng làm việc nước ngoài tung hô để lợi dụng phòng phá toàn nước.

Ở toàn nước, từ năm 1991 "Tkhô hanh Hải Vô Thượng sư" đang tìm kiếm đa số cách để thâm nhập. Ở các tỉnh giấc như Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Tây Ninh, TP Hải Phòng, Quảng Ninch, Lâm Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh... Tkhô cứng Hải sẽ cuốn hút được rất nhiều fan bắt đầu làm tà đạo với ko dứt tulặng truyền đến tà giáo của thị. Thanh hao Hải ra mức độ soạn gớm sách, giới thiệu lối nghi tiết tu đơn giản. Mỗi thành viên bắt đầu làm "Thanh khô Hải Vô Thượng sư" được điện thoại tư vấn là "đồng tu", các "đồng tu" có thể ngồi tnhân hậu tại gia hoặc ngồi thiền khô đồng chí Call là "cộng tu". "Đồng tu" có thể nghe Tkhô hanh Hải giảng đạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua băng hình...

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy thêm "Tkhô giòn Hải Vô Thượng sư" là tà đạo, hầu như việc làm cho của Tkhô cứng Hải chỉ là trò hề. Một fan nlỗi Thanh khô Hải liệu tất cả xứng là minh sư?

Xin mang lời Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh để dứt cho nội dung bài viết này: "Nếu ai đó đã theo Tkhô cứng Hải mà ko chịu đựng thức tỉnh thì đời đời kiếp kiếp, kiếp kiếp sẽ xung quanh quẩn vào rừng ngoại đạo, quan trọng làm sao gặp mặt được Chánh Pháp của Phật. Thanh hao Hải tự xưng là Điều Ngự Sư tuyệt Vô Thượng Sư đó là đại vọng ngữ, mắc vào đại trọng tội cùng đang sa vào Vô Giản địa ngục bởi không thành Phật mà sẽ trường đoản cú xưng như vậy nhằm lừa lật quần chúng".