Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

KIM DUNG LÀ AI

      338
TPO - Sự ra đi của Kyên ổn Dung gây nhớ tiếc nuối mập đến giới văn học Trung Hoa. Tất cả truyền thông tự Đại Lục, Hong Kong hay Đài Loan phần đông đưa thông tin tiếc thương về việc ra đi của phòng vnạp năng lượng ảnh hưởng độc nhất đương thời.

Con rể bên vnạp năng lượng Klặng Dung, Ng Wai Cheong, vừa xác thực báo cáo phụ vương vợ sẽ khuất tại một viện điều dưỡng Hong Kong ở tuổi 94, khiến cho người ngưỡng mộ bàng hoàng thương thơm nhớ tiếc.

Bạn đang xem: Kim dung là ai

Kyên Dung được ca ngợi là một trong trong tứ đại đái ttiết gia tất cả sức tác động với được yêu quý độc nhất China. Ông sinh năm 1924, thương hiệu thiệt là Tra Lương Dung tại tỉnh giấc Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa trường với ông núm là đơn vị thơ danh tiếng còn ông nội là tri thị xã Đan Dương sinh hoạt thức giấc Giang Tô.

Đến hiện thời, Klặng Dung đã tạo ra một thương hiệu, cđọng nói tới phyên võ thuật, tín đồ ta lại nói tới “Phyên Klặng Dung”.

Thời sinh viên, để trang trải chi phí đến Việc học tập sinh sống Đại học tập Luật Tô Châu, Kyên ổn Dung ban đầu làm báo với thông ngôn vào thời điểm năm 1947 đến tờ "Đại Công Báo sinh sống Thượng Hải". Đến năm 1948, Lúc giỏi nghiệp đại học, ông chuyển đến thao tác tại văn uống phòng của tờ báo này sống Hong Kong.

Năm 1955, ông cho trình làng tiểu tmáu võ hiệp đầu tiên sở hữu tên "Thư Kiếm Ân Cừu Lục" bên trên tờ New Evening Post với bút danh Kim Dung.Tác phẩm nhanh chóng lượm lặt thành công xuất sắc vinh quang. Sau kia, ông liên tiếp cho ra đời 14 bộ tè tngày tiết võ hiệp không giống, đặc biệt yêu cầu nói tới là “Đông Tà Tây Độc”, “Tiếu ngạo giang hồ”, “Thiên long chén bộ”, “Anh hùng xạ điêu”, “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, “Thần điêu đại hiệp"... và tác phẩm ở đầu cuối là "Lộc Đỉnh Ký" vào thời điểm năm 1972.

Sau khi dứt các tác phẩm của chính mình, Kim Dung đã có lần dìm tên tựa đề 14 cỗ thành hai câu thất ngôn nổi tiếng: "Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc/Tiếu thư thần hiệp ỷ bích uyên" (Dịch nghĩa: Tuyết cất cánh đầy ttách bắn (nhìn) hươu trắng/Truyện cười thần hiệp tựa uyên xanh).


*
*

Các sáng tác của Klặng Dung rất nhiều được đưa thể thành phần đông bộ phim truyền hình vô tuyến ăn khách cùng nổi tiếng.

Các tác phẩm trên không những được độc giả trên mọi nhân loại mừng đón, vang dội xung quanh giấy, Ngoài ra “nổi đình, nổi đám” khi được được mua bản quyền chuyển thể thành đa số bộ phim truyền hình tivi, năng lượng điện hình họa danh tiếng, thậm chí là còn được đưa thành game online. Theo dự tính, mọi tác phđộ ẩm của Kyên Dung được đẩy ra rộng 300 triệu phiên bản (không nói đều bạn dạng lậu tràn lan bên trên mạng), tạo nên một làn sóng văn hóa truyền thống đặc trưng của Hong Kong trong vô số nhiều những năm.

Trong sự nghiệp nỗ lực bút của chính bản thân mình, ông nhận được vô số giải thưởng, thương hiệu Quý giá như "Huân cmùi hương Tử kinh" (2000), "Thành tựu trọn đời mang lại người nghệ sỹ tín đồ Hoa gồm khoảng tác động chũm giới" (2008), có tên vào danh sách những bậc tông sư vnạp năng lượng học béo tốt tuyệt nhất vào lịch sử Trung Quốc….

Theo Taiwan News, sau khi hoàn thành phần đa cỗ truyện tìm hiệp sau cùng, Kyên Dung bắt tay chỉnh sửa lại nhiều tác phđộ ẩm trước kia của chính mình. Bằng việc liên tiếp tung hoành trong buôn bản văn uống chương thơm võ hiệp China cùng với hàng loạt tác phẩm tái bản từ năm 1999 cho đến Khi thiệt sự gác cây viết vào năm 2006.

Ngoài sự nghiệp văn học tập to đùng, ông còn khét tiếng với sứ mệnh fan gây dựng ra tờ Minh Báo của Hong Hong vào năm 1959, thân địa chỉ tổng chỉnh sửa cho tới khi trở về hưu vào năm 1989.

Sự nghiệp vang lừng là vậy tuy vậy tác giả Klặng Dung lại sở hữu cuộc sống tương đối xấu số.

Xem thêm: Chẩn Đoán Bệnh Lý Nhân Vật Hannibal Lecter Là Ai, Hannibal Lecter

Người bà xã trước tiên của tiểu thuyết gia là Đỗ Dã Phần, là chị gái của một tín đồ đồng bọn thiết cùng với Klặng Dung. Năm 1948, họ tổ chức đám hỏi sinh hoạt Thượng Hải. Sau đó, Klặng Dung đưa vợ mang lại Hong Kong do được tòa biên soạn cử đi làm vấn đề. Cuộc sống đất khách hàng quê tín đồ trở ngại, cộng cùng với ck quá bận bịu không có thời gian săn sóc khiến Đỗ Dã Phần ko chống chịu nổi, quăng quật về đơn vị cha mẹ đẻ. Năm 1951, nhì tín đồ ly hôn. Sau này, nói lại cuộc hôn nhân ngắn thêm ngủi này, Klặng Dung cho biết thêm, bạn vk thứ nhất sẽ làm phản ông.


*
Hình ảnh cưới của Klặng Dung với Đỗ Dã Phần.

Người vk sản phẩm nhì của Kyên Dung là Chu Mai, một phụ nữ bao gồm học tập vị cao, xuất sắc nghiệp ĐH sinh sống Hong Kong, biết ngoại ngữ, hình thức bề ngoài cũng dễ thương. Hai người kết giao năm 1953. Đến năm 1959, ông bà sáng lập tờ Minc Báo. lúc ấy, Kyên ổn Dung là tổng chỉnh sửa còn Chu Mai là người vợ phóng viên báo chí tuyệt nhất của tờ báo. Doanh số Minch Báo thiết kế khôn xiết rẻ, thời gian nào cũng đứng trước nguy cơ giải tán.

Khi Chu Mai sinch thêm con, mái ấm gia đình càng rơi cảnh trở ngại. Để giúp sức ông xã, bà một tay chăm lo những nhỏ, một tay vun vén các bước với sứ mệnh hỗ trợ của Kim Dung.


*
Kim Dung cùng Chu Mai.

Klặng Dung là fan quanh đó mềm trong cứng, cổ hủ. Chu Mai cũng trực thuộc mẫu mã thiếu phụ hiếu chiến hạ. Giữa hai người ban đầu ra đời tranh cãi. Kyên ổn Dung khá đầy đủ nhẵn hồng, ông bắt đầu rứa lòng, say đắm mê minch tinh Hạ Mộng với một thiếu phụ khác. Biết chuyện, Chu Mai kiên quyết đòi chia ly.

Ngày ly hôn vào năm 1973, bà chỉ dẫn nhị yêu thương cầu: Một là dấn khoản tiền sinh hoạt, nhị là thưởng thức fan vợ new thắt ống dẫn trứng nhằm thiết yếu sinch thêm nhỏ, tiếp đến Kim Dung sẽ đồng ý nhì ĐK bên trên. hầu hết năm sau có thời điểm gặp mặt lại vào hôn lễ tổng biên tập new của Minch Báo, Kyên Dung từng ngỏ ý đón bà về sống thông thường. Nhưng Chu Mai không đồng ý.

Những năm tháng cuối đời, vk nhị của Kyên Dung sống vào cô độc và nghèo đói và các bé thì những sinh sống cùng với tía. Tháng 11/1998, Chu Mai tắt hơi sau cơn bạo bệnh, hưởng tbọn họ 63 tuổi. Ngày bà chết thật, lân cận không tồn tại người ông xã cũ, cũng không tồn tại con cái, chỉ bao gồm nhân viên khám đa khoa. Sau này, vào buổi phỏng vấn độ tuổi 90, Lúc nói về Chu Mai, Kyên ổn Dung đang khóc: “Tôi thành tâm xin lỗi Chu Mai…”.

Trong cuộc hôn nhân gia đình lần nhị, Chu Mai đó đã sinc mang đến Kyên Dung 4 bạn bé có 2 trai, 2 gái. Trong đó, con trai đầu là Tra Truyền Hiệp từng là niềm từ hào của Klặng Dung. lúc 4 tuổi cậu bé sẽ thuộc Tam Tự Kinh. 6 tuổi hoàn toàn có thể ngân nga Tăng Quảng Hiền Văn, vày đó mà Tra Truyền Hiệp được khen là “thần đồng văn uống học”.

Tuy nhiên, vào tháng 10/1976, Tra Truyền Hiệp thắt cổ trường đoản cú gần kề trên Mỹ trong tuổi 19 sau đó 1 cuộc tranh cãi với nữ giới nước ngoài quốc. Nỗi đau mất con Khi này đã là vệt thương thơm không lúc nào lành trong trái tim Kyên Dung.


*
Bức Ảnh Kyên ổn Dung bên nam nhi cả.

“Tôi nhớ rõ ngày đó, Khi cảm nhận tin con trai tạ thế tại Mỹ, lòng không hề chổ chính giữa trạng, nỗi khổ cực không thể khóc thành giờ. Tôi vẫn đang thao tác sinh hoạt tòa biên soạn, tay viết văn uống nhưng lòng đau nlỗi giảm. Rồi tôi khóc như ttốt thơ, càng khóc tôi càng ý muốn viết”, Kyên ổn Dung share bên trên Chinanews. Sau kia, ông thanh lịch Mỹ mang tro cốt nam nhi về Hong Kong táng. Ba fan bé sót lại của Kim Dung là Tra Truyền Thích (giống Klặng Dung nhất), nhị con gái Tra Truyền Thi cùng Tra Truyền Nột, phần nhiều làm cho trong nghành nghề xuất phiên bản.

Những năm tháng cuối đời, Kim Dung sinh sống cùng bà xã ba là Lâm Nhạc Di, kém nhẹm ông 29 tuổi. Hai người quen thuộc nhau trong một lượt Kyên ổn Dung vào tiệm rượu nhằm giải sầu, còn Nhạc Di là tín đồ ship hàng trong cửa hàng.Từ cuộc truyện trò “vai trung phong đầu ý hợp”, hai tín đồ dần thân thiện hơn, rồi trở thành bà xã ông chồng. Dù hơi kín tiếng trước media, tuy thế mỗi lần lộ diện công khai minh bạch, cặp vợ ông chồng lệch tuổi siêu tình cảm, có không ít cử chỉ thân thiện.


*
Kim Dung cùng vợ bố.

"Kyên Dung là nhà vnạp năng lượng lỗi lạc, tiểu tmáu của ông có đậm tính sử thi với hào khí ước mong dân tộc bản địa hầu hết sẽ chuyển thể thành hồ hết tập phim rất lôi cuốn. Ông đã trở thành huyền thoại của làng võ hiệp. Cả 1 tuổi thơ nối liền với võ hiệp Kyên ổn Dung. Những tác phẩm của ông nhỏng "Thiên long chén bát bộ", "Tiếu ngạo giang hồ", "Anh hùng xạ điêu", "Thần điêu hiệp lữ", "Ỷ thiên thiết bị long ký", ... Sẽ sống mãi trong tim người theo dõi và độc giả", một độc giả xúc đụng viết Khi giỏi tin Kyên ổn Dung khuất.


*

Sao Hoa Ngữ sững sờ, nhớ tiếc thương trước việc ra đi của Klặng Dung