Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Huỳnh ngọc chênh là ai

      387
Với vẻ ngoài đạo mạo và từng là nhà báo, ít ai nghĩ Huỳnh Ngọc Chênh, chồng và là người cùng Nguyễn Thúy Hạnh điều hành quỹ 50K - một hình thực nhận tiền trá hình và ủng hộ, tài trợ cho đám chống đối trong nước lại bị chính đồng nghiệp (hoạt động trên lĩnh vực báo chí) dọa khởi kiện.

Bạn đang xem: Huỳnh ngọc chênh là ai


Theo đó từ Fbhttps://www.facebook.com/huuphubtn, một người có tên Nguyễn Hữu Phú (được giới thiệu đang sống tạiThành phố Hồ Chí Minh, từng làm Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam tại Nhà báo và công luậnvà báoBáo Thanh Niên) vạch rõ hành vi hành hung người này ngay tại cơ quan mà theo người này: "Như tôi đã nói, lúc anh hành hung tôi, không chỉ có mình tôi và anh có mặt tại hiện trường, còn có rất nhiều đồng nghiệp cũ, người làm cùng cơ quan… hiện diện, chứng kiến và can thiệp. Hầu hết những người này đều là những nhà báo có tư cách, nhân cách, địa vị xã hội (có những người không phải là nhà báo, làm công việc văn phòng). Khi tôi nộp đơn kiện anh lên cơ quan chức năng, những nhân chứng sẽ phải cung cấp lời khai chân thực nhất, nếu không thì họ cũng sẽ vi phạm pháp luật, và sự thật sẽ được phơi bày".
*

Ông này cũng khẳng định: "Tôi là một công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chưa từng có tiền án tiền sự, có đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp được pháp luật quy định và bảo hộ. Tôi không cho phép ai được quyền xâm phạm thân thể tôi một cách bất hợp pháp, hành hung, gây nguy hiểm cho bản thân tôi và gia đình tôi" và yêu cầu "Tôi cho anh 3 ngày để suy nghĩ và xin lỗi tôi bằng văn bản, nếu không tôi và anh sẽ cùng nhau ra trước pháp luật để phân xử xem ai đúng, ai sai, khỏi mất công cãi nhau trên fb làm gì cho mệt".
Đồng thời cho biết: "Nếu không, anh sẽ phải ra tòa cùng tôi với cáo buộc hành xử côn đồ, hành hung, xâm phạm thân thể, gây nguy hiểm tính mạng người khác bất hợp pháp".

Xem thêm: Cần Người Hướng Dẫn Fix Lỗi Vram Pes 2016, Fix Lỗi Vram Khi Chơi Pes Trên Một Số Máy


Trong một diễn biến mới nhất, khi bị một số người đăng đàn, coment dưới nội dung bài viết nói trên, cho rằng hành vi cuẩ ôngNguyễn Hữu Phú là nhỏ nhen, hẹp hòi, thù oán cá nhân, ông này đã đăng đàn phản kháng. Ông cũng xem hành vi chê trách, nói này nọ của những người kia là chuyện đáng nực cười.
Bài phản kháng có đoạn viết: "Huỳnh Ngọc Chênh không bị mù, anh ta nhìn rất rõ tôi khi tôi đứng đối diện anh ta lúc mới vào và nghe những lời hỏi thăm sức khỏe của tôi từ những chị làm cùng cơ quan… Vậy mà Huỳnh Ngọc Chênh vẫn quyết định tấn công tôi bằng vũ lực, mà lại tấn công bất ngờ từ phía sau nữa, quả thật là quân tử, là một anh hùng đỉnh đỉnh đại danh.
Cách đây hơn 20 năm, lúc tôi còn trẻ, khỏe, Huỳnh Ngọc Chênh cũng rất to con, khỏe mạnh, đã từng dùng nắm đấm đánh phóng viên Lý Trung Dũng hộc máu mồm khiến chúng tôi phải lao vào can ngăn… Sau đó, khi phát sinh mâu thuẫn với tôi, Huỳnh Ngọc Chênh cũng đòi đánh tôi đến 2 lần… Sao lúc ấy anh ta không lao vào đánh tôi một cách quyết đoán, khi tôi đã chấp nhận thách thức vì không còn cách nào khác?
Huỳnh Ngọc Chênh tấn công tôi bất ngờ vào chỗ hiểm trong lúc tôi đang mang bệnh nặng trong người không chút do dự, nhỡ như tôi không thể chịu đòn nổi, bị chấn thương, gây nguy hiểm tính mạng thì sao? Anh ta nghĩ gì khi làm điều ấy?" và "Bây giờ, tôi bị tấn công cụ thể bằng bạo lực, tôi công khai phản kháng, đòi hỏi sự công bằng, minh bạch cho mình… thì lại bị cho là nhỏ nhen, hẹp hòi, thù oán cá nhân… chuyện gì lạ vậy?".
Với nội dung lên tiếng lần 2 này, mọi sự đã trở nên rõ ràng hơn. Nó cũng ít nhiều cho thấy quyết tâm của cựu nhà báo này khi theo đuổi đến cùng sự việc; nếu ông Chênh không côn khai xin lỗi bằng văn bản, thì nhiều khả năng vụ kiện sẽ diễn ra, chứ không còn là lời hăm dọa đơn thuần.
Câu chuyện được nói ra vì thế đã cung cấp cho dư luận và cũng nhận diện rõ hơn bản mặt và hành vi côn đồ của một kẻ luôn cao giọng nói chuyện đạo đức, nhân văn. Và rằng đối với những kẻ chống đối nhà nước vì mục đích tiền bạc thì đằng sau cái bộ mặt hào nhoáng, giả tạo là hành vi côn đồ, và những góc khuất đáng bị lên án, nguyền rủa. Hi vọng rằng, với những ai đang tin tưởng, gởi gắm lòng tin nơi Chênh và cả người vợ hờ của gã - Nguyễn Thúy Hạnh biết để cảnh tỉnh, biết điều nên và cần làm!