Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Sheldon cooper là ai

      243

Cùng ghé qua list phần đa công ty kỹ thuật khét tiếng nhưng mà cũng vô cùng thân cận với hầu hết chúng ta trên màn hình họa nhỏ dại.

Bạn đang xem: Sheldon cooper là ai


Năm 1993 lưu lại sự trình làng của phiên bạn dạng phyên Jurassic Park đầu tiên, dựa trên ngulặng tác cỗ truyện thuộc tên sáng tác vày tiểu ttiết gia Michael Crichton. Sự khiếu nại này vẫn xuất hiện một phong trào mày mò, một Xu thế bắt đầu, ưa chuộng phần nhiều nghành nghề technology sinc học cùng di truyền.


*

Mặc mặc dù vẫn còn đấy vĩnh cửu đa số phân tử sạn thiếu sót, nhược điểm vào kịch bạn dạng với diễn xuất dẫu vậy bộ phim đạt được các thành công xuất sắc vang lừng về khía cạnh ý thức, quan trọng đặc biệt đối với thanh thiếu niên cùng ước mong thay đổi những đơn vị cổ sinc thiết bị học tập, cổ thực đồ dùng học tập, toán thù học tốt DT học tập (ít nhất là có thể tsay mê gia vào quá trình thi công một khu vui chơi công viên khủng long).

Dưới đấy là danh sách đông đảo nhà khoa học lỗi lạc tốt nhất phía đằng sau màn hình ảnh. Cùng mở đầu với Henry Wu, một trong các những người sống sót sau thảm kịch khủng long thời tiền sử gây ra bên trên đảo Isla Nublar, đôi khi cũng chính là quản trị lực lượng nghiên cứu cùng cải cách và phát triển sinh học của tập sản phẩm InGen vào phiên bạn dạng Jurassic World tiên tiến nhất.

Henry Wu

- Kịch bản/Phim: Jurassic Park, Jurassic World

- Diễn viên thủ vai: B.D. Wong

- Giáo dục/Bằng cấp: MIT

- Chuim ngành: Sinh học và di truyền

Henry Wu xuất sắc nghiệp xuất sắc Học viện Công nghệ Massachusett, tiếp đến giành được học tập vị Tiến Sỹ phần tử DT học, thao tác làm việc mang lại John Hammond. Nhiệm vụ được đưa ra là nhân bạn dạng thành công hầu như thành viên khủng long thật sự trường đoản cú hầu hết cỗ gien còn sót lại của một hóa thạch loài muỗi tất cả niên đại 65 triệu năm trước.


*

Trong Jurassic World (2015), Henry Wu vẫn liên tiếp gia hạn địa chỉ đặc biệt quan trọng ấy, chỉ tất cả điều bây giờ, InGen đã trở nên sát nhtràn vào Tập đoàn Toàn cầu Masrani. Nhân thiết bị này cũng là 1 trong những nhân tố chính yếu đuối độc nhất trong Việc góp phần cải tiến và phát triển, hoàn thành xong nhiều mã gien hi hữu, bỗng dưng biến và rất dị rộng mang đến khu vui chơi công viên thuộc lừng danh có 1 0 2 của chính nó.

Wu khiến bọn họ can dự cho tới Craig Venter, bên hóa sinh học tập cùng di truyền học tập khét tiếng với vấn đề khám phá ra bộ gien Celera, bên cạnh đó tạo nên phải Học viện Nghiên cứu Di truyền (TIGR). Bấy nhiêu mới chỉ là số không nhiều trong số không ít thắng lợi của ông.


*

điều đặc biệt vào một dự án công trình phân tích chuyên sâu về những mã gene tổng đúng theo, Venter cùng phần lớn nhà kỹ thuật khác trong số đó có Hamilton Smith – tín đồ đã có lần giành được giải thưởng Nobel Gianh Giá – tập trung đặt trung tâm vào công việc sáng sủa tạo cho công nghệ liên quan tới môi trường sinh sống với hệ sinh thái nhân tạo: một nhiều loại vi trùng sở hữu thương hiệu Mycoplasma laboratorium có khả năng trường đoản cú tổng đúng theo cần nguyên/nguyên nhiên liệu sinh học tập, dung dịch xuất xắc thậm chí xúc tiến quá trình hạn chế của chuyển đổi khí hậu.

- Danh ngôn/Phát biểu: “Tất cả hầu hết cá thể sinch đồ vào Công viên Kỷ Jura đông đảo là con cháu. Đó là biện pháp tôi nghiên cứu và đổi khác chúng”.

Amy Farrah Fowler


*

- Kịch bản/Phim: The Big Bang Theory

- Diễn viên thủ vai: Mayyên ổn Bialik

- Giáo dục/Bằng cấp: Đại học Harvard

- Chuyên ổn ngành: Thần kinh/Tâm lý học

Nhỏng một hình tượng Sheldon Cooper lắp thêm nhì trong giới khoa học, Tiến sỹ Amy Farrah Fowler là nhân thiết bị không mấy không quen bên trên màn ảnh nhỏ dại vào show truyền họa The Big Bang Theory. Cô đã dành phần nhiều thời hạn của chính bản thân mình dày công nghiên cứu về các hóa học và ảnh hưởng gây nghiện trên loại linc trưởng với động vật hoang dã ko xương sống.

Có lẽ đây là trường hợp tuyệt nhất mà lại bạn dạng thân diễn viên trong thực tiễn cùng cả hình mẫu nhân thiết bị phần đông có nhiều điểm tương đương đáng chú ý. Mayim Bialik đã chiếm lĩnh học tập vị Tiến sỹ vào nghành nghề dịch vụ kỹ thuật thần gớm tại UCLA, từ đó thực hiện những nghiên cứu nâng cao về bội phản ứng sống thùy óc trước của không ít người mắc bệnh mắc hội bệnh Prader Willi – một căn bệnh gồm tính di truyền. mà hơn nữa, Bialik còn tmê say gia những chiến dịch, công tác cổ vũ, khuyến khích cố hệ trẻ tiếp cận và nhấn thức đúng mực rộng về khoa học tương tự như các cỗ môn liên quan.


*

Nhưng nếu như buộc phải đưa ra một so sánh gần gụi nhất với Fowler, GS tâm lý học thần gớm tại Đại học Minnesota – Marilyn E. Carrol – đang là ứng cử viên số một cùng với lĩnh vực trọng tâm cũng liên quan đến kích phù hợp gây thích sinh sống loài linch trưởng. Tuy nhưng, công trình của cô lại nhận ra tương đối nhiều “gạch ốp đá” cùng phản bội ứng của dư luận Khi thử nghiệm cocaine, nicotine, heroin, caffeine và cả những đúng theo hóa học không giống trực tiếp lên trên mặt động vật.

- Danh ngôn/Phát biểu: “Xin lỗi, chất nhận được tôi một ít, mà lại tôi là một trong những công ty tâm lý học. Vì vậy tôi nghĩ chắc hẳn rằng tôi thực thụ sẽ làm giỏi rộng trong vấn đề hiểu gần như gì đang diễn ra trong tim trí bạn gái bạn”.

Walter White


- Kịch bản/Phim: Breaking Bad

- Diễn viên thủ vai: Bryan Cranston

- Giáo dục/Bằng cấp: CalTech

- Chuyên ngành: Hóa học

Walter White, sau khoản thời gian tốt nghiệp nghành nghề hóa học tại CalTech vẫn tđắm đuối gia vào một đội nghiên cứu, phân tích ảnh hưởng của pchờ xa proton (giống như tia X). Kể từ bỏ kia những cống hiến của ông đã tất cả công rất lớn vào việc góp Herbert Hauptman với Jerome Karle giành được giải Nobel Hóa học tập năm 1985, ví dụ là hầu như nâng tầm vào trở nên tân tiến cách thức củng nắm link cấu tạo của tinh thể.

Tuy nhiên sau một vài ra quyết định không đáng gồm, White trlàm việc về làm cho cô giáo với tầm lương bọt bèo, phú trách bộ môn Hóa học tại một ngôi trường cấp cho 3, nhằm rồi số phận đưa đẩy khiến ông thay đổi Heisenberg – tăm tiếng mặt đường phố nổi tiếng buôn bán và thanh toán ma túy đá tinh nhuệ thời thượng, dựa vào kiến thức với chuyên môn hóa học “lão làng” của bản thân mình.

Bí danh cơ mà Walter lựa chọn cho doanh nghiệp có nhiều đường nét đối sánh với Werner Heisenberg, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1932. Heisenberg giành được vinh dự này phụ thuộc vào giáo lý tiến bộ của mình về Vật lý lượng tử, mặc dù còn có tương đối nhiều công trình xứng đáng nể nữa liên quan đến ngoài trái đất cùng hạt hạ phân tử.


Bên cạnh đó, qua diễn xuất nhiều mẫu mã của mình, nhân đồ dùng này cũng khiến tín đồ xem shop cho Fritz Haber – phụ vương đẻ của cuộc Cách mạng Hóa học trong lịch sử dân tộc, nhận thấy giải Nobel năm 1918 – sử dụng kỹ năng thông thái của mình cơ mà lại sáng chế ra khí độc chết bạn trong Thế chiến đầu tiên. Giải Nobel trên được trao mang lại ông để vinc danh công phu tìm hiểu ra làm phản ứng Haber-Bosch giữa nitơ với hiđro, làm cho hỗn hợp amoniac mà thời buổi này được ứng dụng phổ biến trong kinh tế công nghiệp.

Xem thêm: Download Lịch Thi Đấu World Cup 2018 Excel, Lịch Thi Đấu World Cup 2018 Bằng Excel

- Danh ngôn/Phát biểu: “Về cơ bạn dạng, chất hóa học là nghành nghề phân tích về chất. Nhưng tôi say mê nhìn nhận nó như một ý kiến về sự việc thay đổi thì đúng hơn”.

Bruce Banner


- Kịch bản/Phim: Hulk; The Avengers

- Diễn viên thủ vai: Eric Bana, Edward Norton, Mark Ruffalo

- giáo dục và đào tạo bằng cấp: CalTech

- Chuyên ổn ngành: Vật lý

Bruce Banner được mang đến là 1 giữa những gương mặt lỗi lạc độc nhất vô nhị của giới công nghệ, thậm chí là tức thì tự thời thơ ấu, trí tuệ khác người vẫn biểu hiện rõ nét. Vấn đề này đã dẫn cho hàng loạt kinh nghiệm tay nghề nghiên cứu, tiếp thu kiến thức của anh tại Đại học tập Desert State (trên phlặng ảnh), Đại học tập Harvard, Penn State với CalTech, khu vực anh giành học vị Tiến sỹ vào lĩnh vực Vật lý Hạt nhân.

Dẫu vậy, bởi thiếu thốn vốn về nguồn đầu tư tài trợ, Banner đã phải bỏ lỡ công trình xây dựng của bản thân, nhằm rồi kế tiếp thao tác mang đến Sở phận nghiên cứu và phân tích Hạt nhân của Bộ Quốc chống Hoa Kỳ. Chính thời điểm đó sẽ đánh dấu bước ngoặt cuộc đời anh khi vận dụng tia Gamma khiến cho anh vô tình biến chuyển Hulk – Người mập mạp xanh.

- Liên hê:

Chắc chắn đặc trưng sớm nhất với Banner, không thể ngờ vực gì nữa, chính là J. Robert Oppenheimer – nhà thứ lý học tập mở đầu “Dự án Manhattan” vào thế kỷ trước, với mục đích sản xuất và phát minh nỗ lực hệ bom nguyên tử trước tiên.


Dường như, vai diễn Scully cũng là hình tượng một nhà kỹ thuật sùng đạo, hệt như Georges Lemaitre – giáo sỹ sáng làm cho tngày tiết Big Bang. Ở tuổi 32, Lemaitre chào làng dự án công trình nghiên cứu thứ nhất của bản thân mình, trong đó ông miêu tả cách nhìn rằng thiên hà sẽ ngày càng mở rộng ra với cung ứng phần đa tính toán về tốc độ cách tân và phát triển này. Sau đó, ông thậm chí còn đặt ra giả tmáu rằng vũ trụ xuất phát từ một chấm nhỏ tuổi, một “nguyên tử gốc” giỏi “trứng vũ trụ” vẫn “phân phát nổ” vào đúng thời khắc được mang lại là sự bắt đầu của cục bộ ngoài hành tinh.


Cũng nhỏng Lemaitre, Scully là 1 tín thiết bị Thiên chúa giáo ngoan đạo tuy nhiên vẫn luôn review những vấn đề bởi nhỏ mắt kỹ thuật, một cách khách quan, nhất là hồ hết sự việc tương quan mang lại tài liệu với phần đa số lượng, tuy nhiên một vài ba ngôi trường phù hợp hoàn toàn có thể đi ngược lại bao gồm lý tưởng phát minh cùng lòng tin của mình.

- Danh ngôn/Phát biểu: “Thưa Cha, là 1 trong đơn vị kỹ thuật, nhỏ có nhiệm vụ đưa ra đa số minh chứng cụ thể, chính xác tốt nhất. Nhưng mặt khác con vẫn luôn luôn kéo dài đức tin của bản thân, chính vì kỹ thuật chỉ dạy dỗ ta đáp án thắc mắc “Như gắng nào?” chđọng chưa phải “Tại sao?””.

Tony Stark


- Kịch bản/Phim: IronMan; The Avengers

- Diễn viên thủ vai: Robert Downey Jr.

- Giáo dục/Bằng cấp: MIT

- Chuim ngành: Vật lý và Kỹ thuật điện tử

Nổi tiếng rằng thiên tài từ bỏ bé dại (với có lẽ là được “biến đổi gen” từ bỏ trước đó vày ích lợi ship hàng làng hội loại người), Anthony “Tony” Stark được nhận vào MIT tức thì trường đoản cú lúc 15 tuổi cùng sau 5 năm đã tất cả tnóng bằng Thạc sỹ Vật lý Kỹ thuật. 21 tuổi, sau một biến chuyển thế cuộc sống, ông thừa kế tài sản thân phụ mình giữ lại – Tập đoàn Stark – khu vực nhưng về sau đổi thay một giữa những mối cung cấp thêm vào và cung ứng vũ khí lớn số 1 mang lại chính phủ nước nhà Mỹ.


Kiến thức ulặng thâm cùng kĩ năng điêu luyện của chính bản thân mình sẽ cho Stark kĩ năng cải cách và phát triển đề nghị gần như công nghệ tiên tiến và phát triển mang đến nỗi chuyên môn thực tế hiện nay mới chỉ đạt mức 1 phần nhỏ dại, ví như bộ tiếp giáp trọn vẹn (IronMan), trí tuệ nhân tạo khôn xiết tối ưu (JARVIS cùng HELEN), tuyệt mặt hàng không mẫu mã hạm trên bầu trời.

Với kăn năn gia sản khổng lồ dự tính trị giá bán lên tới mức 13 tỷ USD, nhà phát minh sáng tạo và chi tiêu Elon Musk xứng danh là 1 trong những Tony Stark của cố kỉnh kỷ 21 hiện nay. Không những tạo nên yêu cầu Paypal với Tesla Motors, Musk mặt khác cũng là CEO cùng CTO của SpaceX – doanh nghiệp lớn chế tạo tư nhân về mặt hàng không ngoài hành tinh cùng hình thức chuyển vận vào không khí, nơi thành lập tên lửa Falcon 1 và 9.


bên cạnh đó, Lúc đột ngột bỏ chiến lược đưa vệ tinh Dragon lên tiến trình, Musk con quay vào đó đã quyết tâm cải tiến và phát triển dự án công trình tàu Hyperloop với tốc độ cùng mức độ thân thiết môi trường thiên nhiên nhấn được rất nhiều Review đáng nể, hơn cả loại sản phẩm bay Boeing 737; cung ứng thêm một lựa chọn dễ dãi với hợp lí hơn mang đến Thị phần với nhu cầu bây giờ.

- Danh ngôn/Phát biểu: “Người Sắt – nghe có vẻ như “ngầu” cùng được rất nhiều tình nhân ưng ý. Tuy nhiên về bản chất nó không như vậy. Bộ gần cạnh được gia công tự hợp kim đá quý cùng tirã, tuy nhiên hơn cả, đó là một trong những biểu tượng”...

Susan Calvin


- Kịch bản/Phim: I, Robot

- Diễn viên thủ vai: Bridget Moynahan

- Giáo dục/Bằng cấp: Đại học Columbia

- Chulặng ngành: Tâm thần/ Tâm lý học tập và Robot học cao cấp

Ngay từ năm 16 tuổi, Susan Calvin sẽ đến giới thiệu chia sẻ văn gồm tựa đề “Những góc nhìn thực tiễn về Robot” sau buổi hội thảo chiến lược cùng với thuộc chăm đề trước tiên của mình về trí tuệ nhân tạo AI. Về sau, cô giỏi nghiệp ngành kỹ thuật máy móc với tđê mê gia dự án phân tích robot của Hoa Kỳ với bốn cách là một trong những nhà tư tưởng học tập liên quan mang lại hành động nhấn thức cải thiện của người sản phẩm.

Nhắc cho tới Calvin, fan ta thường xuyên nghĩ đến Kevin Warwick “nửa tín đồ nửa máy” – giáo sư công nghệ kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển trên Đại học tập Reading, địa điểm ông sẽ thực hiện hồ hết so sánh chuyên sâu trên AI, robot và các vươn lên là thể liên quan. Ông cũng vinc dự được trao phần thưởng Công nghệ mang lại Sức khỏe mạnh Tương lai tự MIT.


- Kịch bản/Phim: CSI Las Vegas

- Diễn viên thủ vai: William Petersen

- Giáo dục/Bằng cấp: UCLA

- Chuyên ngành: Sinc học tập cùng Côn trùng học

Gil Grissom đang biểu lộ năng khiếu với sở trường khác biệt của bản thân mình về côn trùng ngay trường đoản cú thời nhỏ dại. Quá trình học tập và rèn luyện cũng tương tự thành quả thừa trội của bản thân mình góp ông xuất hiện vào top 15 Chuyên gia Côn trùng học số 1 trên Mỹ. Đồng thời tay nghề cùng chuyên môn y học liên quan cho tới côn trùng nhỏ sẽ đóng góp phần tôn vinh Grissom đổi thay một trong số những thành viên chủ chốt của team khảo sát CSI Las Vegas.

Những nét Đặc điểm cùng thành tích của Grissom bao gồm phần giống cùng với nhà thực vật dụng cùng côn trùng học tập Jean Pierre Mégnin – bên kỹ thuật mũi nhọn tiên phong vào phân tích cây mọc liên quan tới xác sống, từ bỏ kia nghiệm ra côn trùng contact giữa thể hiện đó cùng thời khắc tử vong nhằm Giao hàng điều tra.