Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Bin Laden Là Ai

      308
Dinh chăm sóc - những món ngón Sản prúc khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe mạnh
nhucnach.com.đất nước hình chữ S - CIA - lực lượng tình báo khét tiếng quả đât của Mỹ đã dành 10 năm để truy nã kiếm tìm trùm khủng cha bị truy nã gắt gao tuyệt nhất quả đât Osama bin Laden - một cuộc truy tìm áp dụng technology với phương tiện đi lại tinh vi độc nhất, nhưng lại trong những số đó, nguyên tố con fan vẫn là tối đặc biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Bin laden là ai


Chìa khóa góp CIA lần ra bin Laden là nhân viên cấp dưới liên lạc

Erik Dahl - Giáo sư tại Trường Cao học Hải quân sinh sống Monterrey (California) với là sĩ quan tiền tình báo thủy quân nghỉ hưu đang đối chiếu quy trình săn đón kẻ khủng tía nổi tiếng nhất Osama Bin Laden. Theo đó, Abu Ahmed al Kuwaiti - fan liên lạc thân tín của kẻ cầm đầu Al Qaedomain authority là nhân viên cấp dưới liên lạc thân bin Laden và các binh sỹ của hắn, bởi vì dinch thự ba tầng - khu vực thủ lĩnh Al Qaeda tá túc - không có điện thoại, hay internet.

Trong những năm, các lực lượng quân nhóm với tình báo Mỹ đã sục sạo mọi thế giới để tìm kiếm chỗ ẩn náu của Bin Laden, và vào tháng 9/2010, xuất phát điểm từ 1 cuộc Smartphone do Abu Ahmed al Kuwaiti - người liên hệ thân tín của kẻ đứng đầu Al Qaedomain authority - tiến hành, bị Mỹ ngăn, CIA đã có được đầu mối mà người ta đề xuất Khi sử dụng các bức ảnh thống kê giám sát với report tình báo nhằm khẳng định một nhân viên liên lạc của al Qaeda sắp đến thăm một khu vực nhà tại Abbottabad, Pakistung.

Theo bật mí của những quan chức Mỹ, mỗi khi Al Kuwaiti hoặc những người dân không giống trong nhóm chỉ huy chóp bu của Bin Laden mong muốn rỉ tai điện thoại cảm ứng, chúng yêu cầu lái xe hơn một tiếng rưỡi trước khi thêm pin vào điện thoại. Thông qua tín đồ liên lạc thân cận của Bin Laden, các điệp báo viên Mỹ đã phát hiện được một biệt thự bí mật đáo trên Abbottabad, chỗ có một bạn hằng ngày quốc bộ trong sảnh trong của Nhà biệt thự, nhưng mà ko khi nào đi ra bên ngoài.

Trong vài ba mon tiếp theo sau, CIA vẫn thực hiện những người dân báo tin, đo lường và tính toán cùng những giải pháp thu thập lên tiếng tình báo khác cùng đi mang lại Tóm lại rằng Bin Laden với mái ấm gia đình ông ta đã trốn vào khu vực đơn vị. Nhưng cho tới lúc vụ tiến công diễn ra, không có vật chứng chắc chắn rằng thời gian đó, bin Laden sẽ xuất hiện làm việc đấy, chỉ theo bỏng đoán thù.

Lẩn trốn làm việc Islamabad

Mười năm làm việc sâu sắc, cẩn thận trong số đó trí tưởng tượng là quan trọng, mặc dù đôi lúc nó không thật tác dụng, nhưng mà giai thoại yêu thích của Erik Dahl là, một vài năm sau vụ 11/9, CIA vẫn nhờ vào mang lại một chuyên gia về chlặng nhằm khẳng định loại chyên ổn được nghe thấy tiếng hót líu lô sống hậu chình họa trong một đoạn video clip của Bin Laden. Trí tưởng tượng dường như không đẩy mạnh chức năng ngay trong lúc đó, tuy vậy nó chứng minh có không ít mưu tế bào cơ mà bạn Mỹ sẽ yêu cầu suy nghĩ đến nhằm lần ra tung tích của bin Laden.

Theo Keith Cozine - Giáo sư An ninc Nội địa trên Đại học Saint Johns - phải mất mười năm nhằm tìm ra tăm tích của Bin Laden, là vì bọn họ đang tìm nhầm vị trí. Ý nghĩ tầm thường là y sẽ trốn tại một vị trí xa xôi, chứ chưa phải làm việc Abbottabad. Việc Bin Laden sinh sống nghỉ ngơi Abbottabad, cách Islamabad 60 km, khác xa cùng với phần đa gì fan ta nghĩ trong không ít năm.

Xem thêm: Chúa Là Ai ? Lã M Thế Nã O Chãºng Ta Cã³ Thể BiếT Chãºa

Cuộc truy tìm đó là một trong trong những cuộc kiếm tìm tìm quan trọng, chi phí hô hậu ủng tuyệt nhất trong lịch sử chuyển động loại gián điệp ở Mỹ, từ kia rút ra đều bài học kinh nghiệm tay nghề vận dụng trong những năm gần đây, ví dụ như vụ ám sát thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Abu Bakr al- Baghdadi, vào năm 2019 vào một chiến dịch của Mỹ ở miền Bắc Syria. Sau cuộc thốt nhiên kích hủy hoại Bin Laden, Tổng thống Mỹ thời điểm chính là Obama đang phản hồi về đưa ra quyết định tấn công với công tác truyền họa “60 phút”, coi đó là một trong đưa ra quyết định cực kỳ trở ngại, một phần do dẫn chứng fan Mỹ đạt được không hẳn là trọn vẹn đúng chuẩn.


*

Chiến dịch Neptune Spear

Đô đốc nghỉ hưu William H. McRaven - tín đồ giám sát và đo lường chiến dịch quân sự - vẫn tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây cùng với tạp chí CTC Sentinel của Học viện Quân sự West Point lừng danh rằng, chúng ta phụ thuộc chu kỳ Mặt Trăng nhằm ttránh càng tối càng xuất sắc và ánh sáng không thật cao. Các cơ sở tình báo Mỹ đã mất một thập kỷ kể từ sau vụ tiến công 11/9 nhằm truy vấn tra cứu tăm tích của bin Laden và họ không thích nguy hiểm, có thể tạo ra sự cụ.

Cuộc bỗng dưng kích khu nhà của Bin Laden được Call là Chiến dịch Neptune Spear - theo thương hiệu cây đinh ba mở ra bên trên phù hiệu Chiến toắt Đặc biệt của Hải quân Mỹ. Vào tối xảy ra vụ đột nhập số phận, nhị chục quân nhân đặc nhiệm SEAL vẫn sử dụng hai sản phẩm công nghệ bay trực thăng bay bên dưới khoảng radar cùng đổi khác các tuyến đường để tránh bị phạt hiện tại. trong những mẫu trực thăng bị “va va nhẹ”, không khiến ra tmùi hương tích lớn, tuy vậy bạn dạng thân chiếc trực thăng đã bị tàn phá nhằm ko một technology làm sao của nó rơi vào tay kẻ xấu.

Sử dụng kính nhìn đêm (nguồn tích điện mặt đường phố đã trở nên cắt), lính đặc nhiệm SEAL thâm nhtràn lên quần thể bên, giết mổ bất kỳ ai chống cự, dọn dẹp kho trang bị, đồng thời lấy đi bất cứ máy gì có thể đựng thông tin kín, bao gồm cả ổ cứng cùng Smartphone di động cầm tay. Trên tầng cha, bọn họ tra cứu thấy thủ lĩnh khủng tía vào phòng ngủ cá nhân và đang giết hắn. lúc cuộc đột nhiên kích ngừng, lực lượng SEAL sẽ sơ tán ngoài Quanh Vùng gồm xác Bin Laden bằng một dòng trực thăng Chinook. Từ đầu đến cuối, chiến dịch diễn ra trong chưa đầy 40 phút.

Sử dụng những bức ảnh sẽ biết với phần mềm nhận dạng khuôn khía cạnh, cũng tương tự đo xác chết, các chuyên gia CIA khẳng định chắc chắn là 95% rằng thi thể chính là của Osama bin Laden. Các chuyên gia không giống trong xã hội tình báo vẫn thực hiện phân tích ADN lúc đầu, tác dụng là ADN của thi hài này trùng khớp 100% với ADoanh Nghiệp của một vài member mái ấm gia đình Bin Laden. Bin Laden được "chôn cất" trên biển khơi.

Tgiỏi lời kết

Theo chủ ý ​​của Colin Clarke - Giám đốc Chính sách cùng Nghiên cứu vãn của Công ty hỗ trợ tư vấn tình báo The Soufan Group - nếu như gồm một bài học vận dụng cho đến thời điểm bây giờ, thì đó là Washington “không khi nào thực thụ tin tưởng Pakistan”, vì chưng gồm nỗi hại rằng Islamabad vẫn cảnh báo đến Bin Laden. Trước việc quân nhóm Mỹ chuẩn bị rút ít khỏi Afghanistan, Clarke nhận định rằng, thiệt “ngây thơ” Lúc nghĩ Mỹ dựa vào vào Pakistung để gia hạn sự ổn định bên trên đất Afghanischảy, vì chưng Islamabad sẽ không còn làm gì hữu ích đến Washington trừ Khi điều này cân xứng cùng với tiện ích của mình.

Mười năm tiếp theo cái chết của Bin Laden cùng sau tử vong của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al- Baghdadi vào khoảng thời gian 2019, các tổ chức triển khai khủng ba vẫn vĩnh cửu tuy nhiên đã suy yếu rộng. Và vào một trái đất mà lại làm việc đó, nước Mỹ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh quyền thống trị nhân loại cùng với China, những người dân chỉ đạo tình báo Mỹ hiện bao hàm ưu tiên cùng côn trùng quan tâm khác xung quanh công ty nghĩa xịn bố./.