Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

NIGHTINGALE LÀ AI

      387
Giới ThiệuKhám – trị bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chăm mônGóc người mẹ với béChia sẻ yêu thương thươngHỏi đáp
*

Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin siêng mônGóc người mẹ với béChia sẻ yêu thươngHỏi đáp
1. Thân thế

 Florence Nightingale (18đôi mươi – 1910), sinh ra vào một gia đình người Anh quyền quí, nề nếp. Cha là William Edward Nightingale, cái dõi điền chủ, nhã nhặn và giầu có bởi được hưởng một tài sản béo, bởi vì vậy ông sống một cuộc sống thường ngày phong cách, yêu thích xem sách và đi săn uống. Mẹ là Fanny dòng dõi phú thương, cực kỳ cute. Ngay sau thời điểm cưới các cụ đi du lịch làm việc các nước Châu Âu và sinch được nhì cô gái trê tuyến phố đi du ngoạn. Người chị tên là là Parthenope Nightingale được hình thành sống Hy Lạp và cô em là Florence Nightingale được sinh ra ở Ý.

Bạn đang xem: Nightingale là ai

Florence thời điểm còn bé dại được sống vào chình họa nuông chiều chiều, thanh nhàn, giàu có, ngay lập tức từ bỏ nhỏ cô sẽ bộc lộ là một trong tín đồ sinh sống tất cả mục đích. Được cha mẹ cho ăn uống học từ bỏ bé dại, Florence là bạn hết sức xuất sắc về triết học, toán thù học, biết các nước ngoài ngữ, giờ đồng hồ Pháp, tiếng Hy Lạp cùng gồm năng khiếu về văn uống chương thơm.

Florence bao gồm tứ chất sáng dạ, ưa thích xem sách về triết học tập, tôn giáo, chủ yếu trị và cảm giác độc đáo Khi chăm sóc cho phần đông dân cày bị đau nhức tí hon và cả súc thứ nuôi vào gia đình. Niềm ham mê của bà là kín đáo tìm kiếm gọi những sách dạy dỗ cách chăm sóc tín đồ căn bệnh mà bà tích lũy được, rồi đi thăm những bệnh viện tại London với gần như vùng sát bên.

Vào năm 1842, người Anh gặp nàn đói, tín đồ nghèo bị tiêu diệt nlỗi rạ. Chứng con kiến chình họa nghèo đói, tín đồ dân bị bệnh tật xâu xé với sự chết người vẫn tạo cho Florence động lòng tmùi hương thâm thúy. Vì vậy, Florence khao khát được vào làm việc làm việc những dưỡng đường như các bà phước mặt Thiên chúa giáo nhằm chăm lo cho tất cả những người nghèo. Florence cho rằng, quá trình gồm nghĩa duy nhất và tương xứng độc nhất so với cô là săn sóc bệnh nhân, tuy thế cđọng ngỏ lời thì bị cha mẹ ngăn cản, vì vậy luôn luôn luôn gồm sự xung thốt nhiên giữa cô và mái ấm gia đình. Để chọn nghề chăm lo cho những người nghèo, Florence không quản lí hổ hang cạnh tranh trở ngại và những người dân tật nguyền bệnh họan ko địa điểm lệ thuộc.

2. Con con đường mang lại cùng với nghề Điều dưỡng

Lúc đôi mươi tuổi, Florence sẽ lựa chọn tuyến đường cho khách hàng là chăm lo bệnh nhân. Mỗi Lúc ngỏ ý với bố mẹ, Florence lại chạm chán sự phản bội đối quyết liệt do nghề chăm lo dịch nhận tại thời đặc điểm này bị làng mạc hội khinh thường, ko một mái ấm gia đình danh giá làm sao Chịu cho con theo nghề này. Mẹ cô kinh hoàng nói rằng cô đã bị điên, cha cô thì cho rằng kia là 1 trong nghề kinh tởm với fan chị Parthenope chỉ ra rằng đó là 1 trong những nghề làm cho nhục gia phong. Cha bà mẹ Florence thất vọng, bởi cô đàn bà đáng yêu và bao gồm học tập lại không lựa chọn cho bạn một nghề cao quí xứng danh cùng với truyền thống lâu đời gia đình, mà lại sinc bệnh mong mỏi có tác dụng nghề người vợ điều dưỡng, một nghề phải chăng kém.

Xem thêm: Lich Phat Song Aff Cúp 2016, Vtv Độc Quyền Phát Sóng Aff Cup 2016

Vào thời kia, triệu chứng lau chùi trong số dưỡng đường hết sức tồi tệ. Tình chình ảnh sống Anh, ngơi nghỉ Áo, Đức và Hungary các chống dưỡng con đường chứa năm sáu chục người mắc bệnh, chiếu, nệm ko thay, cứ người trước ra thì tín đồ sau lại vào, sàn, tường đầy vết dơ dơ vị bám máu mủ. Vì vậy, số đông những sản prúc, sau thời điểm sinc bé bị sốt sản hậu (fièvre puerpéral) rồi bị tiêu diệt, vì vậy dân bọn chúng call là “bệnh dịch sốt dưỡng đường”. Florence bước đầu lưu giữ trọng điểm tới các chăm sóc con đường, tỏ lòng thương thơm các bệnh nhân nằm trong những số ấy và tra cứu bí quyết trợ giúp họ.

Vào mon 6 năm 1851, Florence lịch sự Đức thăm Viện Kaiserworth bởi vì một mục sư tạo nên. Viện có bao gồm một trạm xá, một trường học và một bên nuôi tphải chăng không cha mẹ. Florence xin phxay phụ huynh sống lại đó bố mon nhằm học tập cách săn sóc người bệnh. Đầu năm 1853 Florence qua Pháp thăm những dưỡng mặt đường sinh hoạt Paris, rồi lần này Florence tự ý vô công ty tu Maison de la Providence học tập thêm nghề snạp năng lượng sóc người bị bệnh. Khi về nước bà đưa ra quyết định ko ở bình thường cùng với mái ấm gia đình nhưng mà vào góp câu hỏi cho 1 bệnh xá vì chưng hội Thiện nay lập sống Harley Street. Vậy là cho năm tía mươi ba tuổi, vượt qua thành kiến cùng sự ngnạp năng lượng cản của mái ấm gia đình, bước thoát khỏi cái trơn của tnóng màn nhung, Florence quyết định vươn lên là một Điều Dưỡng, một công việc không thuộc phong cách của một Qúy cô thượng lưu lại với tất cả học tập thời ấy. Đức kiên nhẫn cùng nghị lực của Flornce thiệt phi thường, đấu tranh với mái ấm gia đình, từ vứt cuộc sống thường ngày đẳng cấp và sang trọng nhằm tiến hành lphát minh của chính bản thân mình đó là chăm lo cho tất cả những người nghèo, đang bị mắc bệnh cùng tử vong đe dọa.

3. Người thiếu phụ với cây đèn

Từ năm 1854-1856, chiến tranh xẩy ra giữa nước Nga cùng với phía vị trí kia là nước Anh, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ, lịch sử gọi là chiến tranh “Cremean War”. Nga hoàng Nicolas I muốn chỉ chiếm Constantinople hồi đó nằm ở trong tay Thổ – để tìm con đường ra Địa Trung Hải, nên mang quân lại buôn bán đảo Crimée. Anh quốc không muốn đến Nga chiếm phần Comstantinople đề xuất đã cử quân nhóm mang lại Scutari (ni là một trong thị thành của thổ Nhĩ Kỳ) sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ kháng Nga.

Bị quân nhóm Nga kháng cự kịch liệt, làm cho gần 5000 bộ đội Anh bị thương thơm cùng tử trận với bị tiêu diệt vị nhiễm trùng cơ sở y tế, cung cấp đó dịch tả bùng phát vào quân đội Anh, vì chưng vậy hàng vạn lính anh được đem lại Bệnh viện Barachồng (là bệnh viện dã chiến của quân team Anh, tại Scutari ). Những người quân nhân Anh rơi vào hoàn cảnh tình chình họa bị thương không tồn tại người quan tâm, màn trời chiếu khu đất, bệnh viện dã chiến lếu độn, vô tổ chức triển khai và thiếu thốn đủ đường đầy đủ lắp thêm.

Báo chí tự mặt trận gửi về có tác dụng chấn động dư luận nước Anh yêu cầu chính quyền Anh đang mời Florence Nightingale giúp sức. Nhận được tin, Florence chớp nhoáng gửi thư thỉnh nguyện mang đến “Văn phòng đặc trách Chiến sự” xin được cho tới giao hàng những thương thương binh cùng được chấp thuận đồng ý. Florence vẫn tuyển 38 thanh nữ tình nguyện thuộc cô ra chiến trận (14 đàn bà điều chăm sóc và 24 fan phái nữ trong số hội viên của những cơ quan tôn giáo). Florence được giao nhiệm vụ toàn quyền chỉ huy những thiếu nữ điều dưỡng ngơi nghỉ bệnh viện dã chiến Baraông chồng trên Scitari – Thổ Nhĩ Kỳ hồi kia.