Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

MICHELANGELO LÀ AI

      384

Michelangelo (1475–1564) là nhà điêu khắc, họa sỹ, bên thơ với kiến ​​trúc sư thời Phục hưng Ý. Là một trong số những người nghệ sỹ pmùi hương Tây tất cả tác động duy nhất đầy đủ thời đại, ông nổi tiếng cùng với một trong những kiệt tác: Tượng David, The Pieta với phần đa tranh ảnh bậm bạp sống Nhà nguyện Sistine, Vatican.

Bạn đang xem: Michelangelo là ai

Tiểu Sử Cuộc Đời của Michelangelo

Thời Niên Thiếu của Michelangelo

Tuy nhiên, Michelangelo không thích nhại lại sự nghiệp của thân phụ bản thân cùng bị say đắm vày quả đât thẩm mỹ và nghệ thuật. Vào thời đặc điểm này, thay đổi một người nghệ sỹ được xem là một nghề phải chăng kỉm hơn so với một mái ấm gia đình gồm vị thế cao vào làng mạc hội của ông. Tuy nhiên, trong tuổi 13, Michelangelo đang học tập Việc trên nơi của Domeniteo Ghirlandaio, họa sĩ vẽ trỡ ràng tường số 1 ngơi nghỉ Florence. Tại phía trên Michelangelo đã học tập một số kỹ thuật vẽ ttinh quái cơ bản và cũng từ bỏ học cho bạn đa số khả năng bắt đầu nlỗi chạm trổ. Ông thích hợp điêu khắc hơn vẽ tnhóc con, cảm thấy rằng bên điêu khắc có thể chấp nhận được tạo ra các tác phđộ ẩm nghệ thuật nguim phiên bản sống động.

Con Đường cho với Nghệ Thuật của Michelangelo

Tài năng của ông sớm được chăm chú vì chưng một giữa những mái ấm gia đình quyền lực tối cao duy nhất làm việc Florence – Lorenzo de ‘Medici. Tại trên đây, tại TAND của de ‘Medici, Michelangelo vẫn rất có thể giao lưu và học hỏi trường đoản cú các bậc thầy kinh khủng. Anh cũng khá được nghiên cứu và phân tích toàn diện, thậm chí còn còn tmê man gia vào nhiều hoạt động nhằm xem thêm về phẫu thuật cơ thể người với cơ bắp. Ông cũng khá ước mơ lúc quyết trung khu đổi mới những tác phđộ ẩm bom tấn béo múp của thẩm mỹ Hy Lạp với Latinch với trsống yêu cầu nổi tiếng mọi nhân loại nghệ thuật và thẩm mỹ.

Michelangelo được hình thành vào thời kỳ cao trào của trào lưu Phục hưng, trên một vị trí đúng chuẩn – Florence. Tuy nhiên, mang mặc dù là trung trung ương của thời kỳ Phục hưng, Florence vẫn trải qua tình trạng láo lếu loạn thiết yếu trị to Khủng. Người bảo trợ thứ nhất của ông, de ‘Medicis, bị mất quyền lực và Michelangelo bắt buộc search vị trí khác nhằm dìm tiền hoa hồng. Năm 1496, ông cho tới Rome, khu vực ông bước đầu mối quan hệ vĩnh viễn cùng với Việc làm cho các bước ủy ​​thác cho các Giáo hoàng, những người dân sẽ vươn lên là Vương cung thánh đường St Peter biến hóa một đỉnh điểm của nghệ thuật phương Tây. Đó là vào năm 1496, ông bắt đầu làm việc trên loại Pietà thương yêu của chính mình, vày một bên nước ngoài giao hồng y người Pháp, Jean Bilhères, ủy quyền. những Pietàlà một trong những tác phđộ ẩm điêu khắc êm ả dịu dàng và trường đoản cú bi của Đức Trinch Nữ Maria, đã ôm đứa nam nhi bị đóng đinch của bà là Chúa Giêsu Kiđánh. Tác phđộ ẩm chạm trổ chiếm hữu được những sức mạnh với cảm hứng nữ tính mang đến nỗi khét tiếng của ông tăng thêm nhanh lẹ.

Xem thêm: Tiểu Sử Kang Tae Oh, Tin Tức Mới Nhất Kẻ Hủy Diệt Gõ Cửa Nhà Tôi

Những Năm Cuối Đời của Michelangelo

Trong những năm tiếp đến, Michelangelo quay trở lại Florence và lao vào vào chính trị lúc ông góp bảo đảm thành thị trước các cuộc tiến công của De ‘Medicis. lúc thành phố rơi vào tình thế tay De ‘Medicis, Michelangelo lo lắng cho tính mạng con người của mình. Nhưng, sự lừng danh của anh ấy ấy như một người nghệ sỹ mập mạp tuyệt nhất trong cầm cố hệ của anh ấy khiến anh ấy trở nên quá giá trị nhằm giết mổ bạn cùng anh ấy chỉ dễ dàng và đơn giản là được nêm thêm thẩm mỹ và nghệ thuật để triển khai vấn đề. Năm 1546, ông cũng rất được bổ nhiệm làm loài kiến ​​trúc sư đến việc thi công lại nhà thờ St. Peter sinh sống Rome.

Trong trong thời gian cuối đời, ông ngày càng trlàm việc đề nghị mộ đạo. Chiều sâu cảm thấy tôn giáo của ông hoàn toàn có thể được thấy được qua thơ ông và phía nghệ thuật của ông.

“Tác phđộ ẩm thẩm mỹ thực thụ chỉ cần loại nhẵn của sự tuyệt vời nhất thần thánh.” – Michelangelo

Tác Phẩm Nghệ Thuật Nổi Tiếng của Michelangelo

The Pietà

Tác phđộ ẩm điêu khắc khét tiếng toàn thế giới tiếp theo sau của ông là tác phđộ ẩm to con về một David cỡ fan thiệt. Nó được đẽo xuất phát từ một kân hận đá cẩm thạch kếch xù kéo xuống xuất phát điểm từ 1 mỏ Florentine gần đó. Michelangelo sẽ tạo ra một kiệt tác, một sự hoàn hảo của dáng vẻ nhỏ người, và không ít người dân đồng ý rằng Michelangelo đã thừa qua những người dân tiền nhiệm kinh khủng của mình. David được đặt niềm trường đoản cú hào trước ghế của chính phủ Florentine. Một Đặc điểm rất nổi bật của David với các tác phẩm điêu khắc khác của Michelangelo là độ mịn của thành phẩm, ông ko để lại dấu tích đục đẽo – các thiết bị hầu hết mịn đẹp nhất. Anh từng tuyên tía rằng những tác phđộ ẩm chạm trổ đang sống vào đá cđộ ẩm thạch cùng tất cả phần nhiều gì anh bắt buộc làm là đụng xung khắc bọn chúng.

*
*
*
*

“Nếu chúng ta biết có bao nhiêu các bước đang làm cho, các bạn sẽ không gọi nó là công dụng.” – Michelangelo

Sau Lúc kết thúc, tất cả rất nhiều người đông đảo ngạc nhiên trước vẻ rất đẹp tráng lệ của dự án công trình, bao gồm cả Giáo hoàng Julius II. Tác phẩm to lớn bao gồm số đông mẩu truyện béo múp trong Kinch thánh về việc trí tuệ sáng tạo, trận Đại hồng tbỏ và sự sụp đổ của con người, vào tác phẩm này, ngay sát 300 con số. Michelangelo có được lừng danh ‘Michelangelo thần thánh’ – một lừng danh mà lại ông chỉ quá nhanh lẹ nhằm khuyến khích. Michelangelo không còn từ tốn đưa chế tạo ra và luôn luôn cảm giác mình là nghệ sỹ của Chúa.

“Mối nguy khốn lớn hơn đối với phần nhiều họ không nằm ở vị trí bài toán đặt kim chỉ nam của bọn họ không hề thấp cùng quá thấp; tuy thế trong Việc đặt phương châm của công ty chúng tôi rất thấp cùng không đạt được mục tiêu của công ty chúng tôi. “- Michelangelo