Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tác Giả Huy Hiệu Đoàn Là Ai

      230
Họa sĩ Huỳnh Văn uống Thuận – một trong rất nhiều hội viên thứ nhất của Hội thẩm mỹ Việt Nam- vẫn cần mẫn với si mê làm việc. Ít ai biết được chủ yếu ông là người sáng tác của chiếc huy hiệu Đoàn lấp lánh bên trên ngực từng bạn trẻ.

Bạn đang xem: Tác giả huy hiệu đoàn là ai


*

Họa sĩ Huỳnh Vnạp năng lượng Thuận. Ảnh nguồn internet


... Ngày ấy, nhân dịp Đại hội Tkhô hanh niên ở Việt Bắc (năm 1951) cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên bao gồm một chiếc huy hiệu gồm biểu trưng riêng rẽ. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận năm đó 31 tuổi là trưởng chống hội họa Trung ương Đoàn được giao nhiệm vụ thuộc họa sĩ Tôn Đức Lượng biến đổi một số mẫu.

Xem thêm: Luật Thi Đấu Bóng Đá Trong Nhà, Quyết Định 982

Nhớ lại ngày chế tác đó họa sĩ Huỳnh Văn Thuận vẫn ko khỏi bồi hồi xúc động. “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ một điều rất đơn giản với trọng điểm huyết rằng lớp thanh hao niên đặc biệt là đoàn viên là những người đi đầu đi đầu cầm lá cờ đỏ sao kim cương tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đoàn . Học tập lao động và chiến đấu do tổ quốc vồn vã. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọn cờ phần phật tung cất cánh vào tư thế sẵn sàng tiến bước”.

Thật vinc dự và thiêng liêng, sau thời điểm phác hoạ thảo hoàn thành mẫu huy hiệu, mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận đã được Bác Hồ chọn thiết yếu thức là chiếc huy hiệu của Đoàn.

80 năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minch đã trưởng thành cùng phân phát triển. Mặc cho dù từng giai đoạn với những nhiệm vụ lịch sử bao gồm trị cùng tên gọi khác biệt nhưng chiếc huy hiệu đoàn vẫn giữ nguyên biểu trưng biết bao thế hệ tkhô hanh niên Việt Namon>.