Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tiểu sử danh nhân phan bội châu

      207

I – CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP SÁNG TÁC:

1. Cuộc đời

Phan Bội Châu trước đó tên là Phan Văn uống San, sau vì chưng trùng thương hiệu cùng với Vua Duy Tân (Vĩnh San) bắt đầu thay đổi Phan Bội Châu (Bội : đeo; Châu : Ngọc Châu). Phan Bội Châu gồm biệt hiệu là Sào Nam (rước từ bỏ câu Việt Ðiểu Sào Nam Chi”), tỏ ý luôn thiết tha cùng với quê hương giang sơn. Ông còn tồn tại một tên hiệu khác là Thị Hán, ngụ ý là hảo hớn, một đấng Đấng mày râu lỗi lạc sinh sống đời. lúc viết bài xích “Pháp Việt đề huề thiết yếu con kiến thủ” ông lại cam kết tên là Ðộc Tỉnh Tử.

Bạn đang xem: Tiểu sử danh nhân phan bội châu


*

Ông sinc ngày 26 tháng 12 năm 1867, tại Huyện Nam Ðàn, Tỉnh Nghệ An. Thân sinh của ông là ông Phan Văn uống Phổ, một bậc hiểm độc, nối tiếp ghê truyện mà lại ko đỗ đạt gì cả, suốt thời gian sống đeo đuổi nghề dạy dỗ học. Mẹ của ông là Bà Nguyễn Thị Nhàn, cũng xuất thân xuất phát điểm từ 1 gia đình nằm trong dòng dõi nho học. Bà là 1 tín đồ phúc hậu, thường tốt trợ giúp những người dân nghèo khổ.

Phan Bội Châu vẫn theo học tập chữ nho, ông đậu giải Nguyên kỳ thi hương năm Canh Tý (1900). Khác với các nho sĩ thời phong con kiến, Phan Bội Châu ko xem bài toán thi cử đỗ đạt là một trong phương tiện để tiến thân mà ông chỉ coi đó là một trong những cơ hội dễ dàng đến chuyển động thiết yếu trị. Cho phải sau khoản thời gian thi đậu, Phan Bội Châu đang thoát ly gia đình, lao hẳn vào con phố hoạt động cách mạng. Ông là người vẫn thiết kế và xây dựng phong trào phương pháp mạng theo xu hướng dân công ty tư sản sinh hoạt đầu chũm kỉ XX. Và ông cũng là người có ý thức sử dụng văn uống cmùi hương nhằm ship hàng đến chuyển động thiết yếu trị.


Ðầu năm 1904, Phan Bội Châu cùng với Cường Ðể với rộng đôi mươi bạn bè nữa họp tận nơi riêng rẽ của ông Nguyễn Hàm, bí mật lập ra một nhóm chức yêu thương nước, theo kiểu hội kín, sau này Điện thoại tư vấn là Duy Tân hội. Cường Ðể được cử có tác dụng Hội nhà. Ðầu năm 1905, theo planer của Duy Tân hội, Phan Bội Châu xuất dương quý phái Nhật. Ông nhận trách nát nhiệm tổ chức trào lưu Ðông Du. Ðây là quá trình khoái chí nhất của ông. Thời gian này ông cũng chế tác được không ít tác phẩm gửi về nước. Lời vnạp năng lượng thống thiết, khuyến khích của tác giả sẽ thức tỉnh giấc được lòng yêu thương nước của đa số người dân hiện nay. phần lớn người dân sẽ tích cực ủng hộ trào lưu Ðông Du bởi những hiệ tượng khác biệt. Do dã trung tâm của đế quốc Nhật và âm mưu độc ác của thực dân Pháp, tháng 3 năm 1909 tổ chức Ðông Du bị giải thể, ông bị trục xuất ngoài nước Nhật, yêu cầu chạy trốn quý phái China, rồi Xứ sở nụ cười Thái Lan.

Về sau ông vẫn đứng ra Thành lập và hoạt động “nước ta quang phục hội”. Ngày 24 tháng 12 năm 1913, ông bị lũ quân phiệt China bắt giam, mang lại năm 1917 new được ra tù nhân. Tổ chức yêu nước bởi Phan Bội Châu đứng ra chỉ huy càng về sau càng chạm chán nhiều khó khăn, tổn định thất. Mặc cho dù lòng yêu nước siêu sâu với niềm nở cứu nước rất cao nhưng mà Phan Bội Châu ko làm cách gì nhằm chuyển đổi được tình rứa. Ông vẫn cải thiện “toàn quốc quang đãng phục hội”, thành lập “cả nước quốc dân Ðảng” nhưng lại chưa kịp triển khai đông đảo mong ước béo thì ông đã trở nên bắt vào năm 1925. Kẻ thù định thủ tiêu ông tuy nhiên câu hỏi bị vỡ lở. Chúng buộc phải tha ông bởi gặp gỡ yêu cầu sự phản kháng trẻ khỏe của dân ta. Chính quyền thực dân bắt ông cần về sống sinh hoạt Huế. Từ năm 1926 về sau, Phan Bội Châu sống vào chình ảnh “cá chậu chyên lồng”, mật thám luôn rình rập, quan sát và theo dõi ông. Kể tự đó xem nlỗi ông đã biết thành đoạn xuất xắc hẳn cùng với vận động thiết yếu trị. Thời gian này các bước tuyệt nhất của ông là biến đổi. đa phần tác phđộ ẩm được Thành lập và hoạt động vào trong thời điểm cuối đời của Phan Bội Châu. Phan Bội Châu mất ngày trăng tròn tháng 10 năm 1940.

2. Sự nghiệp thơ văn

Có cha thời kỳ chế tạo :

– Thời kỳ đầu : Trước khi ra quốc tế, Phan Bội Châu tất cả viết một số tác phđộ ẩm, trong những kia bao hàm tác phẩm tiêu biểu vượt trội : Hịch Bình Tây thu Bắc, Lưu Cầu Huyết Lệ Tân Thỏng, Song Tuất lục.

– Thời kỳ đồ vật hai : Thời gian vận động nghỉ ngơi quốc tế Phan Bội Châu chế tạo rất nhiều tác phẩm với gửi về nước, vượt trội như: Hải nước ngoài máu thỏng, nước ta vong quốc sử, Tân Việt Nam, Khuyến quốc dân tu trợ du học tập văn uống.

– Thời kỳ thiết bị bố : Ðây là thời kỳ ông bị giam lỏng sống Huế, số lượng tác phđộ ẩm Thành lập và hoạt động trong quy trình này rất to lớn nhưng lại lại không được review cao về quality. Tác phẩm “Phan Bội Châu niên biểu” được xem như là có mức giá trị tuyệt nhất. Dường như buộc phải kể đến Nam Nữ quốc dân tu tri, Thuốc chữa dân nghèo, Cao đẳng quốc dân, Lời hỏi tkhô cứng niên, Luân lý vấn đáp và hơn 800 bài bác thơ Nôm những nhiều loại, mấy chục bài bác prúc, vnạp năng lượng tế, tạp vnạp năng lượng.

II.- NỘI DUNG THƠ VĂN PHAN BỘI CHÂU:

1. Thơ văn Phan Bội Châu diễn tả bốn tưởng yêu nước tiến bộ

Do điều kiện thực tế của lịch sử vẻ vang sinh sống cả nước, cuộc đương đầu bởi vì bé người trước hết là cuộc đương đầu giành và duy trì độc lập, cho nên vnạp năng lượng học tập đất nước hình chữ S luôn đề cập tới truyền thống lâu đời yêu nước. Tùy theo từng hoàn cảnh lịch sử dân tộc ví dụ, sự biểu lộ truyền thống cuội nguồn yêu thương nước có không giống nhau. lúc cơ chế thực dân nửa phong loài kiến ra đời, dân tộc bản địa ta đứng trước một tình hình mới: Muốn là yêu thương nước thì đề nghị tranh đấu giải pchờ dân tộc, cơ mà muốn giải phóng dân tộc thì bắt buộc duy tân, phòng phong loài kiến, dân công ty hoá đất nước, tân tiến hoá quốc gia cùng sau cuối hòa lẫn cuộc chống chọi của kẻ thống trị vô sản thế giới chống chọi đến nhà nghĩa xóm hội. Ðầu thay kỉ XX các đơn vị nho yêu nước đang những bước đầu nhận biết con đường kia. Họ chuyển bốn tưởng yêu nước, duy tân vào văn uống chương thơm chế tạo ra thành một trào lưu văn học không giống trước, minh bạch với vnạp năng lượng chương yêu nước thời trung đại. Phan Bội Châu là tác giả nhiều nhất, trong thời gian liên tiếp với thọ tốt nhất. Phan Bội Châu đang tạo cho văn uống học tập yêu thương nước gồm ngôn từ dân tộc dân chủ cao hơn, tất cả tính pk, tính nhân đạo cao hơn nữa. Thơ văn uống yêu thương nước của Phan Bội Châu tiêu biểu cho 1 quy trình tiến độ văn uống học tập new, giai đoạn đầu của thời kỳ văn uống học tân tiến.

Yêu nước là một trong những nội dung đa số của vnạp năng lượng học cả nước. Kể từ bỏ Lúc hiện ra nền vnạp năng lượng học viết, ngôn từ ấy không hoàn thành phát triển với ngày dần với những sắc đẹp thái new. Ðến cùng với thơ văn uống yêu nước của Phan Bội Châu, họ sẽ được thấy rõ điều ấy.


– Tinh thần yêu thương nước vào thơ văn uống Phan Bội Châu được biểu lộ một cách cụ thể, gần gụi :

khi nói tới tổ quốc các nhà nho xưa thông thường sẽ có hồ hết lo sợ vị bọn họ còn bị câu nệ vì chưng phần lớn quan niệm cũ, quan niệm “Xã tắc” cực kỳ hình. Phan Bội Châu Mặc dù còn chịu ảnh hưởng rất nhiều của ý niệm phong kiến mà lại ông đã biết phá vứt các cái không tân tiến. Tình yêu thương quê nhà giang sơn sống ông được biểu đạt bởi đều tình cảm bình thường, gần cận mà lại vô cùng sâu sắc. Ðó là :

+ Tình cảm của nhỏ fan trước cái đẹp của quê hương giang sơn :

“Nay ta hát một thiên ái quốcYêu gì rộng yêu đất nước taTrang nghiêm tứ phương diện sơn hàÔng cha còn lại cho ta lọ vàngTrải mấy lớp chi phí vương vãi dựng mởBốn nđần năm dãi gió dầm mưaBiết bao công của người xưaGang sông tấc núi dạ dưa ruột tằm”(Ái quốc ca)

+ Lòng căm thù giặc :

Xuất phát từ bỏ lòng yêu nước tha thiết, Phan Bội Châu vẫn ý thức được trách rưới nhiệm so với quốc gia. Ông căm phẫn số đông kẻ giầy xéo quê nhà buôn bản mạc. Ông đang đã cho thấy mang lại số đông fan thấy quân địch của dân tộc bản địa toàn nước lúc bấy giờ là thực dân Pháp cùng bè phái tay không đúng bán nước và lòng căm phẫn của ông cũng hướng về phía nhị đối tượng người dùng này. Ghét Pháp, ông ghét tất cả đa số gì gồm tương quan đến bọn chúng, tất cả đông đảo đồ vô tri vô giác (lá cờ, ổ bánh mỳ, tờ lịch). Ông cương cứng quyết không gật đầu sự hiện diện của Pháp nghỉ ngơi cả nước, ông đang mỉa mai, chỉ trích sự có mặt một biện pháp vô lý của thực dân Pháp bên trên giang sơn ta (Tu hụ trạng rỡ tổ cà cưỡng).

Ðối cùng với lũ tay sai cung cấp nước ông tỏ cách biểu hiện khinh miệt, khinh nhờn. Dưới đôi mắt ông, lũ quan tiền lại là phần lớn kẻ vô ích, hèn yếu, chỉ biết bảo vệ cá nhân mình, sẵn sàng chuẩn bị khom sườn lưng quì gối trước quân thù.

+ Vạch trằn tội vạ của quân thù :

Dùng vnạp năng lượng học làm cho vũ khí để vén trằn phạm tội của thực dân Pháp, chiếc vnạp năng lượng học tập yêu nước kháng Pháp đã coi đó là trọng trách bậc nhất. Nhưng mang đến thơ văn uống Phan Bội Châu thì diện mạo của tên thực dân chiếm nước new được nhận thức cụ thể. Ông sẽ nói đến chính sách thuế khóa nặng nại, ông chứng tỏ sự độc ác của chế độ khai thác ở trong địa cùng ông cũng mang lại rất nhiều người thấy được thực sự của sự việc khai hoá. Ông báo trước đến mọi bạn thấy rồi phía trên nước ta đang nghèo, đang yếu, đang yếu ớt, sẽ gàn, dân tộc ta đang đứng trước nguy hại khử chủng. Mặc mặc dù lời lẽ so sánh của ông chưa sâu sắc nhưng lại qua tác phẩm bạn hiểu cũng cảm thấy rùn bản thân, sợ hãi trước kẻ thù nguy nan của dân tộc.

+ Tình yêu nước của Phan Bội Châu còn được mô tả qua nỗi xót xa, sự thông cảm so với fan dân nghèo nàn. Ông cực kì đau xót trước chình ảnh đói giá buốt lầm than của người dân không có tội. Ông khôn cùng cảm thông đến kiếp đời nô lệ của những tín đồ dân thoát nước bắt buộc sống cuộc sống lam đồng chí giành đơ từng miếng cơm, manh áo. Hình ảnh hầu như anh phu xe cộ bên dưới ttránh mưa và bão, đống sống lưng kéo loại xe cộ nặng nề chtại một thương hiệu thực dân mập to, tốt hầu như đứa bé nhỏ phân phối bánh vào tối mưa đã theo thứ tự lộ diện trong thơ ông (Phu xe pháo than ttách mưa, Ðêm mưa tmùi hương người phân phối bánh rao)

+ Phan Bội Châu không chỉ biểu thị tnóng lòng yêu nước, bên cạnh đó đặt ra một lòng tin chuẩn bị phòng giặc cứu giúp nước. Ngay cả thời kỳ bị giam lỏng sống Huế, sinh sống trong hoàn cảnh gian nguy, luôn luôn bị uy hiếp đáp, rình rập đe dọa, thơ vnạp năng lượng ông vẫn còn đó khí chũm hừng hực nlỗi lúc new xuất dương :

“Ðúc gan sắt để dời non lấp bểXối máu nóng rửa dấu dơ bẩn nô lệ”(Bài ca chúc tết tkhô giòn niên)

Lòng yêu nước của Phan Bội Châu thâm thúy, nhiều sức chiến tranh tuy vậy phi vào tiến độ new của bí quyết mạng đông đảo lời lôi kéo của ông ko bước vào quần chúng với sức khỏe bão táp như xưa. Thời đại sẽ phát lên phía đằng trước cùng văn bản thơ văn uống ông không tuân theo kịp. Ông ko đáp án được hầu như vụ việc nhưng mà quần bọn chúng vẫn bước đầu quan tâm, đòi hỏi

– Yêu nước gắn sát với sự việc bí quyết mạng :

Mặt tân tiến vào tư tưởng yêu nước của Phan Bội Châu đó là sự thay đổi vào ý niệm về yêu thương nước với đường lối cứu vãn nước. Là một fan từng xuất thân từ cửa Khổng sảnh Trình nhưng Phan Bội Châu sẽ gồm một thể hiện thái độ siêu chấm dứt khoát so với chế độ phong kiến. Với ông, yêu thương nước ko nhất thiết buộc phải yêu vua, tổ quốc này càng chưa phải là của vua. Vì thế chống giặc cứu giúp nước nguyên nhân là giống nòi, dân tộc bản địa nước ta chứ không cần vị một triều đại hay là một loại họ như thế nào cả. Ông đã chỉ dẫn công ty trương kháng phong loài kiến triệt nhằm. Khác với các nho sĩ yêu thương nước sinh sống tiến trình cuối cầm kỉ XIX, Phan Bội Châu đứng dậy chống Pháp là để giành lại độc lập và tiến cho tới xây dừng xóm hội new, ko cần phải có vua.

Tiến bộ hơn một số nho sĩ cùng thời như Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu đã đưa ra nhiệm vụ giải pngóng đất nước bởi con đường bạo động biện pháp mạng. Ông từng nêu rõ “Thù dân tộc không rước máu cọ không sạch”. Thơ văn ông ngập tràn tinh thần quyết chiến tranh, ngùn ngụt nlỗi lửa, ồ ạt nlỗi bằng hữu : “Lắng xuống mà lại suy nghỉ ngơi rồi nhiệt huyết vực lên vung tay mà hô phệ : quân địch, quân địch, ta thề yêu cầu hủy diệt hết rồi bắt đầu ăn uống cơm trắng sáng”.

Theo quan niệm của Phan Bội Châu trách nhiệm cứu vớt nước là khôn xiết đặc trưng cùng thúc bách trong hoàn cảnh bây chừ. Tuy nhiên, sự việc cải tân làng mạc hội, tiến nhanh phát hành một chính sách bắt đầu, chế độ dân công ty tư sản, theo gương Japan cũng là rất cần thiết, cần triển khai tức thì trong thời gian bấy tiếng. Với ông toàn bộ hầu hết Việc làm trên là yêu nước, là góp sức lớn đến xóm hội, là cứu nguy cho nòi.

Xem thêm: Tokuda Shigeo Tokuda Là Ai ? Shigeo Tokuda HuyềN ThoạI Bố ChồNg QuốC Dân

– Yêu nước nối sát với vụ việc dân nhà :

Phan Bội Châu vẫn đưa ra quan niệm hiện đại về tín đồ dân vào xóm hội. Ông đang đi đến xác định giang sơn là của dân, tranh đấu chống giặc cứu vãn nước là để bảo vệ nòi giống, đồng bào nước ta. Ông đã lấy bốn tưởng dân nhà có tác dụng hễ lực đương đầu giành chủ quyền.


bên cạnh đó, Phan Bội Châu vẫn xác lập sứ mệnh thống trị làng hội của bạn dân. Ông sẽ nói tới quyền làm chủ của tín đồ dân, cho nên vì thế trong trách nhiệm để mất nước tội của tín đồ dân cũng không bé dại.

Sơ kết: Với Phan Bội Châu yêu thương nước không còn là tình yêu cao thâm chỉ có làm việc một trong những ít người cơ mà là phẩm chất phổ biến của mọi người. Yêu nước tất yêu chỉ với yêu tmùi hương phổ biến bình thường nhưng là ghét xâm lấn, không Chịu đựng có tác dụng nô lệ, bộc lộ thành hành vi hy sinh cứu giúp nước. Tinh thần yêu nước làm việc Phan Bội Châu cũng chính là lòng tin quyết chiến phòng xâm lược. Trong tình cụ lúc đó, theo Phan Bội Châu duy tân là nhằm mngơi nghỉ với dân trí, nâng cấp dân khí để có thêm sức mạnh tiến công Pháp.

2. Chủ trương liên hiệp rộng lớn rãi

Phan Bội Châu đã thấy được điều tai sợ của câu hỏi mất liên hiệp, vấn đề phân chia rẽ dân tộc. Ông nhận định rằng một giữa những nguyên ổn nhân góp Pháp thu được đất nước ta cùng đặt được ách đô hộ lên tổ quốc ta một cách vững rubi là do quần chúng. # ta “Xung tự khắc bất hòa”:

“Nỗi đần độn ngu nói không đề cập xiếtLại ngờ nhau không biết tim nhauCoi nhau nlỗi thể quân thùThù mong muốn nhau hại ghét cầu nhau hưBụng có hợp thì bên mới hợpLòng vẫn chảy thì nước cũng tan”(Hải nước ngoài huyết thư)

Từ đó ông đang đi vào xác định sức khỏe của kết hợp. Và ông cũng đã chỉ dẫn một công ty trương kết hợp thoáng rộng, không khác nhau giai cấp, đẳng cấp, tôn giáo, biểu lộ một ý thức vững chắc vào sức khỏe của liên kết. Tuy nhiên, ông không thấy rõ lực lượng tiên tiến tốt nhất của xóm hội có thể đảm nhận được nhiệm vụ cứu nước, chưa nhận thức được không hề thiếu về sứ mệnh của tín đồ nông dân để xem về chúng ta nhỏng một lực lượng nòng cột của phong trào cách mạng.

3. Lphát minh mới cùng nhà nghĩa hero tiến bộ :

3.1- Lý tưởng phát minh new :

Thơ văn uống Phan Bội Châu, trong chừng đỗi nhất định, sẽ đặt ra được một lý tưởng phát minh bắt đầu mang lại cuộc sống đời thường cùng đã trí tuệ sáng tạo được mẫu mã bạn lý tưởng đến thời đại.

Lý tưởng phát minh sẽ là cứu giúp nước. Ông nhận định rằng mục đích giỏi đẹp nhất của đời tín đồ, lý tưởng phát minh giỏi đẹp nhất của đời người là làm thế nào cứu vớt được nước, vày cứu vớt nước cũng Tức là cứu mình. Lý tưởng ấy thiệt cao cả cơ mà này lại ko chút gì cao xa cả, ai cũng hoàn toàn có thể theo được.

Ông sẽ nêu lên mẫu mã fan lphát minh trong thôn hội, sẽ là người yêu nước, có lòng căm thù giặc, dám xả thân vì nước nhà. Ví dụ : các nhân đồ dùng anh hùng vào tác phẩm “Trùng quang đãng trọng tâm sử”.

3.2- Chủ nghĩa anh hùng tiến bộ :

Người hero mở ra trong sáng tác của Phan Bội Châu là phần đa nhỏ người bình thường tuy vậy làm cho được câu hỏi khác người. Với ông không tồn tại sự rành mạch phái nam đàn bà, quý phái, tôn giáo, nhiều nghèo… trong quan niệm về người hero. Và tất cả hero hữu danh thì cũng đều có nhân vật vô danh. Có hero thành công xuất sắc thì cũng có nhân vật không thắng cuộc. Mặt khác, Phan Bội Châu còn kể đến ý niệm về bầy nhân vật. Trong lịch sử hào hùng đấu tranh giữ lại nước cùng dựng nước của dân tộc bản địa không chỉ là bao gồm cá nhân hero cơ mà còn có cả bè bạn nhân vật.

III.- NGHỆ THUẬT LÀM THƠ PHAN BỘI CHÂU

1. Thể loại : Ông đã vận dụng phần nhiều các thể một số loại văn học của thời kỳ trung đại với tân tiến. Các nhiều loại vnạp năng lượng sĩ tử nhỏng phú, con đường giải pháp, câu đối; vẻ ngoài cổ điển nlỗi ký kết, minch, cổ phong, tự, luận; các hình thức dân tộc như lục chén, tuy nhiên thất; những vẻ ngoài dân gian như vtrằn, hát dặm, ca dao, chèo; các vẻ ngoài bắt đầu nhỏng nghị luận, truyện ngắn, tiểu thuyết, tạp vnạp năng lượng, báo chí, hồi cam kết.v.v… Phan Bội Châu hầu hết sử dụng mang đến và sử dụng không hẳn là không thuần thục.

2. Ngôn ngữ : Ngôn ngữ trong sáng tác của Phan Bội Châu còn chịu tác động của ngữ điệu vào vnạp năng lượng học trung đại. Nhưng người sáng tác đã mô tả sự nỗ lực mập lúc tạo nên nó bao gồm đặc điểm giản dị, dễ dàng nắm bắt. Tất cả không xung quanh mục tiêu nhằm mục tiêu đạt hiệu quả tuim truyền.

3. Nhân vật : Nhân đồ vào tác phđộ ẩm của Phan Bội Châu đã đạt đến hơn cả độ nhiều mẫu mã, đa dạng mẫu mã. Ông vẫn đề cùa đến những hạng fan trong xóm hội, tập trung diễn tả con tình nhân nước. Các nhân thứ của ông đã bớt dần dần tính ước lệ.

4. Vnạp năng lượng chữ Hán của Phan Bội Châu khác với văn uống chữ Hán thời trung đại. Nó không sao rời ngoài một số nằn nì nếp của vnạp năng lượng cử tử mà lại nó vẫn nhẹ nhàng hơn, khác nhau rộng, tục tằn hoá hơn, chú trọng nội dung rộng hình thức, nó bao gồm một phong thái riêng biệt. phần lớn người nhận định rằng văn uống chữ Hán của Phan Bội Châu chịu tác động của một số loại văn uống Tân văn tùng báo cùng của Lương Khải Siêu.

5. Giọng văn của Phan Bội Châu hùng hồn thống thiết, tưng bừng thân thiện biện pháp mạng.

6. Phan Bội Châu đã cố gắng cải tiến trong vụ việc thiết kế kết cấu tác phđộ ẩm, nhưng mà lối chế tạo cũ còn tác động ko bé dại so với ông.

IV.- KẾT LUẬN

– Về phương diện câu chữ, chế tác của Phan Bội Châu đang biểu thị được không ít vấn đề mới, tất cả góp sức đáng kể cho quy trình hiện đại hoá vnạp năng lượng chương cả nước.

– Về thẩm mỹ và nghệ thuật, Phan Bội Châu chỉ tạm dừng tại mức độ đổi mới nghệ thuật vnạp năng lượng chương ở trong phòng nho, hầu như đổi mới kia chưa đáp ứng được tận hưởng mới của thời đại.