Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

PHILIPPE PETIT LÀ AI

      255

Joseph Gordon-Levitt, trái, thuộc Robert Zemeckis, đạo diễn anh diễn đạt vai Philippe Petit trong phim The Walk


Bạn đang xem: Philippe petit là ai

*

Philippe Petit bước qua 1 tua dây kéo căng giữa nhì sản phẩm Trung tâm Thương mại vào thời điểm năm 1974

“Điều này” có thể bất chấp hầu như sự giải thích tốt đối chiếu như thế nào. Sở phlặng tài liệu năm 2008 vẫn sử dụng tựa đề, Man on Wire / Người đi dây,” xuất phát điểm từ một báo cáo rút ít gọn của công an. Báo cáo biểu đạt rằng hành vi của Petit là “tạo nên một tâm trạng mạo hiểm ko ship hàng mang lại mục tiêu phù hợp pháp như thế nào.”Liệu mục đích đúng theo pháp, trên thực tiễn, bao gồm là 1 công trình thẩm mỹ phi thường? Gần nlỗi khôn xiết tiện lợi để nói rứa vào dòng hồi tưởng. Một đài lưu niệm ngược thời gian. Tất cả phần đông gì còn sót lại của ách thống trị Ozymandias vào bài xích thơ bất hủ của Shelley là “nhì chân sỏi đá không bản thân (thân mình) mênh mông” vào sa mạc. Đôi chân “ko mình” ở chỗ này đang tung biến hóa. Nhưng tác phđộ ẩm chạm trổ Petit sẽ tạo thành lúc ông liên kết các thắng lợi phương pháp cách nhau chừng cha phần bốn dặm bên trên không trung, từ bỏ bắc mang đến nam giới, cùng với chiều nhiều năm của một tua thnghiền xoắn ko rộng rộng ngón chân cái của bàn chân trái đã hỗ trợ ông vực dậy nhằm trượt, để khiêu vũ, quỳ gối, ở xuống, nghiêm xin chào cùng bước tiến, lùi và tiến, lùi và tiến – yêu cầu, thẩm mỹ điêu khắc đó vẫn còn lại Một trong những tác phẩm đã nhận được cảm hứng dựa vào cuộc đi ấy. Tất cả đã làm được tạo thành sau khi thành quả sụp đổ. Nhưng liệu Việc nghĩ lại này có thừa tiện lợi dán nhãn ông Petit là một nghệ sĩ với cuộc đi dây của ông là kiệt tác?


*

Trái: Phillippe Petit năm 1974, phải: Joseph Gordon-Levitt, bạn biểu đạt nhân đồ dùng Petit bên trên phim


*

Xem thêm: Phong Cấp Trọng Tài Bóng Chuyền Việt Nam 2017: Liệu Đã Đúng Luật Tdtt? ?

Trong màn trình diễn năm 1974, có lúc Petit nằm trên dây sạc cáp chăng thân nhị tòa tháp

Gordon-Levitt, fan đã chiếm lĩnh tám ngày trong một cuộc chạm chán riêng biệt nghỉ ngơi quê nhà Catskills của Petit nhằm giao lưu và học hỏi về cả câu hỏi đi dây lẫn fan đi dây, không quá đính bó cùng với phần lớn gì mà lại bạn bầy ông đó và các bước của ông được Điện thoại tư vấn tên. “Tôi nghĩ về hơi vui Khi hình dạng như đùa giỡn với hủy diệt ý niệm thẩm mỹ và nghệ thuật là gì, kinh doanh màn biểu diễn là gì, đại bọn chúng là gì, văn hóa là gì,” anh nói. Nhưng “nếu bạn vượt chú trọng tới việc trường đoản cú hỏi, nên, như những gì tôi vẫn chú ý vào, liệu nó là nghệ thuật, giỏi rạp xiếc, liệu nó tất cả thuộc về một viện kho lưu trữ bảo tàng tốt xuất hiện thêm trên truyền họa không – nếu bạn loay hoay với tất cả hầu như thương hiệu với phép tắc lệ kia, chúng ta cũng có thể bỏ lỡ kinh nghiệm quý giá.”Tự thân giới nghệ thuật và thẩm mỹ hoàn toàn có thể cẩn thận cùng với những thương hiệu, hoàn toàn có thể thậm chí hơi thủ cựu, thưởng thức thông thường mang tính chất lịch sử vẻ vang đúng mực, hầu như thiết bị không tồn tại trong trường thích hợp màn đi dây của Petit. Paul Schimmel, fan sẽ điều hành quản lý kho lưu trữ bảo tàng hồi ức trước tiên về nghệ thuật và thẩm mỹ màn biểu diễn Lúc ông là tín đồ prúc trách nát Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại sống Los Angeles, bảo rằng có thể bao gồm sự ông xã chéo cánh cùng với các nghệ sĩ màn biểu diễn, tuy nhiên “ góc cửa mà họ lao vào thiệt sự tất cả ảnh hưởng lên phần đông gì bọn họ gọi chúng ta là ai,” cùng với Petit, “dìm thức của tôi là câu hỏi ấy thật sự thoát khỏi gần như truyền thống cuội nguồn hết sức biệt lập một phương pháp gốc rễ.” Người biểu diễn nguy hiểm Evel Knievel có lẽ là so sánh thích hợp rộng, ông nói thêm, bởi“ý niệm về sự vui chơi giải trí cùng chình ảnh trí.”RoseLee Goldberg, tín đồ điều hành cùng tạo nên tổ chức về thẩm mỹ và nghệ thuật màn trình diễn Performa, nói rằng bà đã tận mắt chứng kiến một màn đi dây khác của Petit – màn này thì phù hợp pháp – vào năm 1989, khi ông băng qua sông Seine tự lối đi bộ khu vực Trocadero tới tầng hai của tháp Eiffel. “Chắc chắn rằng sự duyên dáng vào ý tưởng phát minh của ông ấy sẽ vượt qua bản thân hành động, với nâng tầm công việc này thành thơ ca,” bà nội dung gmail. Việc Petit đã làm cho “quá tinch khiết mang đến nỗi nó hoàn toàn có thể với yêu cầu được công nhận một bí quyết sâu sắc là nghệ thuật” – tuy thế không phải thẩm mỹ và nghệ thuật màn biểu diễn, sản phẩm công nghệ gần như bám lâu cùng với thẩm mỹ thị giác và chế tạo hình và ý thiết bị của bạn nghệ sĩ.


*

Cảnh tiếp giáp gửi Philippe Petit đi sau màn đi dây thân nhị cống phẩm bị xem là chưa phù hợp pháp

Vậy Philippe Petit ngoài đời thật, hiện nay sẽ 66 tuổi, nhìn nhận nỗ lực nào về điều ông ấy làm? “Tôi chưa lúc nào đính thêm thương hiệu mang đến đa số trí tuệ sáng tạo của mình vào đời,” ông nói trong một cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng thông minh. “Không đề xuất tôi nói hầu như gì tôi làm cho là nghệ thuật và thẩm mỹ. Tôi làm cho gần như gì tôi có tác dụng bởi tôi không có chắt lọc. Tôi biết rằng khi tôi bước đi trên các sợi dây, đó luôn là câu chuyện nhưng tôi đang kể. Tôi viết bọn chúng trên khung trời.”Ông chỉ ra rằng phần lớn những người đi dây là từ các rạp xiếc với mái ấm gia đình nghề xiếc, trở lại ông sẽ bự lên với vấn đề nghe nhạc opera, học tập vẽ, sơn màu sắc và đấu tìm.Nhưng trường hợp ông tự tách mình khỏi các rạp xiếc, ông cũng từ bóc bản thân khỏi giới thẩm mỹ và nghệ thuật, cùng thậm chí không có thừa nhận thức về những nghệ sĩ nlỗi Chris Burden và Marina Abramovic, những người đã đặt khung hình bản thân vào gian truân thuộc thời gian ông đang bước từng phi vào khoảng không, cơ mà chẳng có tấm lưới làm sao che chắn.“Tôi luôn luôn sinh sống trong một tinh thần độc thân quái dị Lúc thực hiện các dự án,” ông nói. “Khi các bạn sững sờ trước viễn cảnh của thiết yếu các bạn, khi chúng ta bị thúc giục vị giấc mơ của chính chúng ta, làm việc với trở nên chúng thành lúc này, tôi suy nghĩ đây là một hình trạng bịt đôi mắt không chỉ là cần thiết hơn nữa là điều gì đấy xảy đến một biện pháp thoải mái và tự nhiên.”


*

Chình ảnh trong phim The Walk

Về quá trình của Petit, Gordon-Levitt nói, ”không chỉ là xúc cảm hồi vỏ hộp nhằm thưởng thức khi bạn đang nhấm nháp đậu phộng; rất nhiều gì ông ấy tạo nên là vấn đề khiến các bạn phải ngừng đa số sự để ý khác, và kinh ngạc, và tyên ổn bạn đập nhanh rộng và bạn nghĩ rằng, Chúa ơi, thiệt xinh xắn.”Petit bảo rằng Lúc thứ 1 Zemeckis tiếp cận ông để làm một bộ phim dựa trên hồi cam kết của ông, To Reach the Clouds / Vươn đến tầng mây, ý tưởng phát minh là chính ông kể lại, từ bỏ vào vai, từ bước đi bên trên gai dây, với công việc của vị đạo diễn đang là, trải qua yêu thuật công nghệ, khiến cho ông trông trẻ rộng.Nhưng ông nói ông vui với đa số gì bộ phim truyện thể hiện, với màn nhập vai của Gordon-Levitt, với Lúc Zemeckis trình chiếu bộ phim cho ông xem, nó là “một sự gợi lưu giữ phần nhiều gì vẫn xảy ra sáng sủa hôm đó.”Một gợi ghi nhớ về buổi sáng hôm kia, tất nhiên, gợi cho điều không giống nữa, đó là thành phầm đã trở nên tiêu diệt cùng hàng vạn sinh mạng mất đi.Gordon-Levitt bảo rằng mặc dù rằng buổi chạm mặt phương diện là về bài toán học đi bên trên dây, anh cùng Petit cũng đã học tập được rất nhiều về nhau. (Trong phyên Gordon-Levitt từ mình triển khai vài màn đi dây dễ dàng, tuy nhiên cách phương diện đất vài bước chân; cùng với phần lớn chuyển động tinh vi rộng, bao gồm một tín đồ đóng góp thế, hoặc Gordon-Levitt đeo dây cáp sạc bước sang một mảng tnóng ván sơn xanh lá cây.) Anh nói anh bị chinh phục bởi “sự sáng sủa tốt đối” của Petit cùng phương pháp ông gọi được “sức mạnh của suy xét tích cực” của cả vào thời tương khắc thảm kịch nhất, với vì sao “bài toán nhớ tới các đáng nhớ ấp ám, phần đa điều đẹp tươi về bất kỳ điều gì các bạn đã không còn đi, là rất quan trọng.”


Gordon-Levitt trên ngôi trường quay The Walk

Họ cùng chia sẻ hầu như nỗi mất non riêng - anh trai của Gordon Levitt, Dan, một nghệ nhân múa dây lửa tràn trề mê mệt với thẩm mỹ xiếc, đã mất năm năm trước, với tương tự như là con gái của Petit, Gypsy, Lúc cô nhỏ xíu new lên 9. “Tôi đã nói ông ấy nghe về Dan. Sự thiệt là Dan vẫn ái mộ Man on Wire, bản phim tư liệu. Nó vẫn động viên tương đối nhiều mang đến con phố của anh ấy. Và anh ấy đã trở nên ám ảnh quái dị với khohình họa xung khắc bạn đi bước đi thứ nhất – trên nơi nhưng mà toàn bộ hầu hết điều bạn làm đang dẫn mang lại điều đó, và giờ đây nói theo cách khác, ‘đó là khohình ảnh tương khắc này’.”Chuim mục: