Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Mục kiền liên là ai

      236
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

TPhường.HCM: Cơm Ctuyệt Tkhô cứng Lạc tặng kèm bữa cơm Chiều cho tất cả những người khó khăn và bà con trong khoanh vùng bị phong toả

Mục Kiền Liên Tôn vào quá khứ đọng, là một fan bé hiếu thảo béo danh tiếng, gồm sự tôn trọng hoàn hảo mang đến phụ huynh của họ và tất cả những người dân phệ tuổi.Sớm hay muộn hàng ngày nhằm kính chào phụ huynh và thường xuyên giúp bà mẹ làm việc đơn vị.

Bạn đang xem: Mục kiền liên là ai

*

Kể từ bỏ Lúc ra đời Mục KiềnLiên, bà bầu của Mục Kiền Liên tên là Thanh Đề, bà Thanh khô Đề bao gồm kinh nghiệm sống bất cẩnxa hoa, mỗi bữa tiệc bà hay làm bếp món ăn nhiều, luôn luôn luôn vương vãi rất nhiều đồăn uống xung quanh khu đất, Mục Kiền Liên luôn luôn nhặt đầy đủ phân tử cơm trắng rơi, cọ sạch mát bằng nướcsau thời điểm ăn uống.

Do đó, những người sản phẩm xómđã ca ngợi Mục Kiền Liên là một trong cậu bé xíu hiếu hạnh, với thường xuyên Mục Kiền Liên làmột ví dụ nhằm giáo dục con em mình của chính mình.Gia đình Mục Kiền Liên theo đạo BàLa Môn.

Lúc phụ huynh tắt thở, Mục KiềnLiên xuất gia phát triển thành vị tu sĩ theo Đức Phật. Từ những lời dạy dỗ của Đức Phậtđã làm được cá nhân Mục Kiền Liên, tương tự như phần đông môn đệ ngài tu tập với có tác dụng việcchuyên cần ko ngừng luyện tập trang nghiêm, Mục Kiền Liên sau cùng vẫn trở thànhđồ đệ đầu tiên của Đức Phật.

*

Mục Kiền Liên sau khoản thời gian sửa chữatu tập, vấn đề thứ nhất ông mong mỏi là nhằm cứu vớt rỗi đã làm được bố mẹ sẽ chết, đang sinh ranhằm trả nợ bố mẹ..Bà Tkhô hanh Đề sau thời điểm chết đọa vào âm phủ quỷ đói, vày đờisinh sống bên trên trần gian lãng phí thực phđộ ẩm, phỉ bang Tăng chúng.

Mục Kiền Liên tu tập chứngquả A La Hán cùng với sức mạnh thần thông của chính mình đã đi đến địa ngục thăm mẹ, đến địangục thấy đông đảo cảnh bạn điên ám sát lẫn nhau, huyết làm việc khắp số đông khu vực, khóc âmthanh khô kêu la quyết liệt. phần lớn fan sẽ chết trong vô số kẻ thảm gần cạnh cho nhau,dẫu vậy một cơn bất thần của gió, những người đã trống mái lại, Lại bước đầu giếtsợ hãi cho nhau. tử vong của Địa ngục đã có được thổi trực tiếp, bước đầu làm thịt một lầnnữa.

Xem thêm: Vđv Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Mục Kiền Liên thấy tại đây đaukhổ. Ông không tìm kiếm thấy mẹ của chính bản thân mình trong số những người này, tiếp nối ông đi raquanh đó và đi âm phủ không giống. Mục Kiền Liên mang lại "âm phủ dây điện", thấynhiều người dân là cáp màu Black thắt cổ anh, cùng rộng cùng chặt chẽ hơ. Mục Kiền Liên ởđây mà lại quan trọng tìm thấy người mẹ của chính bản thân mình.

Vì vậy, ông đã đi vào "địangục tù đói khát", chỗ chứng kiến nhiều bé trúc hung dữ gặm kinh khủng cuồng loạn tộinhân. Tại trên đây, có không ít biện pháp tra tấn bạn tội. Mục Kiền Liên không tìm kiếm thấythương hiệu bà mẹ mình.

Sau kia, Mục Kiền Liên đã đi được đến"cửa địa ngục", "địa ngụcnóng" với "địa ngục băng" những người dân tội ác khóc trong đau đớncũng không có mặt của bà mẹ bản thân.

Mục Kiền Liên sau cuối để bầukhông gian đặc biệt kỳ lạ tại đây, vị đang tất cả một ngầm sáu dặm sâu. Tại đây tội nhântrong quả đât này sẽ khẳng định bé tín đồ phạm tội ghê tởm.Cuối thuộc, Mục Kiền Liên thấymột nhóm đói gầy trong một quy mô tựa như nlỗi người mẹ của mình. Mục KiềnLiên chú ý gần hơn, nó thực thụ là bà mẹ của bản thân mình.

Tóc Mẹ dài cùng bẩn thỉu dơ, tiến thưởng mặtđói mỏng dính, những người dân bên phía ngoài, phân phối xương, nlỗi thể chỉ gồm một miếng da. Mẹúp phương diện trên mặt khu đất, chẳng thể ngưỡng đầu lên nổi. Mục Kiền Liên mau chóng chạy đếnôm bà mẹ đùng một cái bật khóc, suy nghĩ quá khứ đọng của Mẹ đang bất kính Tam bảo, tiếc nuối việccó tác dụng ác của người mẹ bản thân. Sau Khi Mục Kiền Liên trông rất ai oán, lập tức dưng bát cơm chochị em ăn uống đỡ đói. Bà Thanh Đề tức thời gửi cơm vào miệng tự nhiên và thoải mái cơm trắng biến thành than lửa,không tồn tại sự tuyệt vọng nào cơ mà thấy chị em mìnhđói khát gian khổ như thế. Mục Liền tức khắc trở lại tịnh xá và để được giúp sức.

*

Mục Kiền Liên hỏi: "Làmnỗ lực nào để cứu vớt người mẹ của con?"

Đức Phật nói: "Ngày âm lịch15 mon 7, sau cha tháng của các bên sư tu tập vạc trọng điểm cúng dường Tam Bảo để lấyphước cứu vãn chị em con”

Mục Kiền Liên theo lời Phật dạytổ chức triển khai cúng nhường clỗi tăng và từ bỏ đó chị em của ngài được sanh về cõi lành. Lòng hiếuthảo của Mục Kiền Liên cao niên, trường đoản cú kia gồm đợt nghỉ lễ Vu Lan rằm tháng bảy tri ân,báo hiếu trong Phật giáo.