Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Osama bin laden là ai

      208

TTO - "Hoàng tử thánh chiến" Hamza bin Laden, con trai sản phẩm 15 của quấn khủng ba, đã bị tàn phá trong một chiến dịch quân sự chiến lược của Mỹ. Y từng được xem là "kẻ báo oán nước Mỹ" với lời thề phục hận cho cái chết của cha.

Bạn đang xem: Osama bin laden là ai


*

tin tức oi bức được chỉ dẫn trên đài NBC của Mỹ ngày 1-8 với nguồn tin an toàn và tin cậy là "cha sĩ quan liêu quân team cao cấp giấu tên". Thời gian với địa điểm nam nhi của trùm khủng bố bị tàn phá không được tiết lộ.

TờThành Phố New York Times sau đó cũng đăng cài đặt biết tin này và dẫn lời hai quan tiền chức Mỹ nói rằng Hamza bin Laden đã biết thành tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự chiến lược của Mỹ trong tầm hai năm quay lại phía trên.

Cả Thủ đô New York Times với NBC đầy đủ xác minh thương hiệu này đã trở nên hủy hoại trước lúc Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 1 triệu USD cho ngẫu nhiên ai đưa ra tăm hơi của hắn hồi tháng 2-2019.

Là nhỏ thiết bị 15 trong những đôi mươi fan con của Osama bin Laden, Hamza biết đến khoảng chừng 30 tuổi, "nổi lên như một bên chỉ đạo mới của tổ chức triển khai xịn bốAl-Qaeda", Sở Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh vấn đề trong thông tin treo thưởng.

Sau tử vong của cha năm 2011, Hamza nổi lên với biệt danh "hoàng tử thánh chiến" cùng với những đoạn băng thu thanh và video kêu gọi tấn công vào Mỹ thuộc các nước đồng minh để trả thù cho Osama bin Laden. Các tư liệu thu giữ lại được vào vụ bỗng kích phá hủy cựu trùm khủng ba cho thấy thêm Hamza đã có dạy bảo nhằm nhanh chóng biến đổi fan nắm phụ vương quản lý và điều hành tổ chức.

Xem thêm: Lk Gái Quê - Xa Em Gai Que By Duong Ngoc Thai On Amazon Music

Các sệt nhiệm Mỹ cũng search thấy một video về lễ cưới của Hamza với con gái của một tay thủ lĩnh V.I.P khác trongAl-Qaedomain authority tại một vị trí biết tới Iran. Không bao gồm lên tiếng đúng đắn về nơi sống của y. Hắn được tin là đã bị quản thúc tại nhà sinh sống Iran cơ mà cũng đều có fan nói nam nhi trùm khủng ba di chuyển thường xuyên giữa Afghanischảy, Pakistung với Syria.



Năm năm 2016,Al-Qaedomain authority phạt đi một video, trong các số đó Hamza kêu gọi tkhô cứng niên Saudi Arabia lật đổ tổ chức chính quyền và kéo một nhánh củaAl-Qaeda trên Yemen để "tất cả kinh nghiệm tay nghề chiến đấu". Một năm tiếp theo video này, y bị Mỹ liệt vào danh sách Black những bộ phận xịn bố bao gồm mức độ nguy nan cao.

"Với Việc xịn ba Nhà nước Hồi giáo trường đoản cú xưng đã bên trên bờ vực sụp đổ, Hamza sẽ trở nên kẻ độc nhất có công dụng thống độc nhất vô nhị các phong trào thánh chiến toàn cầu",cựu quánh vụ FBI và Chuyên Viên Al-Qaedomain authority Ali Soutín đồ viết vào thời khắc Hamza bị liệt vào danh sách đen.


Al-Qaeda bởi Osama bin Laden tạo nên với dẫn dắt được xem như là hung thủ chủ yếu của vụ khủng ba chấn động nước Mỹ xảy ra vào ngày 11-9 năm 2001 khiến ngay sát 3.000 fan chết. Sau sự khiếu nại, Washington sẽ vạc hễ trận đánh chống khủng bố toàn cầu cùng với kim chỉ nam truy nã quét cùng hủy hoại những thành phần khủng bố trong số ấy gồm Osama. Tuy nhiên, mãi đến năm 2011 y mới bị hủy hoại vào một cuộc đột kích bên trên đất Pakisrã, một đồng minh không hiệp ước của Mỹ.


Con trai Osama bin Laden vươn lên cố kỉnh Al-Qaeda?

TTO - Tổ chức khủng tía Al-Qaeda đang bước vào quy trình tiến độ 2.0 với sự trỗi dậy củaHamza bin Laden - đàn ông trùm khủng cha (đã trở nên tiêu diệt) Osama bin Laden.