Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Mc Việt Thảo Là Ai

      356

Tiểu sử và sự nghiệp

Tên đầy đủ của ông là Trịnh Việt Thảo, sinc ngày 3 tháng 2 năm 1954 tại tỉnh Cà Mau. Danh hài - MC Việt Thảo (sinc năm 1954) là một người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài người Mỹ gốc Việt hoạt động ở hải ngoại. Ông từng học tại trường Petrus Ký,niên khóa 1969-1972, Sài Gòn (nay là Trường Trung học phổ thông chăm Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bạn đang xem: Mc việt thảo là ai

Năm 1980 thì ông vượt biên đến Mỹ và được khán giả biết đến với mục đích là MC của Trung chổ chính giữa Vân Sơn từ 1994 đến suốt nhiều năm sau với hiện ông đang hoạt động tự do.

Vào những năm 90, trên những Sảnh khấu hải ngoại, Vân Sơn – Bảo Liêm thuộc MC Việt Thảo từng là cặp diễn viên hài được yêu thích nhất nhị, không kém cạnh Hoài Linc – Chí Tài. Thế nhưng sau đó không lâu, danh hài Bảo Liêm đã bất ngờ tách team. Cuốn Vân Sơn 47: Hè cổ Trên Xứ Lạnh ghi hình ở Edmonton, Canadomain authority vào năm 201một là show cuối cùng Việt Thảo tđắm đuối gia trước khi rời khỏi trung trung ương Vân Sơn. Trong khoảng thời gian tiếp theo, ông vẫn thường làm cho MC cho nhiều show ca nhạc ở hải ngoại. Ông quay pchờ sự ở nhiều nhà hàng, quán ăn của cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra, ông cũng có tác dụng video clip hướng dẫn nấu ăn bên trên kênh Youtube chủ yếu thức. Thời gian rảnh ông đọc những chuyện ma, chuyện vai trung phong linh của các fan gửi về.

Những bước ngoặt trong sự nghiệp Việt Thảo

WESTMINSTER, California (NV) – “Những thành công xuất sắc đạt được vào đời tôi đều trọn vẹn ko bởi vì chủ trọng tâm, nhưng làm những gì cũng phải khiến cho ‘hết bản thân,’” MC Việt Thảo phân chia sẻ với phóng viên báo chí nhật báo Người Việt bằng giọng thực tâm cùng thân mật.

Theo Việt Thảo, anh là người đầu tiên cần sử dụng chữ “MC” (master of ceremony) để thế mang lại nhiệm vụ giới thiệu chương trình trong những sinch hoạt văn nghệ hay sinch hoạt cộng đồng.

Câu chuyện lý trúc bất ngờ giữa Việt Thảo cùng Người Việt mang đến thấy một điều không nhiều người biết đến về một người từng được mệnh danh là “đệ nhất MC” là sự ngẫu nhiên từ phía bên ngoài xảy đến mang lại anh và sự “hết mình” trong tim, là yếu tố để anh thành công xuất sắc.

Những bước ngoặt quan liêu trọng vào đời anh đều xảy ra bởi một sự ngẫu nhiên, nhưng cũng chính vì bao gồm thái độ mê thích hợp nhưng mà anh tận dụng được những ngẫu nhiên đó.

Thái độ của Việt Thảo luôn luôn luôn xuề xòa, dễ mến cùng tận trung tâm vào công việc. Vì vậy, đi đến đâu anh cũng chiếm được cảm tình của mọi người chung xung quanh. Nhờ đó mà lại làm gì anh cũng thành công xuất sắc mặc dù cho là chưa hề được huấn luyện để có tác dụng công việc ấy.

Vì nhiều điều tốt lành xảy ra mang đến Việt Thảo một biện pháp ngẫu nhiên yêu cầu anh luôn tin vào dòng “duyên” với cũng bởi anh tđam mê dự quá nhiều cuộc khiến quỹ xây cvào hùa buộc phải nhiều thời điểm, anh nói chuyện sặc mùi hương thiền.

Thí dụ, trong một lần hẹn gặp anh ở quán Ngon trên đường Garden Grove sầu, anh nhắn tin: “Từ 6 đến 8 giờ (tối) cứ ghé tiệm, có duyên thì sẽ gặp. Mà không gặp thì cũng sẽ gặp.”

Về sự ngẫu nhiên đầu tiên đưa Việt Thảo vào nghề “MC,” anh kể lại nhưng mà vẫn cứ cho rằng bản thân may mắn chứ không phải bởi anh bao gồm một đậm chất ngầu và cá tính đặc biệt để thành công như vậy.

Vượt biên, đến Mỹ vào Tháng Giêng, 1980, anh gác bỏ mảnh bằng chuyên khoa Khoa Học để làm “assembly” mang lại thương hiệu sản xuất dụng cụ chơi “golf.” Anh cười vang: “Mới qua Mỹ mà lại được họ trả $2.10 một giờ, tôi mừng thừa, đâu dám đòi hỏi gì hơn đâu,” Việt Thảo vai trung phong sự. “Trừ thuế má, mỗi tuần tôi lãnh về $79 là thấy hạnh phúc quá rồi.”

Định mệnh giỏi cái “duyên” đẩy đưa, một hôm anh dự đám cưới một người quen thuộc. “Lúc đó, một đám cưới nhưng tất cả năm, sáu bàn là ‘xôm tụ’ lắm rồi và làm cái gi tất cả văn nghệ giúp vui,” anh kể. “Ăn uống xong, nhân thời gian tsoát dư, tửu hậu, tôi ngồi kể chuyện vui với mấy người ngồi thuộc bàn. Rồi mấy người ở bàn gần đó xúm lại nghe.”

*
Nụ cười hóm hỉnh với dễ mến của Việt Thảo. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Không nhớ hôm ấy anh kể chuyện gì, nhưng một lúc sau, gồm người đến “ngỏ lời” với anh.

Anh hồi tưởng: “Một người đàn ông xa lạ biết đến mời tôi tuần sau đến dự đám cưới của gia đình ông ấy. Rồi ở đám cưới đó, lại gồm người khác mời tôi nữa. Lần này, ông ấy đề nghị tôi nhận $200 thù lao.”

Rồi tin đồn vang xa, số tiền người ta trả mang đến anh vượt hơn $250, rồi dần dần hơn cả những người tài giỏi hài hước lẫn ảo thuật, lẫn ca hát có danh tiếng từ Việt Nam đang tính giá cơ hội bấy giờ.

“Được vậy, tôi nửa mừng, nửa lo. Biết mình cần thêm tài liệu, tôi ra đơn vị sách Tú Quỳnh sở hữu sách hài hước về đọc. Mỗi cuốn mà kiếm tìm được một truyện xài được là tôi vui lắm rồi. Tôi kiên nhẫn search kiếm, lựa chọn rồi sắp xếp thành một hệ thống mang đến đam mê hợp với cách kể chuyện của bản thân,” anh kể.

Trong vòng vài ba tháng, Việt Thảo biết rằng anh không cần phải chấp nhận đồng lương $2.10 một giờ nữa. Anh vẫn đi học ngành kỹ sư, làm hãng nhưng nhận “show” nhiều hơn.

Xem thêm: Bxh Asiad 2018 Mới Nhất: Xác Định Xong Đối Thủ Của U23 Việt Nam Asiad 2018

Anh vẫn tiếp tục học ngành kỹ sư tại Đại Học Cal State Long Beach. “Nhưng cũng vị nhiều ‘ngẫu nhiên’ khác đề xuất tôi lại ko được có tác dụng ngành mình học,” anh lắc đầu chấp nhận. “Ở Việt Nam, bao gồm bằng khoa học, phải bỏ. Giờ học kỹ sư, cũng bỏ nữa.”

Việt Thảo, ngay từ cơ hội chập chững vào nghề “MC,” đã biết rằng có tác dụng bất cứ việc gì thì cũng phải làm cho một biện pháp thực lòng. “Làm việc mà lại ko làm cho ‘hết mình’ thì sẽ ko bao giờ thành công,” anh khẳng định.

Là người ko tự coi mình là quan lại trọng, anh từng chạy bàn mang đến Phở 79.

*
Đến đâu cũng gồm người ái mộ, Việt Thảo cảm động trước bữa ăn “off menu” vày chủ tiệm nấu riêng mời anh.

Làm dòng việc nhưng mà ít người hãnh diện, anh vẫn dồn tâm trí vào công việc với ý muốn làm sao để phục vụ thực khách hữu hiệu hơn. Txuất xắc vì chưng đợi khách bước vào tiệm rồi mới mời khách đến bàn trống rồi lấy “order,” anh ra ngoài, lấy “order” trước để cắt ngắn thời gian chờ đợi.

Anh nhớ lại: “Làm xong xuôi những người đang sắp sản phẩm, tôi ra tới bãi đậu xe pháo. Khách vừa bước ra khỏi xe pháo là tôi lấy ‘order’ ngay tại chỗ. lúc khách vô tới bàn là mấy phút sau tất cả tô phở nóng hổi liền.”

Nhờ vậy, thời gian chờ đợi của khách trở bắt buộc mau cngóng hơn và họ sung sướng hơn. Chưa kết thúc, vẫn muốn phục vụ “hết bản thân,” Việt Thảo còn kín đthùng giáp để chìu khách hàng trước khi họ lên tiếng hỏi.

“Thấy dĩa rau xanh gần hết, tôi lẳng lặng đem dĩa mới ra. Mình ko đứng xung quanh bàn, tí chút lại hỏi họ cần gì. Âm thầm phục vụ thì họ ko bị có tác dụng phiền bắt buộc bao gồm thể ăn uống tự nhiên với ngon miệng hơn,” anh phân chia sẻ tởm nghiệm.

Rồi anh được mời giới thiệu chương trình mang đến chống tsoát Caravan. “Được vậy là nhờ chị Lệ Thu giới thiệu. Tôi luôn nhớ được chuyện này,” anh khẽ nói. “Rồi tôi qua vũ trường Ritz cùng tiếp xúc nhiều hơn nữa với giới nghệ sĩ.”

Phối hợp tinh thần “hết mình” với óc khoa học, có tác dụng việc tất cả hệ thống, Việt Thảo, lại một lần nữa, cải thiện lề lối lồng tiếng cho phyên ổn Hồng Kông. Việc gì nhưng đến tay anh, anh cũng tìm thấy phương thức làm cho gấp rút hơn, hữu hiệu hơn với không nhiều tốn kém nhẹm hơn.

Đến năm 1986, Việt Thảo trở thành cái tên thân quen thuộc của mọi gia đình sau thời điểm anh thành công vào việc lồng tiếng cho nhân vật Vi Tiểu Bảo trong bộ phyên “Lộc Đỉnh Ký.”

Rồi thì sau đó, anh chứng tỏ là mình có năng khiếu kêu gọi sự đóng góp nhiệt tình của mọi người trong những cuộc đấu giá bán gây quỹ đến việc thiện nguyện phải thường xuim được các cvào hùa chiền cũng như công ty thờ ở nhiều nơi trên thế giới mời tđắm đuối dự vận động.

“Tôi phải đi rất nhiều nơi bắt buộc mỗi mon mà được về quần thể Little Saigon bốn, năm ngày là nhiều rồi,” anh mang lại biết. “Số ca tòng cùng công ty thờ tôi từng đến để vận động đấu giá bao gồm thể nói là ko thể nhớ nổi.”

*
Cùng ca sĩ Lưu Bích trong chương trình “Tonight With Việt Thảo.”

Hỏi về túng bấn quyết của năng khiếu này, anh cười xởi lởi: “Có gì đâu, cvào hùa mời tôi Thứ Bảy thì tôi tới từ Thứ Sáu, nắm vững tình trạng sinh hoạt từ trong ra ngoài, từ bao gồm điện tới bên bếp để biết ca tòng cần gì rồi search hiểu trọng điểm trạng Phật tử vùng đó để lúc mình kêu gọi lòng hảo trọng tâm, mình kêu gọi bằng sự cảm thông với họ.”

Khi hỏi rằng Việt Thảo là ai, anh gãi đầu: “…Tôi cũng không biết nữa.”

Sau một lúc nặn óc, anh cố giải thích: “Vầy ntrần, nếu gọi tôi là MC thì cũng ko phải bởi vì MC đâu bao gồm ai tới địa điểm trước để tra cứu hiểu mọi chuyện. Hoặc Lúc thấy đơn vị vệ sinh dơ thừa, MC đâu gồm chịu xắn tay áo vệ sinh cho sạch sẽ. Hoặc lúc thấy đơn vị bếp bừa bộn, chén bát dĩa chưa kịp rửa, đâu có MC nào nhào vô rửa bát đến khách hàng có bát ăn.”

“Nếu gọi tôi là người làm quảng cáo mang lại quán ăn thì cũng không phải, vì đâu có người có tác dụng quảng cáo làm sao yêu thương cầu quán ăn nên tạm đóng cửa để sửa đổi biện pháp nấu nướng đến đến lúc món ăn ngon miệng rồi mới chịu mang đến quay đâu,” Việt Thảo tiếp.

Anh nếm nếm thêm ví dụ: “Rồi Khi làm cho ‘host’ mang đến ‘channel Chuyện Bên Lề’ bên trên YouTube, đâu tất cả ‘host’ nào chịu khó khăn lặn lội đi đến những nơi đồng hương mình phải kyêu thích khổ ở những nơi xa xăm, bỏ tiền túi ra, sở hữu lương thực rồi đến phân vạc đến từng người.”

Chương trình “Chuyện Bên Lề” của anh si được rất nhiều người nhờ những chuyến du lịch xông xới với những truyện ma anh đọc từ thư khán giả gởi về.

Anh làm cho nhiều việc nhưng việc khác nhau làm sao cũng tận tụy “hết mình.”

“Bởi vậy, tôi ko biết Việt Thảo là ai cả,” anh nở nụ cười dễ mến như một thiền nhân.

Năm 2016, anh bắt đầu chương trình “Tonight With Việt Thảo” mang đến đài VietFace TV, một chương trình được đón nhận nồng nhiệt.

Tuy nhiên, anh muốn mọi người biết rằng Việt Thảo là người làm gì cũng làm cho bằng tấm lòng, ko cầu tư lợi. “Cứ trải lòng mình ra với làm cho ‘hết mình’ thì làm những gì cũng sẽ dễ dàng hơn,” anh trầm giọng.

Việt Thảo bị đột quỵ là thực giỏi hư?

Tối ngày 21/1, nghệ sĩ Phạm Thành Trung bất ngờ đăng tải thông báo “ MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch ngày tiết não, hiện đang điều trị trong bệnh viện tại Mỹ “. Rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã để lại bình luận bày tỏ sự lo lắng về tình trạng sức khoẻ của MC Việt Thảo. Được biết, đã 17 ngày, MC Việt Thảo ko cập nhật thực trạng bên trên trang cá nhân. Chưa rõ thực hư nhưng nhiều khán giả ngay lập tức gửi những lời cầu chúc, mong mỏi đến sức khoẻ mang lại phái mạnh MC nổi tiếng:

"Mong những điều an toàn, sức khoẻ đến với chú"

"Cầu sự may mắn đến với chú MC Việt Thảo, hy vọng crúc sẽ sớm hồi phục sức khoẻ"

"MC Việt Thảo là thần tượng một thời của tôi, ao ước chụ sẽ mau bình phục"

"Đừng có chuyện gì xảy ra nữa nha, lại là căn bệnh đột quỵ này"

*

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận khác mang đến biết tình trạng bệnh tật của Việt Thảo vừa công bố là ko chính xác, ai cũng mong đọc tin bên trên ko phải sự thật. Hiện tại, khán giả đang rất ý muốn từ phía gia đình, bạn btrần tại hải ngoại có thể cập nhật đúng mực thực trạng sức khoẻ của nam giới MC mang lại nhiều người được biết.