Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Rorschach là ai

      440

RORSCHACH TRƯỚC WATCHMEN

Walter Joseph Kovacs sinch ngày 21 mon 3 năm 1940, chưa rõ nơi sinch. Cha chị em của anh ý quăng quật nhau khi anh còn rất bé dại, anh phệ lên với những người người mẹ của chính mình, một gái mại dâm và nghiện nay ngập. Anh luôn luôn theo bà bầu đi “làm”, cho là bà bầu bản thân bị “đau” mọi khi thao tác làm việc. Mẹ anh luôn đánh anh mỗi một khi anh hỏi đến chuyện này. lúc lên 10, anh vẫn tiến công hai gã ăn hiếp cùng Call anh là thằng “điếm con”, với ném trái hãng apple vẫn ăn dở vào khía cạnh anh, và yêu cầu anh hãy thu xếp mang lại hắn với bà mẹ anh một “cuộc hẹn”. Anh đã mang đến nhị thằng đó một trận, châm điếu dung dịch vào đôi mắt một thằng, còn thằng cơ thì bị anh cắn vào mặt và mang tóc của chính nó cho vào miệng và kéo nhị thằng này đi. Sau vụ câu hỏi anh bị gửi tới Lilliant Charlton trang chủ (một địa điểm dành riêng cho trẻ em sệt biệt) làm việc New Jersey.

Bạn đang xem: Rorschach là ai

Ở phía trên anh học khôn cùng xuất sắc Giáo lý và Vnạp năng lượng học, với là một trong những chuyển động viên bđộ ẩm sinc giỏi Boxing và thể dục chính sách. Trong thời hạn này anh đang viết một bài xích khen thưởng về câu hỏi Tổng thống Truman nỉm bom ngulặng tử vào nhị thị trấn Hiroshima và Nagasaki, nhận định rằng đây là quan trọng nhằm cứu vãn hàng nghìn sinh mạng. Môt điều lạ mắt là anh lại làm phản ứng theo hướng trở lại nghỉ ngơi cuối của Watchmen. lúc học tập trung học tập thì anh nhận ra tin chị em mất do bị tên quấn Drano làm thịt. Sau mặc nghe tin một câu anh nói: “Tuyệt.” lúc kia anh 16 tuổi.

Cùng năm đó anh vứt học tập với đi làm việc thợ may. Tại phía trên, thiếu nữ và đông đảo gì tương quan đến thiếu nữ ban đầu ám ảnh anh. Vấn đề này chính vì anh luôn luôn bị mẹ đánh mỗi một khi anh nhìn bà làm cho “cthị xã ấy”. khi đang thao tác làm việc ở đây thì gồm một thiếu nữ đặt may một chiếc váy có tác dụng xuất phát từ một nhiều loại vải vóc quan trọng đặc biệt bởi Dr Manhatchảy sáng tạo tất cả nhị màu sắc đen với Trắng có thể thay đổi nhằm hoàn toàn có thể tương xứng với ánh sáng cùng áp suất. Nhưng bạn phụ nữ này không mê say dòng đầm, dẫu vậy Walter bắt đầu phù hợp làm từ chất liệu này. Lúc anh 18 tuổi, Kitty Genovese đã biết thành cạnh bên sợ man rợ. Không ai nghe thấy giờ thét của cô ý ta. Kovac nhận biết cô ta là người sẽ đặt may cái váy đầm. Anh tin tưởng rằng đấy là một vụ trả thù cá thể nhằm mục tiêu vào cô bé này cũng như không ít người không giống, trên đây chắc chắn rằng là là một vụ án mạng. Anh có tác dụng một mẫu khía cạnh nạ từ bỏ loại váy đầm đó mà vẫn giữ được những dấu mực dịch chuyển. Những dấu mực này luôn luôn di chuyển mỗi khi anh nói. Nó còn nhấn mạnh vấn đề giọng nói trầm cùng vô cảm của anh.

Sau kia, vào năm 1965, anh chạm chán cùng thay đổi bằng hữu của Nite Owl II, một vô cùng hero thực hiện các các máy công nghệ. Cùng nhau nhì tín đồ đã hạn chế lại các tổ chức tội phạm, với vẫn hạ những băng nhóm nlỗi Jimmy The Gimmiông chồng, Big Figure, Underboss, Twilight Lady. Một năm tiếp theo đội anh được Captain Metropolis mời đến một cuộc chạm chán phương diện cùng những người hùng không giống. Ông này đang muốn Thành lập một tổ hero bắt đầu rước thương hiệu là The Crimebusters, sửa chữa cho The Minutesmen sẽ rã tan. Tại đây Kovac vẫn gặp The Comedian. Sau kia mối quan hệ anh cùng với Nite Owl II sụp đổ và con đường ai nấy đi. Nhưng sống một vài phương diện làm sao kia thì anh và Nite Owl vẫn chung cách nhìn.


*
Nite Owl II và Rorschach
Vào năm 1975, một cô nhỏ nhắn thương hiệu Blaire Robít bị tóm gọn cóc. Bọn bắt cóc nhận định rằng cô bé nhỏ tất cả quan hệ cùng với Tập đoàn Hóa chất Roche. Nhưng lũ bọn chúng sẽ bắt nhầm đàn bà của một bác tài xe pháo buýt. Rorschach nghe tin đó anh ban đầu tưởng tượng những tổn định thương lòng tin mà cô nhỏ bé đang nên chịu đựng đựng nhìn trong suốt phần đời còn sót lại. Anh lưu giữ lại tuổi thơ của bản thân với ra quyết định giúp cha mẹ cô nhỏ bé đưa cô về bình yên.

Anh bước đầu đi đột nhập nhân loại ngầm, đến các cửa hàng bar mang báo cáo từ bỏ hầu như thương hiệu say rượu. Anh đang cho 14 tên vào bệnh viện, thương hiệu máy 14 sẽ nói mang lại anh biết một gã thương hiệu Gerald Grice vẫn bắt cô nhỏ bé với vệt cô ở đâu đó sống Brooklyn. Rorschach nghe rằng đó là 1 trong những khu vực phức hợp. Lúc tìm kiếm được mai dong dẫn anh cho một shop vào khu, khu nhà ở không có một tí ánh đèn như thế nào. Sau đơn vị kho có hai con chó săn uống Đức sẽ giành nhau một khúc xương. Bỏ qua cửa sau và hai nhỏ chó anh vào trong nhà bởi cửa ngõ trước với bước đầu tìm cô nhỏ nhắn. Khi đang kiếm tìm dắt mối thì anh đưa ra quần lót của cô nhỏ xíu. Tiếp tục anh tìm kiếm được đều nhỏ dao giảm thịt vào một chiếc thớt. Nhìn ra phía bên ngoài cửa sổ anh mới nhận ra khúc xương nhưng nhì nhỏ chó vẫn giành nhau là xương fan. Anh đem một bé dao cùng đi ra phía bên ngoài cùng giết hai con chó. Lúc 10h45, thương hiệu bắt cóc trlàm việc về call tên hai con chó, Fred với Barney, search giải pháp làm nhì con sủa lên. Hắn không phân biệt chúng không sủa và đi vào shop. Hắn phi vào vào, một chiếc xác chó bị ném qua hành lang cửa số tức thì trước phương diện hắn. Hắn tảo bạn và thét lên hắn chẳng làm những gì cả. Tiếp tiếp nối một chiếc xác không giống bị ném qua của sổ với trúng hắn với hắn ngất. Rorschach thanh thanh bước vào, nâng hắn dậy còng tay hắn vào loại đường nước. Anh quan sát khía cạnh hắn rồi rước can xăng rưới bao bọc căn uống phòng trong sự vắng lặng. Anh lôi ra một vỏ hộp diêm, nói với thương hiệu bắt cóc rằng: “ Mày chớ nỗ lực tháo còng làm những gì do mày chẳng làm kịp đâu”. Sau đó anh thả que diêm xuống. Từ trên đây Walter Kovac không thể sống thọ nữa chỉ nhỏ Rorschach.

Xem thêm: Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Hay Theo Chủ Đề, Bài Viết Tiếng Anh

RORSCHACH TRONG WATCHMEN


*
Nhóm Watchmen
Ngày 12 tháng 10 năm 1985, Edward Blake (The Comedian), lúc ấy anh sẽ với bảng viết “THE END IS NIGH” (“NGÀY TẬN ĐÃ ĐẾN”). Anh kiếm tìm thấy cái thiết lập áo hình mặt cười của The Comedian vào vũng tiết. Anh ban đầu hốt nhiên nhtràn lên phía bên trong hiện tại ngôi trường đi khám xét coi gồm tìm kiếm được gì hữu ích ko. Anh tìm thấy một nút ít bnóng bên trong tủ áo quần của Blake và mở ra bên phía trong là bộ đồ, khí giới cùng một bức ảnh cơ mà Blake chụp với gần như hero giả trang khác. Anh cho rằng tên làm thịt Blake vẫn nhắm vào những cực kỳ nhân vật treo phương diện nạ. Sau kia anh đến công ty Daniel Dreiberg (Nite Owl II) mà lại anh không tồn tại ở trong nhà. Rorschach lấy đậu đóng hộp ra cùng ăn uống. Khi Dreiberg về anh kính chào làng mạc giao và bảo rằng hy vọng Dan ko phiền lúc anh kiếm tìm chút ít đậu ăn uống. Sau kia anh gửi Dan dòng cài áo và nói The Comedian đang bị tiêu diệt cùng anh nhận định rằng thương hiệu thịt fan này đã nhắm vào các anh hùng đeo mặt nạ. Nhưng Dan nhận định rằng trên đây chỉ là một vụ tương quan mang đến thiết yếu trị. Sau đó Rorschach cho nhà của Jacobi, còn được nghe biết cùng với thương hiệu Edgar William Jacobi xuất xắc Edgar William Vaughn. Anh hỏi hắn tại sao hắn lại cho đám tang của The Comedian với hắn nói rằng The Comedian mang đến “thăm” hắn mấy ngày trước. Rorschach hỏi sao hắn biết Blake là The Comedian hắn nói The Comedian đang đi vào “thăm” hắn, say khướt và khóc, Blake nói là hối hận về mọi điều mình đã làm, nói gì về dòng list mà lại Blake search thấy tên Edgar với Janey Slater, bạn gái cũ của Dr Manhattung. Sau kia, anh cho tuyển mộ của Blake và nghĩ về ông, anh đã nhận được ra được đầy đủ điều cơ mà Blake nghĩ về buôn bản hội, mục tiêu ông trở thành người hùng, vì sao ông là tín đồ duy nhất nói đùa được cùng bởi vì sao ông lại đơn độc. Rồi anh đem một bông hồng trên bia cùng bỏ lên trên nnóng mồ.

Sau kia, anh trở về địa điểm Edgar cùng nói với hắn rằng loại danh sách đó rất có thể là tên gọi những người dân bị ung thỏng lúc tiếp xúc với Dr Manhattung và hoàn toàn có thể là lí vì chưng khiến Dr buộc phải rời ra khỏi Trái Đất. Vấn đề này càng củng cố trả thiết của anh về tất cả kẻ sẽ nhắm vào những hero đeo mặt nạ, anh để Edgar nói thêm hồ hết gì mà lại hắn ghi nhớ về phần lớn tài liệu với địa điểm đặc biệt rồi anh về nhà. Trên đường về anh thế xâu chuỗi số đông dắt mối vừa thu thập được. Anh nhận thấy Edgar chẳng biết cái gì về vụ này, với đưa thiết người Nga che khuất vụ này là không đúng. Anh dậy cùng đi bữa ăn, anh thấy Laurie và Daniel đi ra, chúng ta ko nhận ra anh khi không đeo mặt nạ. Anh cho rằng Laurie chia tay Dr Manhatchảy để đến cùng với Daniel cùng cho rằng cô ta ghét The Comedian ra làm sao. Anh từ nhủ rằng nên điều tra sâu rộng và rồi anh tìm được một lá tlỗi của Edgar. Có fan ý muốn giết Adrian Veidt (Ozymandias). Như vậy càng khẳng định đưa thiết về thương hiệu trinh sát của anh ý.

Sau kia anh cố gắng củng nuốm trả thiết của chính bản thân mình trong những lúc Daniel nỗ lực đột nhtràn lên máy vi tính của Veidt. Họ tìm kiếm thấy đầy đủ gì bản thân đề nghị và bong khỏi trụ snghỉ ngơi với đến chống thí nghiệm của Veidt làm việc Nam Cực. Tại trên đây anh cùng Dan nỗ lực đánh bại Ozym bằng tài năng hành động nhưng ko được, Ozym đã tạo ra Utopia, anh với Dan cố gắng ngăn ngừa planer đó tuy vậy vẫn quá muộn. Rồi Dr Manhatchảy cùng Laurie cho kế tiếp Veidt ttiết phục gần như bạn giữ lại kín đáo về cthị xã này, toàn bộ gật đầu trừ Rorschach. Anh nỗ lực nói với quả đât về sự thật này nhưng lại Dr. Manhatrã không chấp nhận. Và anh biết Dr. Manhatrã yêu cầu có tác dụng gì; “Ông còn chờ gì nữa? Giết tôi đi”. Dr. còn chần chờ đến khi Rorschach toá phương diện nạ ra, giàn dụa nước mắt cùng la: “ LÀM ĐI!” với Dr vẫn giết anh. Nhưng trước khi đi anh vẫn còn lại cuốn nắn nhật kí của chính bản thân mình (phần lớn điều gồm tương quan tới sự việc lầm lỗi của Veidt) mang đến New Frontiersman với hy vọng thực sự sau trước cũng sẽ được phơi bày.

KĨ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA RORSCHACH

Rorschach chỉ là 1 tín đồ bình thường cao 5,6 feet (khoảng chừng 1m68), nặng trĩu 140lbs (khoảng 63.6kg), hoàn toàn có thể trạng khác người. Tuy không sở hữu thiết bị gì cơ mà vẫn hoàn toàn có thể cần sử dụng bất kỳ trang bị gì để triển khai khí giới chẳng hạn như sử dụng tiêu làm cho mù đôi mắt cảnh sát xuất xắc dùng diêm với chai xịt tóc để triển khai súng xịt lửa. lúc sinh hoạt tù thì anh dùng khay đựng thức nạp năng lượng cùng chảo dầu trong căn tin để triển khai vũ khí ngăn chặn lại bạn bè sẽ tấn công anh, sử dụng các mhình ảnh vải rách rưới làm còng tay, sử dụng súng hơi nén (Do Nite Owl II tặng) nhỏng một chiếc nỏ bắn vào ngực của một cảnh sát.

Vũ khí lợi sợ hãi nhất của anh là tư tưởng. Rorschach là 1 nhỏ fan không giống của Kovacs lúc cơ mà anh đối mặt với tù nhân với đồng bọn. khi anh phát triển thành Rorschach thì toàn bộ gần như gì anh bao gồm là mẫu phương diện nạ, bộ đồ quần áo, cuốn nắn nhật ký và khẩu súng khá nén. Không can hệ liên lạc, chỉ ăn uống đa số gì đầy đủ sinh sống, trang điểm thành một bạn vô gia cư ở ngoài đường một ngày dài. Anh rèn luyện cho mình một tâm lý thnghiền không rung động trước phần đông cám dỗ của cuộc đời. khi toàn bộ rất nhiều đồ vật đi ngược trở lại cùng với phần nhiều gì anh đã thỏa hiệp thì anh sẽ chọn lựa cách bị tiêu diệt.

Rorschach khôn xiết lý tưởng cùng dày dạn kinh nghiệm pk, Anh sử dụng rất nhiều năng lực Boxing tuyệt vời và hoàn hảo nhất của chính bản thân mình để bẻ xương thậm chí là giết mổ chết đối thủ, Nite Owl nói anh bao hàm phương án tuyệt vời nhất và cần thiết đân oán trước được anh đang tiến công ra làm sao. Anh còn tồn tại hầu như kỹ năng bất chợt nhập và bẻ khóa anh rất có thể đi vào vùng quân sự chiến lược tuyệt khu của tù hãm nhưng không hề bị vạc hiện tại. Ngoài ra anh còn là 1 trong thám tử tuyệt đối hoàn hảo, anh rất có thể ghi nhớ phần đa hình hình ảnh, nhân đồ gia dụng vào thời hạn hết sức nlắp. Anh còn dạy dỗ thể thao vẻ ngoài, các khả năng vào văn học cùng Giáo lý.