Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Andy Warhol Là Ai

      227

Pop art – trào giữ thẩm mỹ khởi nguồn từ thẩm mỹ đại bọn chúng của thời đại công nghiệp, thương thơm mại hoá những sản phẩm. Kèm Từ đó là sự phát triển vượt trội về số lượng của danh hoạ hiện giờ theo xua đuổi cùng làm cho nhiều dựa vào phong thái vẽ này. Trong số kia, vị Danh hoạ Andy Warhol khá nổi bật hơn hết.

Bạn đang xem: Andy warhol là ai

Quý Khách vẫn xem: Andy warhol là ai

DANH HỌA ANDY WARHOL VÀ POP ART

Danh họa Andy Warhol (1928-1987) – NewYork – USA

Danh họa Andy Warhol là họa sỹ minch họa tmùi hương mại thành công với được trả lương tối đa làm việc New York; ngay cả trước khi anh ban đầu làm cho thẩm mỹ và nghệ thuật cho những showroom. Những Ảnh in của Marilyn Monroe, lon súp, và số đông mẩu chuyện đơ gân trên báo; mau lẹ biến hóa thẩm mỹ và nghệ thuật Pop Art.

Ông nổi lên tự sự nghèo khổ và khuất tất của một gia đình nhập cư Đông Âu sống Pittsburgh; trở nên một nam châm lôi kéo giới bohemian Thủ đô New York, cùng sau cùng tìm được vị thế ngơi nghỉ giới thượng lưu. giữa những hoài bão của ông lan tỏa nghệ thuật Pop Art; với phong cách cùng thẩm mỹ và làm đẹp giành riêng cho chỗ đông người vào các viện kho lưu trữ bảo tàng Quý giá. Thành công lớn số 1 của ông là vẫn nâng tầm đậm cá tính cá thể lên thành một biểu tượng của cùng đồng; thay mặt đại diện các đặc tính của một người nghệ sỹ chân bao gồm.

Campbell’s Soup Cans (1962)


*

Campbells Soup Cans (1962)Mô tả với đối chiếu tác phẩm nghệ thuật:

Vào trong năm 1960, nhân loại thẩm mỹ sinh sống New York đang sinh sống vào một ngõ cụt. Những tranh ảnh xuất dung nhan cùng thịnh hành của những nhà biểu thị trừu tượng trong thời điểm 1940 cùng 50 đang trở thành sáo trống rỗng. Warhol là một trong những Một trong những nghệ sĩ cảm thấy rất cần được gửi hình ảnh thực quay lại tác phẩm của mình. Chủ sở hữu showroom với công ty xây đắp nội thất Muriel Latow sẽ đến Warhol phát minh vẽ lon súp; khi cô đề nghị với anh rằng anh cần vẽ đồ vật cơ mà đông đảo người sử dụng mỗi ngày (tất cả tin đồn rằng Warhol nạp năng lượng súp cho bữa trưa từng ngày).

Xem thêm: Căn Cô Bơ Là Ai - Vì Sao Người Đời Quan Niệm Căn Cô Bơ

Warhol là một trong những nhà thi công quảng cáo tiêu dùng rất là thành công xuất sắc. Ông vẫn áp dụng các chuyên môn tmùi hương mại của chính bản thân mình để tạo nên một hình hình ảnh vừa dễ dàng nhận biết, vừa kích say mê mắt. Tại sao có 32 bức hình; số đông bức ảnh canvas khôn xiết thông thường chiếm phần một bức tường lớn tưởng của một không khí cung cấp mắc tiền? Hàng tiêu dùng với hình hình họa lăng xê đang tràn ngập cuộc sống của bạn Mỹ với sự hạnh phúc của thời đại đó và Warhol đã tinh tế tái chế tạo ra sự đa dạng đó; thông qua hình hình họa được tìm kiếm thấy vào quảng bá. Ông tái tạo ra trên canvas kinh nghiệm ở trong một siêu thị nhà hàng đầy ắp.

Synthetic polymer paint on thirty-two canvases – The Albright Knox Gallery, Buffalo, New York

Coca-Cola (1962)


*

CocaCola (1962)Mô tả với phân tích tác phđộ ẩm nghệ thuật:

“Tôi chỉ vẽ gần như vật dụng tôi luôn luôn nghĩ rằng đẹp; số đông máy các bạn áp dụng hàng ngày với không khi nào suy nghĩ mang lại.” Tuyên ổn tía của Warhol biểu lộ phong cách của ông. Tác phẩm của ông đặt những thiết bị phẩm thông thường lên vùng phía đằng trước. Ý tưởng này vận dụng bức vẽ tay một cnhị Coca-Cola. Một thách thức không giống đối với sự kẻ thống trị của nhà nghĩa biểu thị trừu tượng.

Coca-Cola của Warhol bao gồm kích thước bởi với tương đối nhiều tranh ảnh lừng danh trong lịch sử vẻ vang (6ft x 5ft) dẫu vậy không có sự trừu tượng hóa làm sao. Tuy nhiên, tất cả một số điểm tương đương không giống ở chỗ này. Nlỗi vào loạt những tác phđộ ẩm nổi tiếng của Robert Motherwell – Stations of the Cross; Coca-Cola bao gồm 1 khối lượng lớn màu Đen trên nền White. Cái cnhị khiêu vũ ra khỏi size ảnh; đòi hỏi sự để ý của không ít tranh ảnh thâm thúy nhỏng trỡ của Motherwell – nhưng mà giờ đây lại cảm giác được sự kẻ thống trị.

Casein on cotton – Private Collection

Gold Marilyn Monroe (1962)


*

Gold Marilyn Monroe (1962)Mô tả cùng đối chiếu tác phẩm nghệ thuật:

Sau cái chết bất thần của cô đào nóng phỏng vào tháng 8 năm 1962; cuộc sống, sự nghiệp cùng thảm kịch của khôn xiết sao Marilyn Monroe đang trở thành nỗi ám ảnh trên toàn nhân loại. Warhol, say mê với văn hóa nổi tiếng; đã sở hữu được một tấm hình đen trắng của cô ấy (từ thời điểm năm 1953 mang lại bộ phim truyện Niagara) cùng áp dụng bức ảnh nhằm tạo nên một loạt các hình ảnh.

Silkscreen – Museum of Modern Art, New York

Trong Gold Marilyn Monroe, Warhol thường xuyên đùa bên trên phát minh của một biểu tượng. Đặt khuôn mặt của Marilyn bên trên một nền màu sắc tiến thưởng rất cao. Bối chình họa là sự việc tái tạo của những biểu tượng tôn giáo của Byzantine. Chỉ chũm bởi vì một vị thần, bọn họ sẽ chú ý vào trong 1 hình hình họa (trsinh sống yêu cầu tương đối tởm ghiếc Khi chất vấn kỹ hơn); của một fan phụ nữ danh tiếng cùng bị tiêu diệt vào bi kịch khủng khiếp.

Warhol nhấn xét một cách tinh tế về làng hội của chúng ta; với sự tôn vinh của nó về những người dân lừng danh. Ở phía trên một đợt tiếp nhữa các nghệ sỹ Pop áp dụng các đối tượng người tiêu dùng thịnh hành và hình ảnh để triển khai cho biểu đạt cực hiếm cùng môi trường thiên nhiên bao quanh đương thời.