Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

NÊN MUA GIÀY NIKE HAY ADIDAS

      359

Mua giày đá banh hãng Nike hay Adidas sẽ tốt hơn? Hai thương hiệu giày đá banh nổi tiếng này có những điểm gì nổi bật? Các cầu thủ nổi tiếng nào đang sử dụng hai loại giày này? Với cầu thủ không chuyên có nên mua giày đá banh của hai hãng này không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Mời bạn cùng đón đọc.

Bạn đang xem: Nên mua giày nike hay adidas

 
*

Mua giày đá banh hãng Nike hay Adidas đều tốt. Ảnh: Internet

 

1. Mua giày đá banh hãng nào nhẹ hơn?

Khi so sánh về trọng lượng của một đôi giày đá banh, hai ông lớn Nike và Adidas luôn đi đầu với những mẫu giày được quảng cáo nhẹ nhất thế giới.

Trong đó, hãng Nike nổi bật với các thiết kế túi đệm khí ở phần đế giày. Với công nghệ đặc biệt này, những đôi giày đá banh của Nike giảm được rất nhiều trọng lượng không cần thiết, giúp cầu thủ đi êm chân, di chuyển nhanh và gọn gàng hơn. Mỗi dòng sản phẩm giày đá banh của hãng Nike đều có hệ thống các túi đệm khí ở từng vị trí khác nhau. Trong lịch sử làng giày, Nike nhiều lần đứng đầu danh sách mẫu giày đá banh nhẹ nhất thế giới.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều cầu thủ nổi tiếng như Messi lại chọn mua giày đá banh hãng Adidas. Bởi trọng lượng của các mẫu giày sneaker hãng này đã vượt mặt đối thủ Nike để trở thành giày đá banh nhẹ nhất thế giới. Điều gì khiến Adidas vượt qua công nghệ thiết kế túi đệm khí của Nike? Câu trả lời nằm ở công nghệ bộ đệm độc quyền Adiprene. Với công nghệ này, các mẫu giày đá banh của Adidas trở nên siêu nhẹ, mà như miêu tả của nhiều cầu thủ là “giày Adidas giúp đôi chân thoát khỏi lực hút trái đất”. Không riêng gì Messi mà các mẫu cầu thủ ưa trình diễn kỹ thuật đều sử dụng giày Adidas. Có lẽ chính trọng lượng đã khiến những cầu thủ này chọn mua, bởi đi đôi giày nhẹ nhàng bao giờ đôi chân cũng thanh thoát, dễ kiểm soát bóng hơn là đôi giày nặng nề.

Như vậy, nếu bạn muốn mua giày đá banh loại nhẹ nhất, thì hãy chọn mẫu giày của hãng Adidas bạn nhé.

 
*

Giày đá banh hãng Nike rất đẹp nhưng không nhẹ hơn giày của Adidas. Ảnh: Internet

 

2. Mua giày đá banh nào có thiết kế đẹp hơn?

Khi nói đến thiết kế, khó lòng để đánh giá giày đá banh hãng Nike hay Adidas đẹp hơn. Chỉ có thể khẳng định một điều rằng, những mẫu giày của hai hãng này đều đẹp nhất thế giới. Trên thực tế, chưa có một cuộc khảo sát nào để đánh giá chính xác thiết kế hãng nào ấn tượng hơn hãng nào. Tuy nhiên, ở các diễn đàn bóng đá, Nike và Adidas được đánh gia kẻ “tám lạng người nửa cân”, với những ưu điểm riêng biệt.

Cụ thể, khi mua giày đá banh hãng Nike, người dùng sẽ ấn tượng nhất ở các gam màu được phối hợp trên đó. Giày đá banh hãng Nike thường được ưu tiên sử dụng những gam màu nổi bật như đỏ, hồng, xanh da trời, vàng… và biến tấu chúng thành một bức tranh tuyệt đẹp. Người dùng đánh giá mỗi đôi giày Nike ra đời là một cuộc cách mạng về thẩm mỹ, thậm chí nhiều mẫu giày Nike trở thành biểu tượng suốt một thời gian dài. Ví dụ, trong hình ảnh dưới đây là mẫu giày Nike kết hợp giữa hai màu xanh lá và trắng, điểm thêm màu vàng rực rỡ. Một sự phối màu mà khiến tất cả người hâm mộ phải thốt lên “quá hoàn hảo”!

Còn với Adidas, hãng giày này chọn một hướng đi về mặt thiết kế khác: đổi mới phong cách. Do đó, khi mua giày đá banh hãng Adidas người dùng ấn tượng với các mẫu giày có phong cách táo bạo. Và theo quan điểm của người đứng đầu Adidas, mỗi đôi giày của hãng này bán ra đều gắn với một triết lý sống.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Và Kết Quả Lck Mùa Xuân 2018 Khởi Tranh Ngày 12/6

Như vậy, nếu chọn mua giày đá banh theo thiết kế. Bạn cần xác định rõ cá tính bản thân, nếu bạn muốn nổi bật trên sân cỏ, hãy chọn giày Nike. Còn ngược lại, nếu bạn là người ưa thâm trầm, với những triết lý sống riêng, hãy chọn Adidas.

 
*

Thiết kế với màu sắc bắt mắt của giày đá banh hãng Nike. Ảnh: Internet

 

3. Mua giày đá banh nào chất liệu tốt hơn?

Khi so sánh về chất liệu, một lần nữa Nike và Adidas trở thành đối thủ thực sự của nhau. Về chất liệu của giày đá banh hãng Nike, các sản phẩm hãng này sử dụng loại vải Flyknit. Ưu điểm của loại vải này nằm ở khả năng bám chân cực tốt, bên cạnh độ đàn hồi hoàn hảo. Cầu thủ ưu dùng mẫu giày có loại vải này vì nó giúp đôi chân thanh thoát hơn khi xử lý bóng.

Ở chiều ngược lại, Adidas không thể sánh kịp với Nike ở mẫu vải mềm kể trên. Vải của giày Adidas đa số cứng hơn, khó bám chân cũng như độ đàn hồi vừa phải. Tuy vậy, Adidas lại chọn một hướng đi khác hoàn toàn mới về chất liệu ở miếng lót giày.

Miếng lót giày từ chỗ tưởng không hay thì lại trở thành hay không tưởng với các mẫu giày Adidas. Miếng lót giày của hãng này vượt mặt Nike, hỗ trợ cầu thủ bám chân tốt, thoáng khí, chống thấm nước, giữ cho đôi chân cầu thủ dù chạy nhiều vẫn luôn dễ chịu.

Còn ở các chất liệu khác trên giày như đế, dây cột, da… thì cả hai hãng Nike lẫn Adidas đều sử dụng hàng cao cấp, với độ bền tương đương nhau.

Như vậy, nếu so về chất liệu thì khó lòng đánh giá Nike hay Adidas là số 1. Vì thế, khi phân vân nên mua giày đá banh hãng nào có chất liệu tốt hơn thì bạn nên căn cứ vào nhu cầu thực tế bạn nhé.

 
*

Giày đá banh hãng Nike lẫn Adidas đều sử dụng chất liệu cao cấp. Ảnh: Internet

 

Nếu như Ronaldo chọn mua giày đá banh hãng Nike thì Messi lại gắn bó với Adidas. Điều này cho thấy hai ông lớn về giày đá banh đang cạnh tranh nhau từng ly từng tý một, khó đánh giá ai là người đứng đầu. Với riêng người hâm mộ bóng đá như chúng ta, những cầu thủ không chuyên, thì dù chọn mua giày đá banh hãng nào trong số hai hãng trên đều tuyệt vời rồi. Do đó, điều duy nhất cần cân nhắc ở đây là chi phí bỏ ra bao nhiêu để sắm một đôi giày chính hãng Nike, Adidas bạn nhé.